แอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก LG มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่แจ่มกว่าเดิม

สวัสดีครับทุกท่าน อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า LG ได้มีการเปิดตัวแอร์ Inverter รุ่นใหม่ล่าสุดออกมา ที่มาพร้อมเทคโนโลยีเดิมอย่างครบครัน และมีการเพิ่มเติมเข้ามาอีกด้วย เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของแอร์ Inverter มากยิ่งขึ้น รวมถึงแอร์ LG ได้มีพระเอกสุดฮอตอย่าง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ มาเป็นพรีเซนเตอร์ใหม่ให้อีกด้วย งานนี้พลาดไม่ได้จริง ๆ ครับ

เทคโนโลยีใหม่ในแอร์ LG Inverter

Dual Inverter

แอร์ LG ได้เพิ่มรุ่นใหม่ล่าสุดในรหัส IP10C, IP13C, IP18C และ IP20C รวมถึง IC10C, IC13C, IC18C และ IC24C ด้วยรหัส C ลงท้ายของรหัสรุ่นนั้น ๆ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Inverter ทุกตัวเลยครับ ถ้าสังเกตในรุ่นก่อน ๆ เทคโนโลยี Dual Inverter จะมีเฉพาะรุ่น 18,000 BTU ขึ้นไปครับ แต่ตอนนี้ได้มีในรุ่นเล็กเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง Dual Inverter นั้น จะให้ช่วยให้ประหยัดค่าไฟมากขึ้นและเย็นเร็วขึ้นกว่าเทคโนโลยี Inverter ธรรมดาครับ บอกได้เลยครับ หากใครกำลังมองหาแอร์ตัวใหม่มาใช้อยู่ แนะนำให้เลงแอร์ LG รหัสใหม่นี้ครับ แพงกว่านิดหน่อย แต่ประหยัดและเย็นสบายกว่าเดิมแน่นอน (ทั้งไซส์เล็กและใหญ่เลยครับ)
หากใครสงสัยแอร์ Dual Inverter มีอะไรดีกว่าเดิม คลิกที่ตรงนี้ได้เลย

เทคโนโลยี Gold Fin คอนเดนเซอร์

เทคโนโลยี Gold-Fin

Gold Fin คอนเดนเซอร์นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในแอร์ LG ที่ช่วยป้องกันคอนเดนเซอร์ให้มีความทนทานมากยิ่งขึ้น หรือพูดง่าย ๆ ก็คือช่วยยืดอายุการใช้งานนั่นแหละครับ โดย Gold Fin นั้นคือการเคลือบวัสดุชั้นดีที่ช่วยป้องกันการสึกหร่อน และสนิมครับ โดยคอนเดนเซอร์ทั่วไปนั้นจะสึกกร่อนได้ง่ายเพราะความชื้น และความเค็มจากน้ำทะเลครับ

แอปพลิเคชัน SmartThinQ

SmartthinQ Smartphone

SmartThinQ เป็นแอปพลิเคชันควบคุมแอร์ผ่าน Smartphone โดยการใช้ Wi-Fi ครับ แค่ดาวน์โหลดใน App Store หรือ Google Play ก็นำมาใช้งานได้ทันที แอปพริเคชันนี้สามาถควบคุมฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของแอร์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถตรวจสอบสถานะของแอร์ได้ทันทีครับ ทั้งตรวจสอบ ควบคุมการใช้งาน และเช็คปัญหาเบื้องต้นของแอร์ได้ทันทีครับ อีกทั้งยังสามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ของ LG ได้ในแอปเดียวอีกด้วย โดยเครื่องใช้ไฟฟ้า LG เริ่มจะมีฟังก์ชั่นนี้แล้วครับ ในอนาคตคงใช้สมาร์ทโฟนควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกตัวแทนการใช้รีโมทครับ
แอปพลิเคชั่นนี้จะอยู่ในแอร์รุ่น IP รหัส C เท่านั้นนะครับ ใครกำลังมองหาความสะดวกสบาย คงต้องรุ่น IP นี้เลย

SmartThinQ

ในครั้งหน้า ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่มีในแอร์ทุก ๆ รุ่นของ LG นะครับ และรีวิววิธีการใช้ แอปพริเคชัน SmartThinQ ว่ามันจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายแค่ไหนกัน ยังไงก็ติดตามกันได้ที่ LGblogger นะครับ

รับชมแอร์เทคโนโลยี Inverter ได้ที่: http://www.lg.com/th/inverter

อ่านบทความแนะนำเทคโนโลยี Inverter ได้ที่: http://www.lgblogger.com/inverter-technology/

เขียนโดย

LGblogger