3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับระบบเสียงชั้นยอดอย่าง Dolby Atmos

ทุกคนน่าจะได้เคยสัมผัสกับระบบเสียง 3 มิติ ชั้นยอดอย่าง Dolby Atmos ในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่ ปี 2012 ซึ่งในปัจจุบัน LG ได้ยกระดับขึ้นไปอีกขั้น โดยได้นำเอาการถ่ายทอด คุณภาพเสียงรอบทิศทาง ไม่ว่าจะเป็น เสียงใสไพเราะ ทุ้ม สุขุม นุ่มลึก หรือแม้แต่กึกก้องกังวาล ของ Dolby Atmos มาสู่ห้องรับแขกที่บ้านคุณผ่าน LG OLED TV แล้ววันนี้

  1. Dolby Atmos คืออะไร?

Dolby Atmos คือ ระบบเสียงคุณภาพแบบเดียวกันกับระบบเสียงที่ใช้ในโรงภาพยนตร์ มาพร้อมคุณสมบัติการถ่ายทอดเสียงได้ 360 องศา รอบทิศทาง เสริมสร้างบรรยากาศรอบข้าง หรือแม้แต่เหนือศีรษะให้สมจริงมากขึ้น ตอบโจทย์มิติใหม่แห่งการชมภาพยนตร์เรื่องโปรดของคุณอย่างแตกต่าง

  1. Dolby Atmos มีระบบการทำงานอย่างไร เมื่ออยู่ที่บ้าน?

          ด้วยความสามารถของระบบลำโพง และคุณภาพเสียง Dolby Atmos ที่มีศักยภาพในการถ่ายทอดเสียง 3 มิติอย่างแม่นยำ ทำให้ผู้ชมได้รับฟังคุณภาพเสียงที่คมชัด สมจริงตามมาตรฐาน ราวกับอยู่ในโรงภาพยนตร์แล้ว ยังเป็นตัวกลางกระจายพลังเสียงสุดอลังการได้ทุกทิศทาง รวมถึงมีความสามารถในการส่งเสียงตรงขึ้นสู่ด้านบนเพื่อให้สะท้อนลงมาเหนือศีรษะเสมือนมีวัตถุหรือเหตุการณ์เกิดขึ้นอยู่ด้านบนอย่างสมจริง

LG OLED TV dolby atmos

  1. ทำไมการซื้อ LG OLED TV ที่มาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos จึงคุ้มค่าที่สุด?

เพราะ LG OLED TV เล็งเห็นถึงความสำคัญของระบบเสียงที่เป็นปัจจัยหลักในการรับชมโทรทัศน์ไม่แพ้ระบบภาพ ซึ่งเหมาะมากสำหรับผู้ที่หลงรักในการชมภาพยนตร์ และต้องการความเพลิดเพลินไปพร้อมกับความละเอียด สมจริง มีชีวิตชีวา และนอกจากคุณสมบัติด้านภาพของ LG OLED TV ที่รองรับ Dolby Vision, HDR10 และ HLG รวมทั้งการประมวลภาพแบบเฟรมต่อเฟรม ทำให้ได้ภาพคมชัดถึงขีดสุดแล้ว การผสานระบบเสียงขั้นสุดยอด Dolby Atmos ไปพร้อมๆ กัน นับเป็นที่สุดของความบันเทิงที่ประเมิณค่าไม่ได้เลยทีเดียว