5 ของขวัญ DIY ทำเองได้ง่าย แถมประหยัดงบ

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเทศกาลต่าง ๆ สุดรื่นเริงก็คือ ‘ของขวัญ’ ใช่ไหมครับ เชื่อว่าหลายคนคงมองหาของขวัญ ขนม ของหวานเพื่อส่งต่อให้กับคนที่คุณรักกันอยู่ วันนี้ LGBlogger จึงขอนำเสนอไอเดียการทำของขวัญ DIY ที่ทำเองได้ง่ายๆ แถมประหยัดงบอีกด้วย มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยยยยย….

 1.  จิ๊กซอแม่เหล็กติดตู้เย็น
  จิ๊กซอแม่เหล็ก
  เริ่มจากปริ้นท์รูปที่ชอบ ตีตารางตามไซส์ที่ต้องการ ตัดตามรอย และแปะลงในแผ่นโฟมยางหรือกระดาษชานอ้อย พร้อมทั้งติดแผ่นแม่เหล็กที่ด้านหลัง เพียงเท่านี้เราก็จะได้จิ๊กซอแม่เหล็กติดตู้เย็นสุดน่ารัก ที่ใครเห็นก็ต้องอยากได้แล้วล่ะครับ
 2. ทำสโนว์บอลจากขวดโหล
  ทำสโนว์บอลจากขวดโหล ทำสโนว์บอล ทำสโนว์บอลจากขวด
  ฟรุ้งฟริ้งเหลือเกินสำหรับของขวัญแฮนเมดชิ้นนี้ เริ่มด้วยเปิดฝาขวดโหล ติดกาวเพื่อยึดต้นคริสต์มาสไว้กับฝาขวดโหลด้านในให้แน่น หากมีของตกแต่งอย่างอื่น เช่น ตุ๊กตาสัตว์พลาสติก ก็ติดไปพร้อมกันในขั้นตอนนี้เลย จากนั้น เทน้ำใส่ลงไปในขวด ใส่กลีเซอรีนลงไปผสมกับน้ำ และใส่กากเพชรตามลงไป ค่อยๆ ปิดฝาขวดโหล เสร็จแล้วก็กลับหัวขวดโหล ให้ฝาขวดเป็นฐานลองข้างล่าง
 3. อบขนมไปฝาก
  อบขนม
  ไม่ว่าจะเป็น คุกกี้ มัฟฟิ่น คัพเค้ก บราวน์นี่ ฯลฯ หากว่าเป็นขนมจากฝีมือคุณเองแล้วหล่ะก็ ผู้รับจะต้องประทับใจมากอย่างแน่นอน และอย่าลืมตัวช่วยที่พร้อมเนรมิตเมนูพิเศษของคุณอย่างเตาอบ LG NeoChef ระบบ Smart Inverter นะครับ รับรองว่าใช้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะรุ่นนี้มีการเพิ่มความจุภายในให้กว้างขึ้น แถมเพิ่มจุดหมุนของถาดอบภายในเป็น 6 จุด ช่วยให้การหมุน Smooth ขึ้นอีกด้วย
 4. ซ่อนอักษร Merry Christmas / เงิน / การ์ด ในก้อนสบู่
  ซ่อนอักษร
  ฮั่นแน่!! ไอเดียนี้น่าสนใจใช่มั๊ยครับ นอกจากผู้รับจะได้ความสะอาด จากการใช้เวลาอาบน้ำ เขา/เธอยังได้ลุ้นว่ามีอะไรอยู่ด้านในอีกด้วย ลองคิดดูสิครับ ว่าหากเราให้สบู่หลายก้อน ผู้รับคงอดใจไม่ไหว ได้ละลายสบู่เล่นอย่างแน่นอน ฮ่าๆๆ
 5. แก้วกาแฟเพ้นท์ลาย
  แก้วกาแฟ
  คงถูกใจผู้รับที่ชอบดื่มกาแฟไม่น้อย สำหรับแก้วมัคเพ้นท์ลายจากฝีมือคุณเองที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก วิธีทำก็ง่ายๆ ครับ แค่เขียนข้อความด้วยปากกาเพ้นท์แก้ว หรือ ปากกา Permanent บนแก้วเซรามิก และนำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 45-50 นาที ซึ่งผมขอแนะนำตัวช่วยประสิทธิภาพสูงตัวนี้เลยครับ LG NeoChef เพราะเตาอบไมโครเวฟรุ่นนี้ควบคุมการทำงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ สามารถควบคุมความร้อน และอุณหภูมิได้อย่างละเอียดแม่นยำ ร้อนเร็วทั่วถึงอย่างแน่นอนครับ

ถึงของขวัญแต่ละชิ้นจะไม่ได้มีราคาแพง แต่สิ่งที่สำคัญกว่านั้นก็คือ ความตั้งใจ และจริงใจที่คุณมอบให้พวกเขาต่างหากล่ะครับ

ดูไมโครเวฟเพิ่มเติมได้ที่: https://www.lg.com/th/microwave

https://men.kapook.com/view134761.html