เผย 4 เคล็ดลับการซักผ้าตามสูตรโรงแรม 5 ดาว

สิ่งที่เราประทับใจทุกครั้งที่เข้าพักโรงแรมคือ เตียง หมอนนุ่มๆ ผ้าปูที่นอนแสนสะอาดที่ถูกปูให้ตึงอยู่ตลอดเวลา พร้อมด้วยผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดผมที่ขาวสะอาด รวมถึงรองเท้า Slipper สุดนุ่มใส่สบาย.. บรรยากาศแห่งความใหม่ และสะอาดเหล่านี้ทำให้เราอยากเอนตัวลงนอน อยากซุกตัวเข้าไปในผ้าทุกผืนโดยไม่ลังเลใจ ความ relax อย่างเป็นสุขนี้ทำให้บางคนเลือกที่จะใช้เวลาอยู่แต่ในห้องพัก โดยไม่ออกไปข้างนอก แม้จะขัดกับความตั้งใจแรกในการมาเที่ยวของตัวเองก็ตาม

ถ้าความพรีเมี่ยมระดับ 5 ดาว ทำให้คุณมีความสุขขนาดนี้ ครั้งนี้ผมขอเผยเคล็ดลับการซักผ้าช่วยให้ผ้านุ่ม หอม สะอาดระดับโรงแรม 5 ดาว สร้างความสุขสุดฟินได้ง่ายๆ ที่คุณก็ทำเองได้ที่บ้าน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ!

  1. ข้อสำคัญในการซักผ้าให้สะอาดคือ ควรใส่ผ้าในเครื่องซักผ้าอย่างมากสุดเพียง 80% เท่านั้น เพราะหากใส่ผ้าจำนวนมากเกินไป หรือผ้าชิ้นหนาและใหญ่จะทำให้ในถังซักแน่น และไม่มีพื้นที่ว่างเพียงพอกับการพลิกตัวของผ้า ในขณะเดียวกันหากใส่ผ้าน้อยเกินไปอาจทำให้ผ้าเสียหายจากแรงเหวี่ยงภายในถังซักนั่นเอง

Woman loading washing machine in kitchen

Tip: หากใครมีปัญหาเรื่องความจุอันน้อยนิดของถังซัก ผมขอแนะนำ เครื่องซักผ้า LG Inverter รุ่น T2724SSAV ครับ เพราะเป็นเครื่องซักผ้าที่มีความจุซักขนาดใหญ่ถึง 24 กก. สามารถซักผ้าจำนวนมากได้พร้อมกันในคราวเดียว หมดปัญหาเรื่องการซักผ้านวมขนาดใหญ่ไปเลย

  1. อุณหภูมิน้ำที่ใช้ซักผ้าควรอยู่ระหว่าง 40-60 องศาเซลเซียส หากใช้น้ำอุณหภูมิต่ำเกินไปในการซักผ้าจะไม่สามารถฆ่าเชื้อโรค และกำจัดไรฝุ่นได้ดีเท่าที่ควร หรือหากซักด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิสูงจนเกินไปอาจทำลายเนื้อผ้าได้เช่นกัน

Tip: คุณสมบัติพิเศษตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำในเครื่องซักผ้า LG Inverter รุ่น T2724SSAV คือ การมี Heater ต้มน้ำร้อนในตัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ขจัดคราบ และแบคทีเรีย มาพร้อมโปรแกรม Allergy Care ซักผ้าด้วยน้ำร้อน 60 องศาเซลเซียส กำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ยอดเยี่ยม

  1. เนื้อผ้าแต่ละชนิดมีเส้นใยที่แตกต่างกัน การถนอมเนื้อผ้าจึงมีวิธีการซักแตกต่างกัน ผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนเป็นผ้าคอตตอนจึงต้องการวิธีซักแบบนุ่มนวล ส่วนผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดผมต้องเสริมความนุ่มเป็นพิเศษเพราะต้องสัมผัสกับผิวกายโดยตรง ดังนั้นขั้นตอนการซักเนื้อผ้าแต่ละชนิดจึงแตกต่างกัน และต้องแยกซักเพราะมีรายละเอียดของใยผ้าแตกต่างกันนั่นเอง

Tip: ประหยัดแรงและเวลา เพื่อประสิทธิภาพงานซักและถนอมเนื้อผ้าแต่ละประเภทได้สูงสุด จากเครื่องซักผ้า LG Inverter รุ่น T2724SSAV ด้วยระบบการซัก 6 Motion Hand Wash ระบบการซัก 6 ทิศทาง โปรแกรมเฉพาะที่เข้าใจทุกเนื้อผ้า สะอาดเหมือนซักมือเลยทีเดียว

  1. เพื่อขจัดกลิ่น และคราบฝังลึกอย่างคราบกาแฟ คราบซอส คราบเหงื่อไคล การซักมือเฉพาะจุดจึงเป็นสิ่งที่ยังจำเป็นอยู่ในอุตสาหกรรมโรงแรมเช่นกัน

dirty-laundry

Tip: เครื่องซักผ้า LG Inverter รุ่น T2724SSAV รับมือเรื่องนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะมีโปรแกรม Auto Pre-Wash เพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อนการซักปกติ สะดวกสบายไม่ต้องซักมือ

จะเห็นได้ว่า เครื่องซักผ้า LG Inverter รุ่น T2724SSAV ตอบโจทย์การซักผ้าระดับพรีเมี่ยมตามสูตรโรงแรม 5 ดาว ได้อย่างดีเยี่ยมเลยใช่ไหมครับ ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะ LG บรรจุเทคโนโลยีการสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ เพิ่มความง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถควบคุม และตรวจสอบการทำงานของเครื่องซักผ้าได้จากแอพพลิเคชั่น Smart ThinQ อีกด้วย.. ด้วยเหตุผลระดับโรงแรม 5 ดาวนานาประการเหล่านี้ คงตัดสินใจได้ไม่ยากที่จะให้เครื่องซักผ้า LG Inverter รุ่น T2724SSAV ให้ดูแลเนื้อผ้าที่คุณรักแทนคุณใช่ไหมครับ…

ดูรายละเอียดเครื่องซักผ้ารุ่น T2724SSAV เพิ่มเติมได้ที่: https://www.lg.com/th/washing-machine/lg-T2724SSAV