สำรวจตัวเองกัน! คุณเป็นคุณแม่สายไหน?

เดือนแห่งวันแม่ปีนี้ LG BLOGGER ขอเชิญชวนคุณแม่ มาสำรวจตัวเองกันว่าคุณเป็นคุณแม่สายไหน มีสไตล์การเลี้ยงลูกแบบไหน ซึ่งแน่นอนว่าสไตล์การเลี้ยงลูกของคุณแม่นั้นก็จะส่งผลต่อพฤติกรรมและนิสัยของลูกด้วยเช่นกัน แต่หากคุณแม่ได้เรียนรู้สไตล์การเลี้ยงลูกหลายๆ แบบก็สามารถนำมาปรับใช้กับการเลี้ยงลูกของตัวเองได้เช่นกัน คุณเป็นคุณแม่สายไหนมาสำรวจกัน!

คุณแม่สายเปย์

คุณแม่ สายเปย์จะพร้อมเสียเงินเพื่อแลกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูก ให้ความสำคัญกับลูกเป็นที่หนึ่ง มีความคาดหวังในตัวลูกสูง ซึ่งอาจทำให้ละเลยสมาชิกในบ้านคนอื่นและกลายเป็นสร้างแรงกดดันให้ตัวเอง

คุณแม่สายชิล

คุณแม่ สายเฮฮามักมองทุกความผิดพลาดของลูกเป็นเรื่องขำขัน มองว่าเป็นการเรียนรู้ของลูก คุณแม่สายเฮฮาพร้อมเข้าใจในตัวลูก ซึ่งจะมีผลให้ลูกเป็นเด็กอารมณ์ดี กล้าคิดกล้าทำ และกล้าที่จะลองเรียนรู้สิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง

คุณแม่สายบู๊

หากคุณคือคุณแม่ สายบู๊ที่ทำหน้าที่ทุกอย่างทั้งเลี้ยงลูก ทำงานบ้าน ทำงานนอกบ้านและทำทุกหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ คุณคือคุณแม่สายสตรองตัวจริง แต่มันอาจทำให้คุณเกิดความเหนื่อยและความเครียดสะสมจนอาจเผลอไประบายอารมณ์ไม่ดีที่ลูกก็ได้ ดังนั้นหากคุณแม่รู้สึกเหนื่อยหรือเครียด ควรแบ่งเวลาในการทำทุกหน้าที่และให้เวลากับตัวเองบ้าง

คุณแม่สายทฤษฎี

คุณแม่ คนไหนที่กางตำรา อ่านหนังสือ อ่านบทความการเลี้ยงลูกทุกอย่าง เรียกได้ว่าข้อมูลแน่นมาก เป็นคุณแม่สายวิชาการที่จะไม่หวั่นไหวกับคำวิจารณ์จากคนรอบตัว แต่ก็อาจจะทำให้คุณเลี้ยงลูกอย่างจริงจัง เข้มงวดมากเกินไป ดังนั้นคุณแม่สายทฤษีอาจต้องนำความรู้ที่ศึกษามาปรับใช้ให้เหมาะกับนิสัยของลูกเพื่อให้เลี้ยงลูกได้อย่างมีความสุขมากขึ้น

ไม่ว่าคุณจะเป็นแม่   สายไหน เรื่องหนึ่งที่คุณแม่ทุกคนมีเหมือนกันนั่นก็คืออยากให้ลูกเติบโตเป็คนที่แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งหากเป็นเรื่องจิตใจคุณแม่ก็อาจต้องศึกษาวิธีการเลี้ยงลูกและลองผิดลองถูกต้วยตัวเอง แต่หากเป็นเรื่องร่างกายแล้วล่ะก็ โภชนาการคือเรื่องสำคัญที่สุดไม่ว่าจะเป็นลูกวัยไหน 

คุณแม่ สายไหนก็สามารถเสริมสร้างโภชนาการที่ดีให้ลูกทุกวัยได้ด้วยการรังสรรค์เมนูอาหารที่ได้วัตถุดิบจากตู้เย็น LG New Smart Inverter ที่ให้คุณแม่พร้อมรังสรรค์เมนูอาหารคุณภาพดีด้วยเทคโนโลยี Linear Cooling™ ช่วยรักษาความเย็นในตู้เย็นให้คงที่ มาพร้อมเทคโนโลยี Door Cooling+™ จุดปล่อยลมเย็นที่บานประตูช่วยกระจายความเย็นอย่างทั่วถึงทั้งยังช่วยให้เย็นเร็วขึ้น หมดกังวลเรื่องกลิ่นอาหารรบกวนด้วยเทคโนโลยี Hygiene Fresh ช่วยดับกลิ่นและขจัดแบคทีเรียในตู้เย็นได้ถึง 99.99% อาหารสดพร้อมก็ครีเอตเมนูเด็ดพื่อโภชนาการของลูกน้อยได้เรื่อยๆ

ตู้เย็น LG New Smart Inverter  ช่วยให้คุณหมดกังวลเรื่องน้ำแข็งไม่พอด้วยที่กดน้ำบนบานประตูและ Auto Ice Maker ที่ทำน้ำแข็งอัตโนมัติภายในตู้เย็น ให้คุณแม่พร้อมเสิร์ฟน้ำเย็นๆ ให้ลูกได้ทุกเวลาที่ต้องการ และแม้ว่าจะเปิดปิดตู้เย็นบ่อยแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวเรื่องค่าใฟเพราะตู้เย็น LG New Smart Inverter   การันตีประหยัดไฟด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 (3ดาว) ประหยัดคุ้มค่า ให้คุณแม่มีเวลาครีเอตเมนูที่เสริมสร้างโภชนาการที่ดีให้ลูกได้ดังใจหวัง