5 อุปกรณ์ที่ช่วยให้รองเท้าแห้งไวพร้อมใส่ หลังลุยฝนในฤดูฝน

เธอมากับฝน…เธอนั้นไม่ใช่สาวสวยที่ไหนแต่เป็นกลิ่นอับ เชื้อราและแบคทีเรียที่มาเยือนรองเท้าคุณ เมื่อต้องเดินลุยฝนในวันฝนตก ยิ่งในฤดูฝนที่ฝนตกไม่เลือกเวลา พาความเฉอะแฉะเหนอะหนะมาเยือนรองเท้าคุณไม่เว้นวัน ยิ่งใครชอบสวมรองเท้าผ้าใบ สนีกเกอร์ (Sneakers) ด้วยแล้ว การเดินลุยฝนไม่ใช่เรื่องสนุกแม้แต่นิดเดียว หากใครมีรองเท้าคู่เก่งคู่เดียวยิ่งลำบากใหญ่ LG Blogger ขอแนะนำตัวช่วยในบ้านที่ช่วยให้รองเท้าแห้งไว พร้อมใส่ในวันถัดไปได้ทันที ดังนี้

หนังสือพิมพ์

บ้านไหนยังมีหนังสือพิมพ์ แค่นำมาขยำเป็นก้อนแล้วใส่ลงในรองเท้าให้แน่นจนไม่เหลือที่ว่างเพื่อให้หนังสือพิมพ์ดูดน้ำและความชื้นออกมา ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่ารองเท้าจะแห้ง

ผ้าขนหนู

การใช้ผ้าขนหนูมาทำให้รองเท้าผ้าใบแห้งนั้นทำเช่นเดียวกับหนังสือพิมพ์ โดยนำผ้าขนหนูมาม้วนเป็นก้อนแล้วใส่ลงไปในรองเท้าให้แน่นเพื่อให้ผ้าขนหนูซับน้ำออกมาจนกว่าจะแห้ง สามารถนำไปเป่าพัดลมช่วยให้รองเท้าแห้งไว ขึ้นอีกทางก็ได้

ไดร์เป่าผม

ตัวช่วยให้รองเท้าแห้งไว สุดคลาสสิกที่หลายคนต้องเคยใช้แน่ๆ อย่างไดร์เป่าผมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ช่วยให้รองเท้าแห้งไวได้เหมือนกัน หลังจากทำความสะอาดรองเท้าที่คุณเดินลุยฝนตกมาแล้ว ก็ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่ารองเท้าไปเรื่อยๆ ลมร้อนจากไดร์จะช่วยให้รองเท้าแห้งไว ขึ้น

พัดลม

ในเมื่อตากลมธรรรมชาติไม่ได้ ก็ต้องใช้ลมจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างพัดลมแทน แค่นำรองเท้าที่ซักเรียบร้อยแล้วมาตากพัดลม โดยอาจเปิดระดับพัดลมเบอร์สุดแล้วเป่าไปเรื่อยๆ จนกว่ารองเท้าจะแห้ง

Shoe Dry Y-Hose อุปกรณ์เป่ารองเท้ารูปตัว Y ที่มาพร้อมเครื่องลดความชื้น LG PuriCare™

นอกจากของใช้ในบ้านที่หาได้ไม่ยาก สามารถใช้เป็นตัวช่วยทำให้รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าสนีกเกอร์ที่ใส่เดินลุยฝนแห้งสนิทได้แล้ว ยังมีตัวช่วยอย่างเครื่องลดความชื้น LG PuriCare™ ที่มาพร้อมอุปกรณ์ช่วยเป่ารองเท้าแห้งหรือ Shoe Dry Y-Hose ใช้งานง่ายเพียงใส่สายเป่ารูปตัว Y เข้าไปในรองเท้าคู่ไหนก็ได้ แล้วเปิดโหมด ‘Spot’ ทิ้งไว้ ก็ช่วยให้รองเท้าแห้งไว พร้อมใส่ได้ในเวลาเพียง 4 ชั่วโมง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคราบเหลืองบนรองเท้า ให้คุณมีรองเท้าแห้งพร้อมใส่ในวันถัดไปได้อย่างสบายเท้าโดยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอับ เชื้อราและแบคทีเรียที่เกิดขึ้นเมื่อคุณต้องเดินลุยฝน 

ในวันฝนตกครื่องลดความชื้น LG PuriCare สามารถลดความชื้นได้ 19 ลิตรต่อวันและได้สูงถึง 30 ลิตรต่อวัน ในวันที่มีความชื้นสูงถึง 80% (สำหรับรุ่น MD19GQGA1) เพราะตัวเครื่องลดความชื้น LG PuriCare™ ใช้คอมเพรสเซอร์ระบบ DUAL Inverter ซึ่งเป็นคอมเพรสเซอร์โรตารี่คู่มีระบบควบคุมการทำงานอัจฉริยะปรับลดระดับความชื้นในอากาศได้อัตโนมัติ คอมเพรสเซอร์ DUAL Inverter ยังทำให้เครื่องลดความชื้น LG PuriCare™ ทำงานได้เงียบเพียง 33dB ไม่รบกวนการพักผ่อนทั้งยังประหยัดพลังงาน และทนทานมั่นใจด้วยการรับประกันคอมเพรสเซอร์นานถึง 10 ปีเต็ม