5 วิธีแช่เครื่องดื่มให้เย็นเร็วพร้อมดื่ม

ไม่ว่าอากาศจะเป็นยังไงก็ดูเหมือนว่าคนไทยกับเครื่องดื่มเย็น เป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้ ยิ่งในเดือนธันวาคมนี้เป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง เครื่องดื่มเย็นยิ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากขึ้นไปอีก  LG Blogger ขอนำเสนอทริกง่ายๆ ที่ช่วยลดเวลาแช่เครื่องดื่มลง แต่ได้เครื่องดื่มเย็นอย่างมีคุณภาพ วิธีแช่เครื่องดื่มให้เย็นเร็ว มีอะไรบ้าง มาดูกัน

  1. ใช้ผ้าขนหนูหรือทิชชู่เปียก

แค่นำผ้าขนหนูขนาดใหญ่พอจะพันขวดเครื่องดื่มได้ไปชุบน้ำแล้วบิดพอหมาด หรือจะใช้ทิชชู่เปียกก็ได้ จากนั้นนำมาพันขวดเครื่องดื่มให้มิดแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ ใช้เวลาเพียง 10 นาทีก็จะได้เครื่องดื่มเย็น ชื่นใจแล้ว 

  1. ใช้เกลือแกง

ใครที่เคยทานไอศครีมหลอดคงพอจะทราบว่าเป็นของกินที่ใช้เกลือแกงในช่วยดึงความร้อนออกจากน้ำแข็งส่งผลทำให้น้ำแข็งละลายช้าลง ซึ่งคุณสามารถนำหลักการนี้มาใช้กับเครื่องดื่มได้เช่นกัน เพียงหากระติกมาใส่น้ำแข็งลงไป 1 กิโลกรัม (เท่ากับน้ำแข็งยูนิต 1 ถุง) ใส่เกลือลงไป 1 ถ้วย จากนั้นก็น้ำเครื่องดื่มไปแช่ เมื่อเกลือละลายก็จะอุณหภูมิในกระติกลดลง ทำให้เครื่องดื่มเย็นขึ้นอย่างรวดเร็วนั่นเอง

  1. แช่น้ำก่อนเข้าตู้เย็น

แค่เพียงนำเครื่องดื่มไปแช่น้ำเปล่าสักพักแล้วนำไปแช่ช่องตู้เย็นตามปกติ วิธีนี้จะช่วยให้เครื่องดื่มเย็นเร็วกว่าปกติ เนื่องจากน้ำเปล่าช่วยไล่ความร้อนที่อยู่ในขวดเครื่องดื่มออกไปหมดแล้ว

  1. ปล่อยน้ำไหลผ่านก่อนเข้าตู้เย็น

อีกวิธีแสนง่ายก็คือนำผ้าขนหนูมาห่อเครื่องดื่มไว้ จากนั้นปล่อยให้น้ำเย็นไหลผ่านสักพัก แค่นี้ก็จะได้เครื่องดื่มเย็น กว่าชื่นใจในเวลาอันรวดเร็วแล้ว

  1. เอาเครื่องดื่มไปทำน้ำแข็งซะเลย

อีกวิธีที่ดูชวนหัวแต่ได้ผลก็คือนำเครื่องดื่มไปแช่ช่องฟรีซเป็นเวลาราวๆ 3 ชั่วโมง เพียงแค่นี้ก็จะได้เครื่องดื่มที่เป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้ว จะเทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งอีกที หรือดื่มเพียวๆ จากขวดก็ฟินไม่แพ้กัน

นอกจากทริกและตัวช่วยที่หาได้ในบ้านแล้ว การเลือกตู้เย็นคุณภาพดีก็เป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้เครื่องดื่มเย็นเร็วทันใจได้เช่นกัน อย่างตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door™ ได้รับออกแบบมาเพื่อสายปาร์ตี้โดยเฉพาะด้วยฟังก์ชัน Door-in-Door ให้คุณวางเครื่องดื่มได้จำนวนเยอะ เย็นเร็วกว่า ทั้งยังเปิดหยิบง่าย ลดการสูญเสียความเย็นได้มากกว่าปกติถึง 41% ให้เครื่องดื่มเย็นชื่นใจทุกครั้งที่ดื่ม