มารู้จักฟีเจอร์เด็ดใน LG Optimus G Pro กันเถอะพวกเรา

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว lgblogger วันนี้ถึงเวลาสำหรับพี่น้องชาวไทยที่จะได้สัมผัสสมาร์ทโฟนดีไซน์หรูสเปคเริ่ดอย่าง LG Optimus G Pro  ที่ได้ทำการเปิดตัวไปอย่างร้อนแรงที่ประเทศเกาหลี วันนี้ผมจะขอพาเพื่อนๆชาว lgblogger มาดูว่าเจ้านี่มีอะไรดีมีอะไรเด็ดบ้าง

SONY DSC

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักเจ้า Optimus G Pro กันคร่าวๆกันดีกว่า LG Optimus G Pro  เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อม CPU SNAPDRAGON 600 CPU1.7 QUAD CORE แรม 2 GB หน่วยความจำภายใน 16 GB เพิ่ม SD Card ได้  แบตให้มาแบบจัดเต็ม 3,140 มิลลิแอมป์ กล้องหน้า 2.1MP กล้องหลัง 13 MP หน้าจอสุดอลังการ 5.5 นิ้วแถมมาพร้อมกับ Full HD IPS ซึ่งแน่นอนเมื่อได้ยินคำว่า IPS การันตีได้ถึงความคมชัดและสีสันสมจริง ยิ่งได้นำผนวกเข้ากับ Full HD แล้วนั้น ทำให้สิ่งนี้กลายเป็นจุดเด่นของเจ้า LG Optimus G Pro ไปเลยทีเดียว แต่นอกจากหน้าจอใหญ่ ภาพคมชัดแล้วเจ้า LG Optimus G Pro นั้นยังมีทีเด็ดไว้มัดใจอีกหลายอย่างตามมาดูกันเลย

Dual camera 

ฟีเจอร์นี้เป็นลูกเล่นที่เพิ่มขึ้นในโหมดของกล้อง มีความสามารถถ่ายภาพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน ทีนี้เวลาเราไปเีที่ยวไหนกับแฟนกับเพื่อนหรือกับใครก็แล้วแต่ แล้วหาคนช่วยถ่ายรูปให้ไม่ได้ มีฟีเจอร์นี้ติดเครื่องไว้ช่วยได้แน่นอน มาดูตัวอย่างภาพที่ถ่ายจากฟีเจอร์นี้กันครับ

ตัวอย่างภาพ

CAM00066

CAM00061

DUAL RECORDING 

ฟีเจอร์นี้ก็คล้ายๆกับ Dual camere นั่นแหละครับแต่เปลี่ยนจากภ่ายภาพนิ่งมาเป็นภาพเคลื่อนไหน หรือเรียกง่ายๆก็ถ่ายวีดีโอได้พร้อมกันทั้งกล้องหน้ากล้องหลังนั่นเอง

มาดูตัวอย่าง วิดิโอที่ถ่ายโดยฟีเจอร์ Dual recording

Incoming call popup

cats

เป็น Popup ที่แสดงขึ้นเมื่อมีสายเรียกเข้าในขณะที่เรากำลังชมวิดีโอ

Q Remote

1002279_10151530858822219_1474209387_n

ฟีเจอร์นี้เป็นการแปลงร่างเจ้า G Pro ให้กลายเป็นรีโมทสามารถเชื่อมต่อกับ สามารถเชื่อต่อกับ Smart TV ที่เป็น Inter Brand ได้ทุกชนิดนอกจากทีวีแล้วยังใช้เป็นรีโมทควบคุมกล่องดาวเทียม หรือเครื่องเล่นต่างๆได้อีกด้วย

Home button LED  ไฟแจ้งเตือนสถานะ รับรู้ทุกความเคลื่อนไหวกับ LED สีต่างๆ ชมตัวอย่างได้ที่ instagram @LG_thailand

 

วันนี้เป็นการเขียนแนะนำฟีเจอร์แบบคร่าวๆ มาคราวหน้าเรามาดูการใช้งานในแต่ละฟีเจอร์กันครับ