5 ซีรีส์เกาหลีโคตรปังแห่งปี 2021 หยุดยาววันปีใหม่นี้ต้องเก็บแล้ว

ต้องยกให้ปี 2021 เป็นปีทองของซีรีส์เกาหลีจริงๆ ปังแรงมาตั้งแต่ต้นปี กลางปี ปลายปี หลายคนที่เพิ่งเดินทางถึงกรุงโซลล้วนตื่นตาตื่นใจกับความสนุก สมจริง และเนื้อเรื่องเข้มข้นของซีรีส์เกาหลีชนิดที่ถอนตัวได้ยากยิ่ง แต่ใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์เกาหลีอย่างจริงจัง ให้ช่วงหยุดยาววันปีใหม่นี้เป็นช่วงที่คุณจะได้สนุกไปกับซีรีส์เกาหลีสุดปังหลากหลากแนวที่ LG BLOGGER จะมาแนะนำกันบอกเลยว่าดูจบแล้วจะหาทางออกจากกรุงโซลไม่ได้แน่นอน 

ซีรีส์เกาหลี “Vincenzo วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย”  

เริ่มกันที่ซีรีส์ของพระเอกหน้าเด็ก ซงจุงกิ กับเรื่อง “Vincenzo วินเชนโซ่ ทนายมาเฟีย”  เขารับบทเป็น “วินเซนโซ่ กาซาโน่” ทนายสุดเนี้ยบที่ทำงานว่าความให้กับมาเฟียในอิตาลี หลังพบความขัดแย้งในองค์กรเขาจึงตัดสินใจเดินทางกลับมาเกาหลี เพื่อกลับมาสืบหาทองที่ซ่อนอยู่ใต้ตึกเช่าใจกลางกรุงโซล เขาได้พบกับ “ฮงชายอง” ทนายสาวที่พ่อของเธอถูกผู้อิทธิพลฆ่าตาย ทั้งสองร่วมมือกันสืบคดี ล่าคนร้ายโดยไม่สนใจวิธีการ

ซีรีส์เกาหลี “Hometown Cha-Cha-Cha”

ซีรีส์เกาหลีฟีลกู๊ดที่เหมาะมากๆ กับช่วงวันปีใหม่ “Hometown Cha-Cha-Cha” ที่สาวๆ ต่างพากันยกใจให้ “หัวหน้าฮง” หรือพระเอกหนุ่ม “คิมซอนโฮ” ที่นอกจากจะหล่อเหลาแล้ว คาร์แรกเตอร์หนุ่มแสนสดใดของหัวหน้าฮง ก็ทำเอาสาวๆ ตกหลุมรักถ้วนหน้า

Hometown Cha-Cha-Cha ว่าด้วยเรื่องของหมอฟันสาวสุดเพอร์เฟกต์ “ยุนฮเยจิน” ที่ย้ายกลับไปอยู่เมืองเล็กๆ อย่าง “กงจิน” เมืองบ้านนอกที่เป็นบ้านเกิด ที่นั่นเธอได้พบกับ ‘ฮงดูชิก’ หรือ “หัวหน้าฮง” ชายหนุ่มนิสัยดีที่เป็นที่รักของคนทั้งเมือง ความแตกต่างของทั้งคู่และบรรยากาศชนบท ความเรียบง่ายของชาวบ้าน ซีรีส์ที่เหมือนคนดูได้นั่งมองชีวิตของชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง คือเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ ต่างยกให้เป็นซีรีส์เกาหลีฟีลกู๊ดแห่งปีเลย

ซีรีส์เกาหลี “Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย”

วันปีใหม่ต้องดูซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เลย “Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย” ที่ว่าด้วยเรื่องการเข้าร่วมแข่งขันเกมเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยปริศนาลึกลับ เพื่อชิงเงินรางวัลก้อนโต แม้ว่าก่อนเริ่มเกมผู้เข้าแข่งขันทั้ง  456 คนจะได้รับคำเตือนว่า  “ถ้าไม่อยากเล่นเกม กรุณาแจ้งเราตอนนี้” แต่ก็ไม่มีใครถอนตัวด้วยต่างเป็นหนี้ท่วมหัวและหากได้รับชัยชนะก็จะได้เงินรางวัลจำนวนมหาศาล ในเกมผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนต้องเผชิญกับความน่าสะพรึงกลัว ความโหดร้ายที่ยากหลีกเลี่ยง หนทางเดียวที่จะเอาชีวิตรอดได้คือต้องเป็นผู้ชนะ 

ผู้ชมจะได้ร่วมลุ้นไปกับเกมเด็กเล่นแต่ละเกมและหนทางการเอาตัวรอดของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนจนกลายเป็นซีรีส์เกาหลีที่สร้างปรากฎการณ์ไปทั่วทั้งเกาหลีและหลายๆ ประเทศรวมถึงไทยด้วย แม้แต่คนที่ไม่ได้ดูก็ยังต้องรู้จักกับ “ขนมทัลโกนา” ซึ่งอยู่ในด่านหนึ่งของเกมในเรื่องนั่นเอง


ซีรีส์เกาหลี “My Name” 

ซีรีส์เกาหลีที่ว่าด้วยเรื่องการล้างแค้นของ “ยุนจีอู” หญิงสาวที่เข้ามาเป็นสมาชิกแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ “แก๊งดงชอน” เพื่อตามหาคนที่ฆ่าพ่อของเธอ ซึ่งพ่อนั้นก็เป็นสมาชิกตัวใหญ่ของแก๊ง เมื่อพ่อถูกยิงตายเธอจึงอยากาทางแก้แค้น จึงเข้าหา “ชเวมูจิน” หัวหน้าแก๊ง เขาฝึกฝนเธอย่างหนักเพื่อให้พร้อมต่อการแก้แค้น 

ความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้คือฉากบู๊และการแสดงขั้นเทพของนางเอกสาว ‘ฮันโซฮี’ผู้รับบท “ยุนจีอู” ที่พลิกบทบาทมาเล่นบู๊เป็นเรื่องแรก แต่ก็ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างท่วมท้น

ซีรีส์เกาหลี “Move to Heaven”

“Move to Heaven” ว่าด้วยเรื่องราวของ “ฮันกือรู” เด็กหนุ่มวัย 20 ปี ที่ป่วยเป็นโรคแอสเพอร์เกอร์ซินโดรมตั้งแต่ยังเด็ก เขาอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง พ่อของเขาเปิดบริษัทรับจ้างทำความสะอาดที่เกิดเหตุหลังมีคนเสียชีวิต ชื่อว่า “Move To Heaven” หน้าที่ของพวกเขาคือเก็บข้าวของของผู้ตายใส่กล่องสีเหลืองที่ระบุชื่อและข้อความขอให้ไปสู่สุคติ หลังจากนั้นจะช่วยส่งมอบคำสั่งเสียหรือให้แก่ครอบครัวหรือคนที่รัก เมื่อพ่อของฮันกือรูจะจากไปเขาได้ฝากฝังลูกชายไว้กับน้องชายที่ชื่อ “โจซังกู” ที่เพิ่งออกจากคุกมา ทั้งสองต้องอาศัยอยู่ร่วมกันและทำงานใน  “Move To Heaven” 

 “Move To Heaven” เป็นซีรีส์เกาหลีที่นำเสนอเรื่องราวเป็นตอนๆ ในแต่ละตอนจะมีผู้จากไปด้วยสาเหตุที่แตกต่างกันซึ่งแฝงไปด้วยแง่คิด ประเด็นทางสังคมที่อาจถูกมองข้าม ทั้งยังนำเสนอความรักความอบอุ่นของตัวละครหลักไปด้วย เรียกว่าเป็นซีรีส์เหมาะกับช่วงวันปีใหม่ที่ดูแล้วต้องอบอุ่นหัวใจอย่างแน่นอน

ความสนุกของซีรีส์เกาหลีที่เราคัดมาให้คุณเต็มอิ่มในช่วงวันปีใหม่นี้ จะสนุกยิ่งขึ้นไปอีกหากได้จอทีวีคุณภาพดีอย่าง LG QNED Mini LED ที่แสดงแสงสีสว่างได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังให้สีดำที่ดำลึกกว่า สีสันที่คมชัดทุกมิติไม่ว่าฉากไหนก็แสดงผลได้เต็มอารมณ์ ให้คุณเข้าถึงซีรีส์เกาหลีได้เต็มอิ่มกว่าที่เคย