5 วิธีดูหนังที่บ้านให้ฟินเหมือนอยู่ในโรงหนัง

ปัจจุบันนี้การดูหนัง ไม่ได้จำกัดแค่ในโรงภาพยนตร์ หลายคนหันมาเสพคอนเทนต์หนังดีๆ จาก แพลตฟอร์มออนไลน์กันมากขึ้น แต่แม้ว่าหลายแพลตฟอร์มอย่าง Netflix หรือ Disney+ ที่อยู่ในจอทีวี LG OLED TV จะมีภาพยนตร์เนื้อหาดี โปรดักส์ชั่นเด่นให้ได้เลือกดูมากมาย ทว่าบรรยากาศที่บ้านอาจแตกต่างจากโรงภาพยนตร์ ทำให้อรรถรสในการชมหนังของคุณลดลง ดังนั้น LG Blogger จึงอยากแนะนำวิธีง่ายๆ ที่ทำให้การดูภาพยนตร์เรื่องโปรดผ่าน LG OLED TV ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ แต่ประหยัดเงินและเวลาเดินทาง มีวิธีไหนบ้างไปดูกัน

ดูหนังที่บ้านดีกว่าไปดูที่โรงภาพยนตร์ยังไง?

  1. สะดวกสบาย ปลอดภัยกว่า

เพราะการดูหนัง ที่บ้านไม่จำเป็นต้องเดินทาง ไม่เสียเวลา ทั้งยังปลอดภัยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่กำลังระบาดอยู่ด้วย

  1. เป็นส่วนตัวมากกว่า

ไม่ว่าจะดูหนัง ตอนไหน ทำอะไรระหว่างดู จะนั่งนอนท่าไหนหรือเปิดเสียงดัง เบา ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะทำใครเดือดร้อนระหว่างดู LG OLED TV   ตอบโจทย์ความบันเทิงได้แน่นอน

  1. ดูตอนไหนก็ได้

แค่นึกว่าอยากดูหนัง คุณก็แค่เปิด LG OLED TV เลือกแพลตฟอร์มที่ต้องการ คุณก็ได้รับความบันเทิงได้ทันที ไม่ต้องรอรอบหนังไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องชมโฆษณาให้เสียเวลา

5 วิธีดูหนังที่บ้านให้ฟินเหมือนอยู่ในโรงหนัง

  1. ใช้ทีวีจอใหญ่

ปัจจุบันนี้มีจอทีวีที่ออกแบบเพื่อให้การรับชมความบันเทิง ดูหนัง ให้ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องของภาพ เสียง สี และขนาดหน้าจอ อย่าง LG OLED TV ที่มีขนาดหน้าจอให้เลือกซื้อได้ตามความต้องการ แต่หากต้องการสร้างโรงภาพยนตร์ในบ้าน ลองเลือกเป็น ขนาดจอ 88 นิ้ว ที่นอกจากขนาดหน้าจอแล้ว ยังมีชิปประมวลผลอัจฉริยะให้ภาพคมชัดระดับ Real 8K มาพร้อมจอภาพสีดำสนิท ให้สีสันทุกสีสมจริงยิ่งกว่า มี Eye Comfort Display ถนอมสายตา อัตราการปล่อยบแสงสีฟ้าต่ำกว่าทีวีทั่วไป ให้คุณดูหนัง ได้ต่อเนื่องหลายเรื่องโดยไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา เพิ่มความสมจริงเหมือนชมหนังในโรงหนังด้วย  Dolby Vision & Dolby Atmos ซึ่งภาพยนตร์บางเรื่องในแอพลิเคชั่นก็รองรับระบบเสียงนี้ ยิ่งเพิ่มความสมจริงของภาพและเสียงให้สมจริงยิ่งกว่า

  1. เลือกลำโพงที่ให้ระบบเสียงคุณภาพดี

นอกจากภาพสมจริงแล้ว ระบบเสียงก็เป็นอีกเรื่องที่ช่วยให้การดูหนัง ที่บ้านยิ่งสมจริงมากขึ้นไปอีก โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องแต่งห้องเก็บเสียงราคาแพง แค่เพียงเลือกลำโพงคุณภาพดีอย่าง LG SoundBar Éclair ซาวด์บาร์ดีไซน์กะทัดรัดจาก LG ที่ไม่เพียงดีไซน์กะทัดรัด สวยงามเหมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงาม แต่ยังมอบประสบการณ์เสียงเหมือนดูหนังอยู่ในโรงภาพยนตร์ด้วยระบบเสียง  Dolby Atmos แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงดังรบกวนข้างบ้านหรือคอนโดห้องข้างๆ เพราะมี Low Vibration Subwoofer ซับวูฟเฟอร์แบบสั่นสะเทือนต่ำ 

  1. เลือกโซฟาดีๆ สักตัว

นอกจากลงทุนเรื่องจอทีวีและลำโพงคุณภาพดีแล้ว หากอยากดูหนังให้ได้ฟีลก็ควรลงทุนกับโซฟา เก้าอี้สำหรับดูหนังด้วย ปัจจุบันมีโซฟาดูหนัง หรือโซฟาที่ปรับนอน (Sofa Bed) ได้ให้คุณเลือกซื้อหลากหลายราคา  

  1. จัดบรรยากาศให้เหมือนอยู่ในโรงหนัง

ลองจัดไฟ จัดแสงในห้องดูหนังของคุณให้ได้บรรยากาศเข้ากับหนังที่คุณเลือกดู ก็เป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่เปลี่ยนบรรยากาศกาดูหนัง ให้ได้อารมณ์มากขึ้น

  1. หาของกินเหมือนในโรงหนัง

อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ระหว่างดูหนังคือของกินเล่น หาขนมขบเคี้ยว ของกินเล่น เครื่องดื่มแช่เย็นติดบ้านไว้สักหน่อย ดูหนัง ตอนไหนก็หยิบมากินด้วย รับรองว่าได้บรรยากาศเหมือนดูหนังในโรงหนังอย่างแน่นอน

ทำความรู้จัก LG OLED TV ให้มากขึ้น คลิก