5 ทริก จัดบ้านรับปีใหม่ ให้อยู่แล้วสบายใจ เฮงตลอดปี

ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ หลายคนเลือกจัดบ้าน เคลียร์บ้านเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่จะเข้ามา LG Blogger ขอนำเสนอ 5 ทริกการจัดบ้านรับปีใหม่ ที่ทำให้บ้านน่าอยู่และรับกับฮวงจุ้ยที่ดี ด้วยวิธีการง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ แล้วให้ผลิตภัณฑ์และเครื่องใช้ไฟฟ้า LG เป็นตัวช่วยสร้างบ้านน่าอยู่ให้คุณ

  1. เก็บกวาด ทำความสะอาด จัดระเบียบ

อย่างแรกเลยที่ควรทำเมื่อต้องการจัดบ้านใหม่ก็คือการเก็บกวาด ทำความสะอาดและจัดระเบียบห้องและมุมต่างๆ ในบ้าน เริ่มตั้งแต่หน้าบ้าน ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นไปจนถึงห้องนอน นำของที่ไม่ได้ใช้งานไปทิ้งหรือบริจาค นำเครื่องนอนออกมาทำความสะอาด จัดมุมต่างๆ ให้เป็นระเบียบ น่ามอง ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้บ้านอีกด้วย 

การจัดระเบียบเสื้อผ้าก็เป็นอีกเรื่องที่คุณควรทำเมื่อจัดบ้านรับปีใหม่ คัดเลือกเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่เก็บไว้ไปบริจาค หรือนำเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใส่ออกมาทำความสะอาดแล้วจัดระเบียบใหม่ คุณอาจจำเป็นต้องมีตัวช่วยที่ดีอย่าง LG Styler ที่ช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยใส่ให้ดูเหมือนใหม่และพร้อมใส่ตลอดเวลา

LG Styler ตู้ถนอมผ้าจากแอลจีที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับคุณที่มีเสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าชนิดพิเศษที่ไม่สามารถเข้าเครื่องซักผ้าธรรมดาหรือเครื่องอบผ้าได้ รวมไปถึงของใช้อื่นๆ อย่างหมวก หมวกกันน็อก หรือกระทั่งตุ๊กตาตัวโปรดที่ไม่ว่าจะเก่าแค่ไหนแต่ไม่อยากทิ้ง ก็ให้ LG Styler  ตู้ถนอมผ้าช่วยเนรมิตให้ของใช้เหล่านี้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่พร้อมใช้ ด้วยเทคโนโลยี TrueSteam™ ใช้ไอน้ำบริสุทธิ์เข้าจัดการกับความสกปรกช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ทำลายเนื้อผ้าที่รัก 

จัดระเบียบมุมต่างๆ ของบ้านแล้วก็อย่าลืมจัดระเบียบตู้เย็นตู้เก่งที่คอยเสิร์ฟอาหารจานโปรดให้คุณอยู่เสมอๆ ด้วย ลองสำรวจดูว่าของอะไรที่ถูกแช่ข้ามปีก็ควรเอาไปทิ้ง แล้วจัดให้ตู้เย็นมีพื้นที่เหลือเพื่อกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง แต่หากคุณเลือกใช้ตู้เย็น LG Instaview Door-in-Door ก็หมดกังวลเรื่องกระจายความเย็นไม่ทั่วถึงไปได้เลย เพราะว่าตู้เย็น LG Instaview Door-in-Door มีเทคโนโลยี LinearCooling™ ที่ช่วยมอบความเย็นอย่างสม่ำเสมอได้ทั่วถึงทั้งตู้เย็น รวมถึงความเย็นสม่ำเสมอที่ประตู ไม่ว่าจะวางอะไรไว้ตรงไหนก็ได้รับความเย็นเท่ากันหมด  และเทคโนโลยี DoorCooling+™ ช่วยยังรักษาอุณหภูมิและรสชาติของอาหารให้คงเดิมได้ยาวนานถึง 7 วัน 

  1.   ซ่อมแซม ปรับปรุงให้เหมือนใหม่

เมื่อจัดระเบียบและทำความสะอาดมุมต่างๆ ของบ้านเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมสำรวจมุมต่างๆ ว่ามีส่วนไหนชำรุด เสียหายหรือเปล่า แล้วซ่อมแซมให้เรียบร้อย เพื่อให้บ้านของคุณน่าอยู่และปลอดภัยมากขึ้น ทั้งยังส่งเสริมพลังที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย อย่างเช่น การเปลี่ยนหลอดไฟที่เสียให้กลับมาสว่างไสว เชื่อกันว่าแสงสว่างจะนำโชคลาภเงินทองมาสู่คนในบ้านได้ด้วย 

  1. จัดมุมพักผ่อน ปรับเปลี่ยนให้น่าอยู่มากขึ้น 

นอกจากการทำความสะอาด จัดระเบียบ ซ่อมแซมมุมที่เสียหาย ของใช้ที่ชำรุดแล้ว การจัดมุมพักผ่อน ปรับเปลี่ยนให้น่าอยู่  มีชีวิตชีวาก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ปีใหม่ นี้ บ้านของคุณกลายเป็นบ้านที่อยู่แล้วสบายใจ เฮง เฮง ตลอดปีด้วย อาจทำได้ง่ายๆ โดยการหาของมาประดับอย่าง กรอบรูป พรม ฯลฯ ปรับเปลี่ยนมุมจัดวาง ตู้ โต๊ะ หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ให้เหมือนได้มุมใหม่ในบ้าน หรือง่ายกว่านั้นคือการสร้างอากาศสะอาดด้วยเครื่องปรับอากาศดีๆ สักเครื่องอย่าง แอร์ LG DUAL COOL รุ่น IVQ ที่ไม่เพียงมอบความเย็นสบาย ให้มุมพักผ่อนของคุณ  แต่ยังมีระบบการกรองฝุ่นถึง 5 ขั้นตอน  ไม่ว่าจะเป็น FineDust Filter ฟิลเตอร์ดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็ก,  UVnano™ ด้วยแสงไฟ UV LED ที่ใบพัดลมช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ถึง  99.99%*  มาพร้อม  Plasmaster™ Ionizer⁺ ⁺ ช่วยกำจัดแบคทีเรียได้ 99.9%** และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย 

แอร์ LG DUAL COOL รุ่น IVQ เพิ่มความมั่นใจด้วยอากาศสะอาดกว่าที่เคยกับ Auto Cleaning ระบบทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ  ช่วยให้อากาศที่คุณหายใจสะอาดในทุกมิติ   พร้อมต้อนรับปีใหม่นี้กับครอบครัวได้อย่างเต็มที่

ตกแต่งเพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านของคุณ

เมื่อบ้านสะอาด เป็นระเบียบแล้วก็ควรเพิ่มเติมความโฮมมี่ให้บ้านของคุณด้วยการหาของมาประดับตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ เทียนหอม กรอบรูป รวมถึงการสร้างพื้นที่อากาศสะอาดให้บ้านด้วย เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare Space  เครื่องฟอกอากาศดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมคุณสมบัติที่โดดเด่น เพราะมีระบบกรองอากาศหลายขั้นตอน ช่วยกำจัดฝุ่น PM2.5 ได้เล็กถึงระดับ PM1.0 ทั้งยังกำจัดก๊าซ สารระเหยและกลิ่นไม่พึงประสงค์ครอบคลุมพื้นที่ 32 ตร.ม. อีกด้วย ไม่ว่าจะนำไปวางมุมไหนก็มั่นใจได้ว่ามุมนั้นจะเป็นมุมที่เต็มไปด้วยอากาศสะอาดอย่างแน่นอน

  1. อย่าลืมดูหลักฮวงจุ้ยประกอบการจัดบ้านด้วย

นอกจากจัดบ้านเพื่อให้บ้านหลังน้อยของคุณน่าอยู่มากขึ้นแล้ว การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ก็เป็นอีกเรื่องที่ช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น ไม่ใช่เพียงสร้างความสบายใจเท่านั้น แต่หลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมพลังบวกให้บ้านและผู้อยู่อาศัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ปีใหม่ นี้มาจัดบ้านให้น่าอยู่ แล้วให้ผลิตภัณฑ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าแอลจีช่วยเสริมพลังให้บ้านของคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้นกันเถอะ 

*จากผลทดสอบในห้องปฏิบัติการ TUV Rheinland (ประเทศเกาหลีใต้) พบว่า แบคทีเรีย Staphylococcus aureus, Staphylococcus epidermidis และ Klebsiella pneumonia ถูกกำจัดออกจากใบพัดลมในเครื่องปรับอากาศ 99.99% หลังจากสัมผัสกับแสง UV LED เป็นเวลา 4 ชั่วโมง
**ได้ผ่านการรับรองโดย Intertek แล้วว่า Plasmaster™Ionizer++ สามารถกำจัดแบคทีเรียที่เกาะติดอยู่บนพื้นผิวได้ถึง 99.9% (Staphylococcus aureus, Escherichia coli, Pseudomonas aeruginosa) ในห้องทดสอบ 30m³ รุ่นที่ทดสอบคือ SW09BAJWAN โดยผลทดสอบนี้ไม่เกี่ยวกับประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียในเครื่องปรับอากาศและประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียอาจแตกต่างไปจากสภาพการใช้งานจริง