4 วิธีออมเงินให้เหลือใช้ตลอดปี

หลายคนคงมีปัญหากับการ ชักหน้าไม่ถึงหลัง หรือเงินเดือนไม่พอใช้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป มาเริ่มตั้งเป้าหมายการออมเงินรับปี 2560 ด้วยกันดีกว่า รับรองว่าเมื่อจบปีคุณจะมีเงินก้อนเหลือเก็บแน่นอน กับ 4 วิธีการออมเงินง่ายๆที่ใครก็ทำได้ คุณก็ทำได้

21012017---2

1.เก็บก่อนใช้ทีหลัง เมื่อคุณได้รับเงินเดือน คุณควรแบ่งเงินออกมา 30% ของเงินเดือน เพื่อนำไปฝากหรือลงทุนในกองทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ เช่นกองทุนตราสารหนี้

2.ตั้งสติทุกครั้งก่อนใช้บัตรเครดิต หลายคนคงมีประสบการณ์กับการ รูดปรื้ดๆ แล้วมานั่งหน้าซีดตอนบิลเรียกเก็บช่วงปลายเดือน ปีใหม่แล้วเรามาเริ่มกันใหม่ดีกว่ากับการตั้งสติทุกครั้งก่อนใช้บัตรเครดิต

3.ทำบัญชีฉุกเฉินและอย่าใช้มัน สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา เราควรจะมีเงินเก็บสำรองอย่างน้อย 6 เดือน ไว้สำหรับใช้จ่ายยามฉุกเฉิน

4.เลือกใช้แอร์ระบบ Inverter นวัตกรรมใหม่ที่จะทำให้คุณประหยัดค่าไฟขึ้นง่ายๆ โดยเลือกใช้แอร์ LG ระบบ Inverter ที่ช่วยให้คุณประหยัดไฟขึ้นง่ายๆเพียงปุ่มเดียว แค่กดปุ่ม Active Energy Control

ถึงแม้การออมเงินจะมีด้วยกันหลายวิธี และแต่ละคนน่าจะมีวิธีที่ถนัดและคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ถ้าใครยังออมเงินไม่ได้ ก็อาจจะนำ 4 วิธีง่ายๆนี้ไปปรับใช้กันได้เพื่อที่จะมีเงินเหลือเก็บกันถ้วนหน้า