ชอบฟังเรื่องผีแต่หลอนเมื่ออยู่บ้านคนเดียว 5 วิธีสลายความกลัวหลังฟังเรื่องผี

ใครชอบฟังเรื่องผี หรือดูหนังผีเป็นประจำบ้าง? ตอนที่ดูหรือฟังเรื่องผีอย่างเพลิดเพลินเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่งานวิจัย (Krista Jordan, PhD, นักจิตวิทยาคลินิกในออสติน, เท็กซัส) บอกว่าร่างกายจะหลั่งสารอะดรีนาลีนและสารเคมี เช่น เอ็นดอร์ฟินและโดพามีน ที่กระตุ้นให้เกิดความรู้สึกสบายผ่อนคลาย และสารอะดรีนาลีนนี้เองทำให้มีการหายใจที่เพิ่มขึ้น อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น ร่างกายขับเหงื่อ ทั้งยังช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในสมองและกล้ามเนื้อเหมือนตอนออกกำลังกายนั่นเอง แต่ทว่าหลังจากดูหรือฟังเรื่องผี จบลงแล้ว อาการหวาดผวา หลอนและจินตนาการไปต่างๆ นานาก็เริ่มเข้ามาแทนที่ ยิ่งใครที่อาศัยอยู่บ้านคนเดียวยิ่งรู้สึกหลอนหนักกว่าคนอื่นแน่นอน ดังนั้นหากคุณมีใจรักเรื่องผีแล้วก็แค่หากิจกรรมใดๆ ทำเพื่อไม่ให้นึกถึงความน่ากลัวของเรื่องผีที่เพิ่งดูหรือฟังมา LG Blogger มี 5 กิจกรรมที่ช่วยลดอาการหวาดผวาหลังดูหรือฟังเรื่องผี แล้วต้องอยู่คนเดียวมาแนะนำกัน

อย่าปล่อยให้ความเงียบครอบงำ เปิดเพลงดังๆ ไปเลย

หลังดูเรื่องผีหรือฟังเรื่องผีจบ จินตนาการก็บรรเจิดขึ้นมาทันที ยิ่งอยู่คนเดียวยิ่งหลอนหนักมาก ดังนั้นอย่าปล่อยให้ความเงียบมาเพิ่มความหลอนให้คุณ ลองเปิดเพลงดังๆ สกัดความเงียบหรือจะเปิดเพลงคลอเบาๆ โดยไม่ต้องใส่หูฟัง ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความกลัว ลืมเรื่องผี ที่เพิ่งดูมาได้แน่นอน 

ดูเรื่องตลกหรือหนังตลกเพื่อลบความกลัว

หลังจากดูเรื่องผีหรือฟังเรื่องผี จบแล้ว ความหลอนยังคงวนเวียนอยู่ในสมอง วิธีที่จะลบเลือนความหลอนไปได้ก็คือการเสพความบันเทิงอื่นๆ ต่อ อย่างเรื่องตลกไม่ว่าจะเป็นคลิปฮาๆ หรือหนังตลกก็เป็นทางออกที่ช่วยให้คุณลืมเรื่องหลอน เรื่องผีที่เพิ่งดูหรือฟังจบไปนั่นเอง 

โทรเม้าท์กับเพื่อนจะได้ลืมว่ากำลังกลัว

เพื่อกำจัดความหวาดกลัวความหลอนที่คุณเพิ่งเผชิญเพียงลำพัง ลองโทรเม้าท์กับเพื่อนหรือจะแค่แชทคุยกัน เรื่องสัพเพเหระต่างๆ รับรองเลยว่าเพื่อนจะช่วยให้คุณลืมเรื่องผี ที่เพิ่งดูหรือฟังมาได้อย่างแน่นอน 

ทำอาหารอิ่มด้วย สนุกด้วย

เมื่อคุณอยู่คนเดียวอย่ามัวแต่นั่งกลัวนั่งหลอนอยู่ ลุกขึ้นมาทำอาหารจานโปรดหรืออาหารง่ายๆ ที่ทำได้ทันที นอกจากจะได้อาหารมาทานให้อิ่มท้องแล้วยังช่วยให้คุณลืมเรื่องผี หันมาโฟกัสกับการทำอาหารแทน

ออกกำลังกายเบาๆ ลืมความกลัวไปเลย

อีกวิธีที่ช่วยให้ลดความหลอนนั่นก็คือการออกกำลังกาย ใช้แรงเรียกเหงื่อซึ่งจะช่วยให้คุณโฟกัสกับการออกแรงจนลืมเรื่องหลอนไปเลย หลังออกกำลังกายเสร็จก็จะทำให้คุณหลับสบายมากขึ้น ช่วยให้ลืมเรื่องหลอนไปได้เหมือนกัน

กิจกรรมไหนก็สนุกได้มากกว่าด้วยอากาศสะอาดจาก เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare Space

 ไม่ว่าจะทำกิจกรรมไหนเพื่อลดความหลอน ความกลัวหลังดูหนังผีหรือฟังเรื่องผี จบ ก็ให้คุณหายใจได้สบายไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์มาก่อกวนเพียงมีเครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare Space เครื่องฟอกอากาศตัวใหม่ล่าสุดจาก LG ที่มีความโดดเด่นด้วยดีไซน์กะทัดรัด สีสวยไม่ว่ามองจากมุมไหน มาพร้อมประสิทธิภาพการกรองหลายขั้นตอน มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะที่สามารถวัดระดับค่าฝุ่นได้ตั้งแต่ PM10, PM2.5, PM1.0 สามารถตรวจจับก๊าซหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ให้คุณทำทุกกิจกรรมเพื่อลดความกลัวที่ต้องอยู่บ้านคนเดียวหลังดูหนังผี ฟังเรื่องผีได้สนุกมากกว่า จะตั้งไว้มุมไหนของบ้าน เครื่องฟอกอากาศ LG PuriCare Space ก็กระจายอากาศสะอาดได้ทั่วถึง ควบคุมการทำงานได้โดยไม่ต้องก้มหรือเงยด้วยการออกแบบโดยหลักสรีระศาสตร์ ไม่ว่าใครก็ใช้สะดวก