เคล็ดลับการซักผ้าตามสูตรโรงแรมระดับ 5 ดาว

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการซักผ้าให้กับที่นอนบ้านของเราเหมือนโรงแรมระดับ 5 ดาว และช่วยสร้างความสุขให้แก่คนในครอบครัวได้ง่ายๆ

washing machine_feb_2019_1

สิ่งสำคัญในการซักผ้าให้สะอาด คือ ไม่ควรใส่เสื้อผ้าในเครื่องซักผ้ามากจนเกินไป เพราะหากเราใส่เสื้อผ้าจำนวนมากเกินไป หรือผ้าชิ้นหนาและใหญ่จะทำให้ถังซักแน่น ไม่มีพื้นที่ว่างเพียงพอกับการพลิกตัวของผ้า ในขณะเดียวกันหากใส่เสื้อผ้าน้อยจนเกินไป อาจทำให้ผ้าเสียหายจากแรงเหวี่ยงภายในถังซัก

washing machine_feb_2019_2

อุณหภูมิในการซักผ้าควรอยู่ระหว่าง 40 – 60 องศาเซลเซียส หากเราใช้น้ำอุณหภูมิที่ต่ำเกินไปในการซักผ้าจะไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคและไรฝุ่นที่อยู่ในเนื้อผ้าได้ หรือหากเราซักผ้าด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิที่สูงจนเกินไปอาจจะทำลายเนื้อผ้าของเราได้เช่นกัน

washing machine_feb_2019_3

เนื้อผ้าแต่ละชนิดมีเส้นใยที่แตกต่างกัน การถนอมเนื้อผ้าจึงมีวิธีการซักแตกต่างกัน ผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนเป็นผ้า Cotton จึงต้องการวิธีซักแบบนุ่มนวล ส่วนผ้าเช็ดตัวและผ้าเช็ดหน้าต้องเสริมความนุ่มเป็นพิเศษเพราะต้องสัมผัสกับผิวกายโดยตรง ดังนั้นขั้นตอนการซักผ้าแต่ละชนิดจึงแตกต่างกัน และต้องมีการแยกซักเพราะมีรายละเอียดของใยผ้าแตกต่างกัน

washing machine_feb_2019_4

ขจัดกลิ่น คราบฝังลึกอย่างคราบกาแฟ คราบซอส คราบเหงื่อไคล ด้วยการซักมือด้วยเฉพาะจุดที่เกิดคราบ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักผ้าให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อน ๆ สามารถเล่นเกม Joker123 ระหว่างรอการซักผ้าได้ด้วยครับ