LG Smilenovation Pavilion ในงาน BOI FAIR 2011

งานบีโอไอเป็นงานแสดงนิทรรศการอุตสาหกรรมที่ใหญ่สุดในภูมิภาคอาเซียน ที่ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมแต่ละราย ได้มีการนำเสนอเทคโนโลยีในอนาคตเพื่อแสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมไทย โดยมีทั้งภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วมกันลงทุนก่อสร้างพาวิลเลียนถึง 42 พาวิลเลียน รวมๆ มูลค่าการลงทุน 2,000 ล้านบาท ในพื้นที่จัดแสดงทั้งหมด กว่า 240,000 ตารางเมตร

 

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดแอลจี พาวิลเลียนภายใต้แนวคิด “Smilenovation” ในงานบีโอไอแฟร์ 2011 อย่างเป็นทางการ พร้อมให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสประสบการณ์เทคโนโลยีระดับโลกก่อนใครเป็นครั้งแรกโดยหนึ่งในไฮไลต์ที่นำมาจัดแสดงรวมถึง 3D Total Solutions ที่รวมทุกความบันเทิงในรูปแบบ 3 มิติอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นจอมอนิเตอร์ 3 มิติที่ไม่ต้องสวมแว่นครั้งแรกของโลก และ LG FULL LED 3D ทีวีขนาด 72 นิ้วที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในระหว่างวันที่ 5 – 20 มกราคม 2012


จุดลงทะเบียนเพื่อลุ้นรับโทรศัพท์มือถือ และของรางวัลอีกมากมาย

“แอลจีภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนนำเสนอนวัตกรรมระดับโลกเป็นครั้ง แรกในเอเชีย ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดก่อนใคร ซึ่งสะท้อนถึงพันธกิจที่ทางแอลจีให้ความสำคัญ ในเรื่องของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เพื่อมอบความสุขและความสะดวกสบายในการใช้งาน และความมุ่งมั่นในการเติมเต็มความสุขและสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ ผู้บริโภคชาวไทยอย่างเต็มที่และต่อเนื่อง”


โซนแรกชื่อโซน” Enriching Lives Through Technology ”
จะเป็นการบอกเล่าประวัติความเป็นมาและความสำเร็จตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา

แอลจี พาวิลเลียน โดยเน้นที่การผสมผสานความทันสมัย และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้มีส่วนร่วมทดลองและสัมผัสประสบการณ์กับผลิตภัณฑ์และ เทคโนโลยีได้อย่างใกล้ชิดแบบอินเตอร์แอกทีฟ โดยทางแอลจีหวังที่จะสร้างความประทับใจ และมอบรอยยิ้มและความสุขให้แก่ผู้ที่เข้ามายัง แอลจี สไมล์โนเวชั่น พาวิลเลียนนี้

โซนที่สอง ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจกับ LG CINEMA 3D
FULL LED 3D 72นิ้ว ที่ใหญ่ที่สุดและคมชัดที่สุดในโลก

แอลจี พาวิลเลียนแบ่งเป็น 2 โซนหลักให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสและทดลองนวัตกรรมจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแอลจีเพื่อประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างแท้จริง โดยแบ่งเป็นโซน Smart Technology นำเสนอผลิตภัณฑ์ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยีอันชาญฉลาด ทั้งในกลุ่มโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์และกลุ่มโทรศัพท์มือถือ และโซน Innovative Green Living กับนวัตกรรมในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานซึ่งช่วยสร้างสรรค์คุณภาพ ชีวิตให้แก่ผู้บริโภค


โซนสาม มาวาดรูปเล่นในจอ LG Pentouch TV ครั้งแรกกับสาวสวย

ผลิตภัณฑ์เด่นๆ ของโซนนี้ ประกอบไปด้วย LG Pentouch TV เป็นนวัตกรรมแห่งพลาสม่าทีวีระบบสัมผัสที่มาพร้อมปากกาชนิดพิเศษที่ควบคุม ทุกฟังก์ชั่นการทำงานบนหน้าจออย่างสะดวกสบายเสมือนการใช้งานพีซีและอิน เทอร์เน็ต มาพร้อมโหมด Pentouch ที่สั่งการได้อย่างสะดวกด้วยรีโมทคอนโทรล และมีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย เปิดไฟล์ได้หลายประเภท เช่น พาวเวอร์พอยท์ หรือคอนเทนต์ต่างๆ จากเครื่องพีซี และแก้ไขข้อมูลหรือเคลื่อนย้ายหน้าต่างการทำงานได้อย่างอิสระ มาพร้อมแอปพลิเคชันที่หลากหลาย สามารถวาดภาพบนหน้าจอแล้วบันทึกไฟล์เพื่อตกแต่งหรือเพิ่มเติมเอฟเฟ็กต์ในภาย หลัง หรือสั่งพิมพ์ไปยังพรินเตอร์ได้ทันที และยังเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเพิ่มเติมได้ใน อนาคต แถมยังประหยัดพลังงานด้วยฟีเจอร์ที่เรียกว่า Smart Energy Saving


โซนสี่ Enjoy CINEMA 3D  เล่นเกมสุดมันส์สมจริงแบบ 3มิติ

ในโซนนี้จะมีการนำจอภาพ Cinema 3D มาใช้คู่กับการเล่นเกมส์คอนโซล XBOX 360 ในแบบสามมิติ
เล่นเอาคอเกมส์หลาย ๆ คนเล่นจนหลงกับคนที่มาด้วยกันไปเลย


นวัตกรรมใหม่จากทาง LG นั่นก็คือ Glasses-free 3D Monitor

จอมอนิเตอร์ LG D2000 เป็นจอมอนิเตอร์ตัวแรกที่สามารถชมภาพ 3 มิติได้ด้วยตาเปล่า และเป็นรุ่นแรกของโลกที่มีเทคโนโลยีจับตำแหน่งของดวงตา (eye-tracking) เพื่อนำเสนอภาพสามมิติที่สมบูรณ์แบบ สำหรับหลากหลายมุมมองเทคโนโลยี Eye tracking ในมอนิเตอร์ D2000 จะจับตำแหน่งดวงตาของผู้ใช้ในแบบเรียลไทม์ด้วยกล้องชนิดพิเศษที่ติดตั้งมา กับจอภาพ เพื่อคำนวณองศาและตำแหน่งของผู้ใช้ แล้วปรับเอฟเฟกต์ภาพ 3 มิติให้มีความสมจริงมากที่สุดมาพร้อมฟีเจอร์ปรับภาพ 2 มิติเป็น 3 มิติคุณภาพสูง เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์ และการเล่นเกม LG D2000 ใช้หลอดภาพแบบ LED ซึ่งใช้พลังงานน้อยจอมอนิเตอร์ทั่วไป 40% และปลอดจากวัสดุที่เป็นสารพิษเช่น ตะกั่ว และฮาโลเจน จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม วางจำหน่ายแล้วในเกาหลี ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในไทย

ใครจะมาถ่ายรูปโซน Social Connectivity ของเราบางเอ่ย 3 หนุ่มแห่ง sj เขารออยู่นะ

 

ถัดมา คือ LG Optimus LTE มือถือ 4G หรือเครือข่ายที่เรียกว่า LTE ตัวแรกของแอลจีที่เพิ่งเปิดตัวไปที่เกาหลีเมื่อไม่นานมานี้ ทางแอลจีส่งตรงมายังแอลจี พาวิลเลียนเป็นครั้งแรก ซึ่งทางแอลจีระบุว่า เป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ของวงการด้วย LG Optimus LTE สมาร์ทโฟน 4G รุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมจอภาพ IPS ขนาด 4.5 นิ้ว ให้ความละเอียดระดับ True HD ให้ภาพคมชัด สีสันสวยสดใส รองรับการชมคอนเทนต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบในทุกที่ เรียกว่ามอบขีดสุดแห่งความคมชัดด้วยความละเอียดที่ 1280 x 720 HD ให้ภาพสมจริงไม่ผิดเพี้ยนด้วยสัดส่วนหน้าจอ 16:9 แบบเดียวกับจอทีวี สมาร์ทโฟนตัวนี้สามารถปรับสีสันของภาพอัตโนมัติด้วยฟังก์ชั่น Mobile HD Graphic Engine

ส่วนสเปกของ LG Optimus LTE นั้นในส่วนของซีพียูเป็นแบบ ดูอัลคอร์ ความเร็ว 1.5 GHz แบตเตอรี่ 1830 mAh หน่วยความจำ 20GB (ภายใน 4GB และรองรับไมโครเอสดีได้ถึง 16GB แรม 1GB กล้องหลังมาที่ความละเอียด 8 ล้านพิเซลแบบออโต้โฟกัส พร้อมแฟลช LED ส่วนกล้องหน้าใส่มาที่ความละเอียด 1.3 ล้านพิเซล

LG PRADA 3.0 แอลจี ประเทศไทยได้นำมาเปิดตัวครั้งแรกในงาน BOI 2011 นี้ด้วย


โซน Innovative Green Living

โซน Innovative Green Living เป็นการแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่มาพร้อมเทคโนโลยี เพื่อสิ่งแวดล้อมและใส่ใจสุขภาพ รวมถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะ THINQTM ของแอลจีซึ่งเป็นการจัดแสดงเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย หลังจากการเปิดตัวในงาน IFA 2011 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งผู้บริโภคสามารถสั่งการทำงานของตู้เย็น เครื่องซักผ้า เตาไมโครเวฟ และเครี่องดูดฝุ่นฮอมบอท ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทางสมาร์ทโฟน

THINQ เป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเพื่อ อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน ประกอบไปด้วยฟีเจอร์หลักต่างๆ คือ Smart Manager, Smart Diagnosis Smart Access, Smart Adapt และ Smart Grid ช่วยให้การทำงานบ้านรวดเร็ว ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
มาดูรายละเอียดของเทคโนโลยีนี้กันเป็นรายตัวดู เริ่มจาก Smart Manager จะมีหน้าจอแสดงตำแหน่งที่เก็บอาหาร วันหมดอายุ จำนวน และคุณค่าทางโภชนาการของอาหารที่อยู่ในตู้เย็น Smart Diagnosis ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ผ่านทางโทรศัพท์และแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ทางผู้บริหารของแอลจีในประเทศไทยระบุว่า จะมีการนำเทคโนโลยีนี้มาใส่ในเครื่องใช้ไฟฟ้าของแอลจีที่จะวางขายในเมืองไทย บางตัวในเร็วๆ นี้

Smart Access มอบความสะดวกสบายด้วยการควบคุม เครื่องใช้ไฟฟ้าได้จากระยะไกล เช่น สั่งเปิด-ปิดเครี่องดูดฝุ่นฮอมบอทผ่านทางสมาร์ทโฟน จึงช่วยลดระยะเวลาทำงานบ้านลง Smart Adapt ผู้ใช้สามารถ ดาวน์โหลดโปรแกรมใหม่ๆ และอัพเดทซอฟต์แวร์สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อรับประโยชน์จากเทคโนโลยีล่าสุดของแอลจี โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอยู่เดิม และSmart Grid มาพร้อมตัวเลือก “Recommend Time” (เวลาที่แนะนำ) และ “Lowest Rate” (ใช้พลังงานต่ำสุด) เพื่อช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย เช่น การตั้งโปรแกรมเครื่องซักผ้าให้ใช้เวลาซักอย่างคุ้มค่าสูงสุด หรือตั้งค่าตู้เย็นให้ปรับการทำงานในช่วงที่มีการใช้งานบ่อย เพื่อช่วยประหยัดค่าไฟ


ตื่นตาตื่นใจกับโรงภาพยนตร์สามมิติ กับโซน Cinema 3D Experience Theater ที่ LG Pavilion รับประกันความสนุก

ผู้สนใจสามารถเข้าชมแอลจี สไมล์โนเวชั่น พาวิลเลียน บนพื้นที่รวมหนึ่งพันตารางเมตร พร้อมร่วมกิจกรรมพิเศษเพื่อลุ้นรับรางวัล อาทิ LG CINEMA 3D ทีวี โทรศัพท์มือถือ LG Optimus 3D และผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากแอลจีได้ใน งานบีโอไอแฟร์ 2011 ระหว่างวันที่ 5-20 มกราคม 2555 บริเวณทะเลสาบ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีที่จะ ช่วยให้ชีวิตมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้น สามารถทดลองใช้งานและซื้อได้ที่บูธแอลจี โซนเครื่องใช้ไฟฟ้าและอีเลคทรอนิกส์ แชลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี

Article by Admin

4 thoughts on “LG Smilenovation Pavilion ในงาน BOI FAIR 2011

 1. tom

  LG เครื่องสักผ้าจมน้ำ จะแจ้งยังไงดีครับ

  หรือว่าซื้อใหม่ดี ฝาหน้าพึ่งซื้อไม่นาน

  ขอบคุณครับ
  0839000543

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *