วันหยุดไม่หยุดเบิร์น 5 กิจกรรมผลาญแคลอรี่สุดสนุก

หากคุณกำลังมองหาทางเบิร์นแคลอรี่ในวันหยุด ลองหากิจกรรมต่างๆ มาทำดูสิ อย่างงานบ้านทั่วๆ ไปที่ทำกันเป็นประจำก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ออกจากร่างกายได้มากอีกทางหนึ่ง แต่ละกิจกรรมสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้อย่างไรบ้าง มาดูรายละเอียดกันดีกว่า

ซักผ้า

หากคุณยังซักผ้าด้วยมือของตัวเองบอกได้เลยว่านี่คือทางเบิร์นแคลอรี่ที่ดีมากทางหนึ่ง เพราะการซักผ้าด้วยมือ 1ชั่วโมงนั้นสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 240 กิโลแคลอรี่เลยทีเดียว แต่คนที่โยนทุกอย่างเข้าเครื่องซักผ้าไม่ต้องใจเสียไปนะ เพราะการที่คุณยกตะกร้าผ้า นำผ้าเข้าเครื่องซักผ้ารวมไปถึงการตากผ้า เมื่อทำกิจกรรมเหล่านี้จะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ราวๆ 100 กิโลแคลอรี่เช่นกัน

รีดผ้า

การรีดผ้าอีกทางที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ ใครที่ชอบใส่เสื้อผ้าไม่รีดลองเปลี่ยนความคิดดูนะ เพราะการรีดผ้าด้วยระยะเวลา 30-45 นาที จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 115 แคลอรี่เลยนะ

เล่มเกม E-Sport 

ใครบอกว่านั่งๆ นอนๆ เล่นเกมจะทำให้อ้วนต้องคิดใหม่แล้วนะ เพราะมีผลวิจัยที่ระบุว่าการเล่นเกม E- Sport สามารถทำให้ผู้ชายเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 420 แคลอรี่และผู้หญิงเผาผลาญแคลอรี่ระหว่างเล่นเกมได้มากกว่าคือ 472 แคลอรี่ ซึ่งการเผาผลาญนี้มากพอๆ กับการซิทอัพ 1,000 ครั้งเลยทีเดียวล

แล้วถ้าคุณอยากเล่นเกมให้สนุกพร้อมเผาผลาญแคลอรี่ไปด้วย ลองเลือก LG UltraGear™ Gaming Monitor  มอนิเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ มีอัตรารีเฟรชเรทสูงถึง 1ms  ให้การแสดงผลต่อเนื่องมากกว่าลดอัตราภาพซ้อนภาพเบลอได้มากกว่า ให้คุณสนุกกับเกมได้ไม่มีสะดุด

เต้น

ใครที่ไม่ชอบออกกำลังกายลองเปลี่ยนมาเต้นดูสิ การเต้นถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากที่สุดทางหนึ่งเลย เพราะคุณจะได้ขยับร่างกายทุกส่วนนั่นเอง ซึ่งการเต้นแต่ละแบบนั้นก็จะช่วยเผาผลาญจำนวนแคลอรี่ที่ต่างกัน 

  • เต้มซุมบ้า (Zumba)

ช่วงนี้ถ้าเปิด Tik Tok จะพบคนอวดคลิปเต้นซุมบ้ากันเพียบ ไม่ใช่แค่สนุกเท่านั้นแต่การเต้นซุมบ้า 1 ชั่วโมง ยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 360 แคลเลย

  • เต้นฮิปฮอป (Hip Hop)

สายเต้นคนไหนก็น่าจะเคยผ่านการเต้นฮิปฮอปกันมาแล้วถึงจะเก่าแต่เก๋ามากนะ เป็นกิจกรรมที่สนุกและได้ใช้ทุกส่วนในร่างกายอย่างแท้จริง เพียงแต่เต้นฮิปฮอปให้ครบ 1 ชั่วโมงก็พาแคลอรี่ออกจากร่างกายได้มากถึง 600 แคลอรี่เลยล่ะ

  • เต้นโคฟเวอร์แดนซ์ (Cover Dance)

เกาหลีฟีเวอร์กับการเต้นตามไอดอลคนดัง ยิ่งใครเป็นติ่งการแกะท่าเต้นตามได้แบบเป๊ะๆ ยิ่งฟินหนักไปใหญ่ เต้นไปฟินไปแถมยังเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง 600 แคลอรี่ 

เพิ่มความสนุกให้การเต้นได้มันส์กว่าใคร เผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าด้วย LG XBOOM 360 ด้วยพลังเสียง 360 องศา ไม่ว่าจะอยุ่มุมไหนของห้องก็เต้นได้สนุกเร้าใจ หรือจะใช้เปิดคอนเสิร์ตแล้วเต้นตามนักร้องคนโปรด เพิ่มสีสันให้ปาร์ตี้  LG XBOOM 360 ก็ไม่ทำให้เสียบรรยากาศแน่นอน

ทำอาหาร

อีกกิจกรรมที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เช่นกันนั่นก็คือการทำอาหาร หากคุณใช้เวลาในการทำอาหารราวๆ 1 ชั่วโมง คุณจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ 176 แคล ยิ่งถ้าหากว่าคุณมีตู้เย็นที่ช่วยถนอมความสด คงคุณค่าทางอาหารให้มากกว่าเดิม อย่าง LG InstaView Door-in-Door™ ที่มีเทคโนโลยี Nature FRESH™ ที่ช่วยคงความสดใหม่ให้อาหารแม้เก็บนานก็คงความสดได้ และเทคโนโลยี Moist Balance Crisper™  ช่วยคงความชุ่นชื่นในอาหาร คุณจะยิ่งเพลิดเพลินกับการทำอาหารจนลืมเวลาไปเลย

วันหยุดนี้มาลองทำกิจกรรมต่างๆ แล้วให้ครื่องใช้ไฟฟ้า LG ช่วยเพิ่มความสนุกและความสุขจากการได้เบิร์นแคลอรี่ของคุณกันดีกว่า