5 คุณสมบัติเด่นที่เครื่องฟอกอากาศที่ดีควรมี

เพราะอากาศบริสุทธิ์คือปัจจัยที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตของคนเรา แต่อากาศทุกวันนี้เต็มไปด้วยมลพิษ ก๊าซพิษ สารเคมีปะปนต่างๆ ยากที่จะหาอากาศบริสุทธิ์ เครื่องฟอกอากาศ จึงเป็นไอเท็มสำคัญที่หลายคนเลือกซื้อหามาไว้ในบ้านของตัวเอง ซึ่งปัจจุบันก็มีเครื่องฟอกอากาศออกมาวางขายเกลื่อนท้องตลาด ก่อนจะตัดสินใจซื้อคุณจำเป็นต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติเด่นของเครื่องฟอกอากาศ เครื่องที่คุณต้องการ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณได้เลือกเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

เครื่องฟอกอากาศคืออะไร

เครื่องฟอกอากาศ (Air Purifier, Air Cleaner) คือ เครื่องกรองสิ่งแปลกปลอมในอากาศ เช่น ฝุ่น แบคทีเรีย เชื้อโรค กลิ่นไม่พึงประสงค์ ช่วยเพิ่มคุณภาพดีในอากาศให้มากขึ้น โดยเครื่องฟอกอากาศจะทำงานด้วยหลักการดูดอากาศไม่ดีเข้าสู่ตัวกรอง ดักจับสิ่งแปลกปลอมต่างๆ เอาไว้ แล้วปล่อยแต่อากาศบริสุทธิ์กลับออกมา ทั้งยังควบคุมปริมาณการแพร่กระจายฝุ่นละอองที่เป็นอันตรายด้วย

5 คุณสมบัติเด่นที่เครื่องฟอกอากาศที่ดีควรมี

  • ฟิลเตอร์และระบบกรองอากาศ 

ควรเลือกฟิลเตอร์ที่สามารถฟอกได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย ไวรัสและฝุ่น  อย่างใน เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare New 360°  ก็มี Air filters หรือ ระบบแผ่นกรองอากาศ แบบ High Efficiency Particulate Air (HEPA) HEPA H13 Class ที่ชื่อว่า Safe Plus ฟิลเตอร์ สามารถกำจัดแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้ 99.9% ฝุ่นละอองอนุภาคเล็ก PM1.0 ได้ 99.999% และสารก่อภูมิแพ้ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าระบบกรองอากาศประเภทอื่น สามารถถอดเปลี่ยนได้ 

เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare New 360° ยังมีแผ่นกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์เพื่อให้คุณได้อากาศบริสุทธิ์อย่างแท้จริง เพิ่มตวามมั่นใจด้วย  ระบบ Ionizer ที่ช่วยลดปริมาณเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในอากาศอีกขั้นหนึ่ง

  • ขนาดพื้นที่ใช้งานให้สัมพันธ์กับอัตราการส่งผ่านอากาศสะอาด (CADR)

เมื่อต้องเลือกเครื่องฟอกอากาศ คุณจำเป็นต้องทราบขนาดของห้องเพื่อเลือกให้สัมพันธ์กับอัตราการส่งผ่านอากาศสะอาดบริสุทธิ์ (CADR) 

อัตราการส่งผ่านอากาศบริสุทธ์ (Clean Air Delivery Rate  CADR) เป็นค่าที่บอกประสิทธิภาพการฟอกอากาศที่แท้จริงโดยการนำไปทดสอบกับสารในอากาศ 3 ชนิด ได้แก่ ควันบุหรี่ (Smoke), ฝุ่น (Dust) และ เกสรดอกไม้ (Pollen) โดยนำค่านี้มาใช้เทียบกับขนาดห้องให้สัมพันธ์กัน 

เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare New 360° ครอบคลุมพื้นที่การใช้งานถึง 100 ตารางเมตร พร้อมมอบอากาศบริสุทธิ์สูงถึง 779 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง

  • ดีไซน์สวยงามเสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้าน

เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare New 360°  มีรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะวางมุมไหนของบ้านก็สวยงามเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง 

  • การกระจายลมรอบทิศทาง

เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare New 360° อัพเกรดมาใช้เทคโนโลยีใบพัดแบบเดียวกับใบพัดที่ใช้ในเครื่องบิน โบอิ้ง 747 ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (NASA)โดยปีกของใบพัดถูกออกแบบให้เป็นรอยหยักเพื่อลดแรงเสียดทานจากกระแสลม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการฟอกอากาศให้ทรงพลังมากขึ้นจึงสามารถกำจัดฝุ่นละอองและสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ได้รอบทิศทาง

  • ควบคุมได้ผ่านสมาร์ทโฟน

นอกจากประสิทธิภาพการฟอกอากาศที่ดีแล้ว การเข้าถึงการใช้งานที่ง่ายกว่าก็เป็นอีกคุณสมบัติเด่นของเครื่องฟอกอากาศของแอลจี และในเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ LG PuriCare New 360°  นี้ให้คุณควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน ด้วย LG ThinQ สามารถสั่งการเปิดปิดได้จากทุกที่ ตรวจสอบอายุการใช้งานของแผ่นกรองอากาศ ตรวจสอบคุณภาพอากาศของเครื่องฟอกอากาศ รวมถึงดูบันทึกค่ามลภาวะย้อนหลังได้

คุณสมบัติครบครันขนาดนี้ รวมมาไว้ให้หมดแล้วในเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare New 360°