รีวิว LG Pocket Photo เครื่องปริ้นภาพฉบับกระเป๋า ถ่ายปุ๊บ แต่งนิด ปริ้นเลย

หลังจากครั้งที่แล้วเราได้เขียนถึงการเปิดตัวเครื่องปริ้นภาพฉบับกระเป๋า  LG Pocket Photo ไปแล้วนั้น วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีสัมผัสตัวเป็นๆของเจ้านี่กันสักที มาท้าวความถึงความสามารถของเจ้านี่กันก่อน  LG Pocket Photo เป็นอุปกรณ์พิมพ์ภาพฉบับกระเป๋าที่พกพาสะดวก มาพร้อมเทคโนโลยี ZINK Zero Ink สามารถพิมพ์ภาพได้โดยไม่ต้องใช้หมึก ซึ่งต้องใช้งานร่วมกับกระดาษ ZINK Paper ตัวกระดาษ ZINK Paper นั้นมีจะขนาด 2 x 3 นิ้ว  นอกจากนี้ยังสามารถพิมพ์ภาพได้โดยตรงจาก Smart Phone แถมยังพิมพ์ภาพได้เร็วทันใจใน 45 วินาทีอีกด้วย ถือเป็นเครื่องพิมพ์รูปภาพที่เล็กที่สุดในโลก โดยมีขนาด  2.8″ x 4.7″ x 0.9″ หนาเพียง 0.94 นิ้วและ หนักแค่  0.47 pounds เท่านั้น

มาสำรวจ  LG Pocket Photo กันเลย

LG Pocket Photo มีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีชมพู (pink ), สีส้ม (orange ), สีเงิน ( silver ) สีต่างๆเหล่านี้จะเป็นการเปลี่ยนสีเฉพาะขอบตัวเครื่องนะครับ

แกะกล่องมาดูอุปกรณ์กัน ภายในกล่องจะมีกระดาษให้ 1 แพ็ค มีหัวแปลงไฟสำหรับชาร์จพร้อมสาย micro usb

ขยับเข้ามาดูตัวเครื่องใกล้ๆ ตัวเครื่องนั้นเป็นสีขาวสะอาด พร้อมแปะสติ๊กเกอร์ logo NFC ไว้ด้านบน ส่วนมุมขาวล่างเป็นสกรีน logo LG

ซูมเข้าไปอีกนิดจะเห็นลายบนตัวเครื่องเป็นรูปหัวใจหวานแหววมาก

ด้านบนเครื่องเป็นช่องสำหรับใส่กระดาษ

เปิดออกมาก็จะเป็นอย่างนี้ครับ แค่ใส่กระดาษเ้ข้าไปก็เรียบร้อย เห็นไหมครับว่าตัวเครื่องไม่มีช่องไหนสำหรับใส่หมึกเลย เพราะฉะนั้นเครื่องนี้ไร้หมึก 100%

ด้านล่างตัวเครื่องเป็นช่องกระดาษออก ภาพที่พิมพ์เสร็จจะออกมาด้านนี้ครับ

ด้านข้างฝั่งซ้ายตัวเครื่องเป็นปุ่ม Power สำหรับเปิด/ปิด พร้อมเป็นสัญญาณไฟบอกสถานะแบตเตอรี่และสถานะการชาร์จของเราด้วย

ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องเป็นช่องสำหรับเสียบสาย USB และ micro usb  เพื่อชาร์จเครื่อง

 

ตัวเครื่องพร้อมแล้วทีนี้เรามาดูวิธีการใช้งานเจ้านี่กันเลยดีกว่า

เจ้า LG Pocket Photo นี้ต้องใช้งานผ่านแอพพลิเคลชั่น LG Pocket Photo ( ดาวน์โหลดฟรี คลิก! ) หรือ

สแกนบาร์โค๊ด

มาเปิดแอพกันเลย!!

เปิดแอพมาก็ต้องเลือกรูปภาพที่เราต้องการจะปริ้น สามารถเลือกใน folder ก็ได้สะดวกดีด้วย

เลือกภาพแล้วก็เลือกว่าเราจะเปิดเผยพิกัดของภาพนี้หรือป่าว

เลือกไปเลือกมาขอเลือกที่ภาพงานเปิดตัว เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ล่าสุด LG ARTCOOL Inverter Vพร้อมแบรนด์แอมบาสเดอร์คู่ใหม่          คุณชาคริต กับคุณวุ้นเส้น

 ตัวแอพพลิเคลชั่น LG Pocket Photo เองนั้นถือว่าออกแบบฟีเจอร์มาได้ครบครันสำหรับการแต่งภาพจริงๆครับ สามารถใส่ filter ได้ ถึง 21 แบบ,  สามารถมิกซ์ภาพมารวมกันได้, มีกรอบรูปให้เลือก 9 แบบ, สามารถสร้าง Event พร้อมสร้าง Sticker แสดงจำนวนวันได้อีกด้วย,  ที่เจ๋งสุดๆคือสามารถสร้าง QR Code ลงไปในรูปได้โดยใน  QR Code นั้นสามารถเลือกแสดงได้หลากหลายไม่ว่าจะ Social Network , Contact, Add message, Location, webpage, video ได้  เป็นไงละครับแค่ตัวแอพ LG Pocket Photo ก็ลูกเล่นแพรวพราวขนาดนี้ละ แต่ถ้าเพื่อนๆยังไม่ถูกใจอยากนำรูปไปแต่งกับแอพอื่นๆก่อนก็ได้นะครับ

ตกแต่งเรียบร้อยแล้วก็เตรียมปริ้น เลือกได้เลยว่าจะปริ้นภาพแนวไหนตั้งหรือนอนเลือกที่สัญลักษณ์ลูกศรตรงมุมซ้าย พร้อมแล้วก็กดตรงเครื่องปริ้นแล้วมาปริ้นกันเล๊ย!!   นอกจากปริ้นแล้วถ้าถูกใจรูปที่แต่งก็สามารถ Share ไปยัง Socail Network ทั้ง facebook, twitter, instagram หรือ แม้แต่โปรแกรมแชทต่างก็สามารถ  Share รูปไปให้เพื่อนๆดูได้เลยเพียงกดสัญลักษณ์รูปสี่เหลี่ยมที่มีลูกศรชี้ออกไปทางขวา หรือจะเซฟรูปไว้ในเครื่องก็ได้นะครับ

รูปนี้พร้อมปริ้นแล้วคร๊าบบบบบบบ 😛

การสั่งพิมมพ์ก็สะดวกครับ เลือกเลยว่าเราจะเชื่อมต่อ Smart Phone ตัวโปรดกับเจ้า LG Pocket Photo ผ่านอะไรทั้ง NFC เพียงแตะ SmartPhone ที่รองรับ NFC กับเครื่องก็สามารถส่งข้อมูลภาพไปปริ้นโลด หรือจะเลือกผ่าน Bluetooth หรือ USB ก็ได้ครับ

ได้ภาพออกมาเรียบร้อยแล้วครับ สีสันดูดีไม่ใช่น้อย ถึงแม้จะไม่ละเอียดคมชัดเหมือนเครื่องปริ้นรุ่นใหญ่ราคาแพง แต่ภาพที่ได้ออกมาถือว่าดูดีใช้ได้เลยทีเดียว จริงๆเทคโนโลยีนี้มีแล้วในกล้อง Polaroid แต่ผมว่าสิ่งที่ LG Pocket Photo เหนือกว่าคือ สามารถเช็คสภาพและแต่งภาพได้ตามต้องการก่อนสั่งปริ้นครับ

ถ้ายังไม่จุใจมาชม video รีวิวเต็มๆกันเลยดีกว่าครับ

 

 

 

 

 

written by adabzz @LG Social Media

 

 

 

and reveal distinctive hopes
weight loss tips A Career In Fashion Photography

carry a big leather handbag
quick weight lossFabulous summer dresses from ModCloth

10 thoughts on “รีวิว LG Pocket Photo เครื่องปริ้นภาพฉบับกระเป๋า ถ่ายปุ๊บ แต่งนิด ปริ้นเลย

  1. Pearbazz Intawong

    ราคา 5,990 ครับ ใช้กับรุ่นอื่นได้

  2. นิคม ชาติบุตร

    ดีมากครับ สะดวกดี สั่งปริ้นไม่มีหมึก เจ๋งมว๊ากกก.

Comments are closed.