LG OLED TV มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เพิ่มอรรถรสในการรับชม

ในงาน CES 2012 LG นำทีวีจอ OLED ตัวใหม่ โดยมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 55 นิ้ว ความหนาของตัวจอเพียง 4 มิลลิเมตรและหนักเพียง7.5กิโลกรัมเท่านั้น ด้วยภาพที่สวยงามของมันที่แสดงในคุณภาพที่ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนในทีวี เทคโนโลยีชั้นนำของมากกว่าในอนาคตของโทรทัศน์
LG พร้อมสำหรับการเปิดตัวเชิงพาณิชย์ที่จะเกิดขึ้นจากชุด OLED อย่างไรก็ตามในตอนแรกที่ซื้อทีวี OLED จะต้องลงทุนขนาดใหญ่จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณเข้าใจเทคโนโลยีและการที่คุณจะเลือกทีวี OLED ที่ดีที่สุด

OLED คืออะไร ? ทำไมต้อง LG OLED TV ?

OLED (Organic Light-Emitting Diode)
จอแสดงผลรุ่นใหม่ที่มีความโปร่งใสจนสามารถมองเห็นทะลุได้ และจะเปล่งแสงเมื่อได้รับ พลังงานไฟฟ้า นอกจากนี้ยังสามารถแสดงภาพในขณะที่จอถูกดัดให้โค้งงอได้อีกด้วย ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของเทคโนโลยีจอแสดงผลชนิดนี้ที่เหนือกว่าจอที่ทำจาก แก้วที่แตกร้าวได้ง่าย

ทีวี OLED มีช่วงสีที่กว้างกว่าช่วงสีที่จะเห็นได้จากจอ LCD ในตลาดตอนนี้ ตัวนี้จะใช้เทคโนโลยีการแสดงสีภาพสองอย่างของ LG คือ 4-Color Pixels และ Color Refiner ซึ่งจะได้สีสันที่เป็นธรรมชาติ ในราคาที่ถูกกว่าจอ OLED ในปัจจุบันมาก
เทคโนโลยี 4-Color Pixels จะต่างจากจอ OLED ในปัจจุบันที่ 1 พิกเซลมี 3 สี (RGB) โดยจะเพิ่มสีที่สี่คือสีขาวเข้ามาด้วย ส่วนเทคโนโลยี Color Refiner เป็นอัลกอริทึมสำหรับคำนวณค่า hue และโทนสีสำหรับมุมมองที่กว้างขึ้น ซึ่งจะได้สีสันที่เป็นธรรมชาติ ในราคาที่ถูกกว่าจอ OLED ในปัจจุบันมาก


OLED ทีวี, RGB OLED และ WRGB OLED ซึ่งถูกใช้โดยแอลจี OLED TV ความแตกต่างที่สำคัญอย่างมากในแง่ของประสบการณ์การรับชมโดยรวมโดยเฉพาะ RGB OLED ใช้ 3 สีพิกเซล, แดง, เขียวและน้ำเงินในขณะที่ WRGB OLED ใช้ 4 พิกเซลสีที่มีการเพิ่มเติมสีขาวย่อยพิกเซล

ที่สำคัญความแตกต่างซึ่งเป็นหนึ่งในประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของการเสริมสีขาวใน WRGB OLED คือความสามารถในการผลิตสีที่ถูกต้องและทำให้ดูสมจริงมากขึ้น

ช่วงสี 120%: เป็นธรรมชาติมากขึ้น
ในรูปแบบสีสามสี (สีแดง, สีเขียวและสีฟ้า) การผสม โดยการเพิ่มพิกเซลสีขาว RGB, WRGB ช่วยเพิ่มความแม่นยำของสีและมีความถูกต้องสีมากขึ้น ถ้าคุณดูที่ลูกโป่งด้าน WRGB

นอกจากพิกเซลสีขาวพิเศษ, LG เพิ่ม Refiner สีที่สมบูรณ์แบบเอาท์พุทสี เป็นผลให้ WRGB OLED ตรงกับช่วงที่ได้มาตรฐานสากลสำหรับ HDTV

ดังนั้นเทคโนโลยี OLED ที่มีเพิ่มสีขาวย่อยพิกเซลรองรับช่วงสีที่มากขึ้นในการผลิตสีให้มีความหลากหลายมากขึ้นที่สะท้อนให้เห็นถึงความสมจริงและเป็นธรรมชาติของโลกรอบตัวเรา

 

 

 

By TheBenZBeBee

Wear one with awesome wide
miranda lambert weight loss Flying Under the Mall Radar

is not exclusively vegetarian and does offer meat
quick weight lossWays to Wear Silk Shawls