5 เทคโนโลยีที่จะช่วยให้การชมฟุตบอลสนุกมากขึ้น

เทคโนโลยีกับวงการกีฬาฟุตบอลเป็นประเด็นที่ถกเถียงและวิจารณ์กันเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีส่วนใหญ่ถูกนำมาใช้เพื่อการรายงานข่าว แต่จะดีไหมหากเรานำเทคโนโลยีต่างๆ เหล่านี้เข้ามาช่วยให้เรามีความสนุกในการชมฟุตบอลมากยิ่งขึ้น

1. ไมโครโฟนของผู้ตัดสิน

ไมโครโฟนของผู้ตัดสินถูกพัฒนามาหลายปีแล้วสำหรับกีฬารักบี้ แต่จะดีแค่ไหนหากเรานำไมโครโฟนมาติดให้กับผู้ตัดสินกีฬาฟุตบอลแล้วนำเสียงมาออกอากาศสดให้กับเราได้รับรู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่ต้องถูกทิ้งให้สงสัยจนถึงหลังจบเกมการแข่งขันแล้ว

2. กล้องติดผู้เล่น 2.0

สกายสปอร์ตเคยใช้กล้องติดผู้เล่นมาแล้ว เมื่อย้อนกลับไปในยุค 90 ซึ่งในตอนแรกเป็นที่นิยมแต่สุดท้ายมันก็ค่อยๆ หายไปในที่สุด แต่สกายสปอร์ตก็ได้นำมันกลับมาอีกครั้งในการเปิดตัวของ อังเคล ดิมาเรีย ที่ Old Trafford เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อให้เห็นมุมมองใหม่ๆ กับสิ่งที่ผู้เล่นกำลังทำอยู่ และในอนาคตคิดว่าจะมีการขยายแนวคิดในการใช้เทคโนโลยีไปยังผู้จัดการทีมอีกด้วย

3. การควบคุมเสียงของแฟนบอล

หากคุณไม่ชอบเสียงที่เกิดขึ้นในระหว่างการแข่งขัน และคุณสามารถปรับมันได้โดยอาจให้มีเสียงที่ดังขึ้นเพื่อสร้างความฮึกเฮิม หรือ ปรับเปลี่ยนเสียงให้ดูสงบลง เพื่อให้เหมาะกับการรับชมเป็นครอบครัว มันคงจะดีที่คุณสามารถปรับเสียงในรูปแบบต่างๆ ได้นอกเหนือจากเสียงเชียร์แบบปกติ

4. การจับภาพช้า

อะไรจะดีไปกว่าจะชมทีมโปรดของคุณชนะด้วยความสวยงาม ซึ่งหากเราสามารถควบคุมภาพย้อนหลังไปมาได้เหมือนอย่างเกม FIFA 15 มันคงจะช่วยให้เกมฟุตบอลมีความสนุก และความถูกต้องมากขึ้น และไม่เกิดเหตุการณ์ตบตาผู้ตัดสินทั้งการล้ำหน้า การทิ้งตัวล้มอีกด้วย

5.  LG OLED 4K

คุณไม่จำเป็นต้องรอให้คุณภาพของการถ่ายทอดสดในอนาคตอีกแล้ว เพราะวันนี้ LG 4K OLED TV มาพร้อมกับพิกเซลที่มีน้ำหนักเบาแถมสามารถกำเนิดแสงได้ด้วยตัวเอง ทำให้ภาพที่เห็นมีคมชัดทุกการเคลื่อนไหว ซึ่งมีความละเอียดมากกว่า Full HD ธรรมดาถึง 4 เท่า และด้วยความสุดยอดเหล่านี้จะช่วยน้อมรับกับสายตาของผู้ชม ผลสุดท้ายคือนิยามของความคมชัดทั้งภาพและเสียงแบบที่คุณไม่เคยพบเจอมาก่อน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเทคโนโลยีสำหรับกีฬาฟุตบอลเหล่านี้ แอดมินเชื่อว่าหากเรานำมาใช้แล้ว คงจะช่วยให้การรับชมฟุตบอลของเราสนุกได้มากขึ้นอย่างแน่นอนครับ 🙂