ทดไว้ในใจก่อนเลือกซื้อกับ 3 ปัจจัยสำคัญสำหรับคนที่กำลังมองหาลำโพงบลูทูธ

ลำโพงบลูทูธ” ในปัจจุบันได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เพราะด้วยการใช้งานที่สะดวกสบายและครอบคลุมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย เป็นได้ทั้งลำโพงคอมพิวเตอร์ หรือเป็นลำโพงแบบพกพา จึงทำให้แบรนด์ต่างๆ คิดค้นลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ๆ เพื่อแข่งขันกันในตลาดเป็นจำนวนมาก  ซึ่งในมุมมองของผู้บริโภคก็ย่อมสับสนว่าจะเลือกแบรนด์ไหน และรุ่นไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีง่ายๆ ว่า ทดปัจจัย 3 อย่างนี้ไว้ในใจก่อนตัดสินใจดีไหมครับ

  1. สถานที่ในการฟังเพลง นับว่าเป็นหัวใจสำคัญในการเลือกซื้อ เพราะสถานที่เล็กและใหญ่ นั้นจะใช้ลำโพงบลูทูธแตกต่างกัน
  2. ขนาดและความทนทาน ขนาดของลำโพงเป็นปัจจัยที่สัมพันธ์กับปัจจัยแรกโดยตรง อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ว่าเราพกลำโพงไปด้วยบ่อยแค่ไหน หรือเน้นการวางใช้งานที่บ้านหรือบนโต๊ะทำงานเท่านั้น ซึ่งถ้าหากเรามีกิจกรรม Outdoor ด้วย จะต้องคำนึงถึงความทนทาน เช่น ลำโพงมีมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นหรือไม่
  3. ขนาดความจุแบตเตอรี่ ลำโพงบลูทูธนั้นมีขนาดแบตเตอรี่ไม่เท่ากัน ปกติแล้วสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 5 ชั่วโมง ไปจนถึง 30 ชั่วโมง ซึ่งหากพูดตามตรงแล้ว ยิ่งใช้งานได้นาน ก็ยิ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายขึ้น

เมื่อรู้อย่างนี้ ต่อมาเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ LG Xboom Go ลำโพงบลูทูธ LG ที่มีขนาดให้เลือกด้วยกันถึง 3 รุ่น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน แต่ละรุ่นแตกต่างกันยังไง ตามไปดูกันเลย 

LG Xboom Go PL2

ลำโพงบลูทูธขนาดพกพารุ่นเล็กสุดที่มาพร้อมพลังเสียง 5 วัตต์ กับเทคโนโลยี Meridian ด้วยคุณภาพเสียงสุดพรีเมียม ผสานกับเทคโนโลยี Sound Boost ที่ช่วยขยายกำลังเสียงเพลงได้อย่างมีชีวิตชีวา มาตรฐานกันน้ำในระดับ IPX5 พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง ดีไซน์สวยงามและมีขนาดกะทัดรัดจึงเหมาะสำหรับการพกพาไปในที่ต่างๆ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างเช่น แคมป์ปิ้ง เดินป่า หรือฟังเพลงริมชายหาด

LG Xboom Go PL5

ขยับรุ่นขึ้นมาอีกสักนิดกับลำโพงบลูทูธขนาดกลางที่เหมาะสำหรับวางใช้งานฟังเพลงเพลินๆ บนโต๊ะทำงาน หรือวางไว้ในห้องนอน ด้วยพลังเสียง 20 วัตต์ ผสานกับเทคโนโลยี Meridian ระบบเสียงสุดพรีเมียม พร้อมลำโพงเบสคู่ Dual Action Bass และโหมดเพิ่มพลังเสียง Sound Boost mode กันน้ำในระดับ IPX5 สามารถฟังเพลงได้อย่างเพลิดเพลินด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 18 ชั่วโมง

LG Xboom Go PL7

ปิดท้ายกันด้วยลำโพงบลูทูธรุ่นใหญ่สุดจากซีรีส์นี้ที่จัดเต็มด้วยขุมกำลังของเสียงขนาด 30 วัตต์ ให้คุณภาพเสียงระดับพรีเมียมจาก Meridian ผู้นำเสียงคุณภาพสูงที่ให้เสียงเบสสุดนุ่มลึกและโทนเสียงที่กว้างแต่หนักแน่นในทุกชิ้นของเครื่องดนตรี แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง และเชื่อมต่อลำโพงเข้าด้วยกันได้สูงสุด 100 เครื่อง เหมาะสำหรับวางไว้ที่ห้องขนาดใหญ่ หรือจัดปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนได้อย่างเต็มที่

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับซีรีส์ลำโพงบลูทูธ 3 แบบ 3 สไตล์ จาก LG ซึ่งแตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องพลังเสียง และขนาดเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานทุกรูปแบบ ที่ไม่ว่าเทรนด์ไหนๆ จะสายแคมป์ปิ้ง, สายเดินป่า, สาย Pool Party หรือสายชิลอยู่บ้าน ลำโพง LG ก็เอาอยู่