7 ทริกขจัดคราบบนผ้าด้วยของใกล้ตัว

หากคุณเคยประสบปัญหาเจอคราบหนัก กลิ่นเหม็น กลิ่นอับ ก่อนจะนำเสื้อผ้าตัวโปรดไปซัก แค่การซักมืออย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ แถมยังอาจทิ้งคราบจางๆ ไว้ให้คุณช้ำใจเล่น LG Blogger ขอนำเสนอทริกขจัดคราบ จากของใกล้ตัวที่บ้านไหนก็ต้องมีอยู่แล้ว จากนั้นให้ LG Styler ช่วยขจัดรอยยับ  ขจัดสารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรียให้ผ้ากลับมาหอมนุ่มน่าใส่ไปอีกนาน

  1.  ขจัดคราบจารบีด้วยแป้งข้าวโพด

ถ้าเสื้อผ้าชุดเก่งต้องเลอะคราบจารบี อย่าเพิ่งโยนผ้าทิ้งให้นำแป้งข้าวโพดโรยลงบนคราบทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นหาผ้าเนื้อบางมาวางทับแล้วรีดด้วยความร้อนสูง เพียงเท่านี้แป้งข้าวโพดก็จะดูดซับคราวน้ำมันออกจากชุดโปรดของคุณแล้ว 

  1. เพิ่มความนุ่มให้ผ้าห่มและผ้านวมด้วยลูกเทนนิส

หากคุณเป็นคนนึงที่ชอบใช้เครื่องอบผ้า ลองนำลูกเทนนิสใส่ในถุงเท้าเก่าแล้วนำเข้าไปอบพร้อมกับผ้านวม ผ้าห่ม แจ็กเก็ตหรือผ้าผืนใหญ่ๆ ดูสิ วิธีนี้จะช่วยให้ผ้าเหล่านี้นุ่มขึ้นหลังจากอบเสร็จ 

การเลือกเครื่องอบผ้าคุณภาพดีอย่าง เครื่องอบผ้า  LG ก็เป็นอีกทางที่ช่วยคงความนุ่มให้ชุดโปรดด้วยระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ ช่วยให้ถนอมเนื้อผ้าได้มากกว่า

  1. คงสีสดใสให้ผ้าสีเข้มด้วยน้ำส้มสายชู

คนที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีเข้มคงเคยประสบปัญหาผ้าสีซีดหลังจากซักไปหลายครั้ง บางทีผ้าก็ขึ้นเงากลายเป็นรอยบนผ้า ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณเปลี่ยนมาใช้น้ำเย็นในการซักผ้า หรือหากเป็นยีนส์ให้ผสมน้ำส้มสายชูครึ่งถ้วยในถังซักผ้าแล้วซักตามปกติ เวลาตากให้กลับผ้าด้านในออกมาตาก

  1. ใช้น้ำยาล้างจานขจัดคราบน้ำมัน

หากเสื้อผ้าของคุณเลอะคราบน้ำมันก็แค่เทน้ำยาล้างจานลงบนคราบโดยตรง ขยี้จนกว่าจะขึ้นฟอง จากนั้นนำผ้าไปซักตามปกติ แค่นี้ก็ได้เสื้อตัวเดิมกลับมาแล้ว

  1. กำจัดเชื้อราในเครื่องซักผ้าด้วยผงบอแร็กซ์

นอกจากการกดปุ่มล้างถังซักที่เครื่องซักผ้าเพื่อทำความสะอาดเครื่องซักผ้าแล้ว อีกทางที่ช่วยกำจัดเชื้อราในเครื่องซักผ้าได้ก็เทผงบอแร็กซ์ครึ่งถ้วยตวงลงไปในถังซักผ้า เพื่อกำจัดเชื้อราที่ฝังอยู่ในเครื่องซักผ้าได้ 

นอกจากนี้ผงบอแร็กซ์ยังช่วยกำจัดคราบฝังแน่นประเภทคราบกาแฟหรือรอยปากกาเมจิกได้ด้วย เพียงแช่ผ้ากับน้ำอุ่นที่ผสมผงบอแร็กซ์ 1 ถ้วย ทิ้งไว้ราวครึ่งชั่วโมงก่อนนำไปซักตามปกติ

  1. ใช้น้ำมันหอมระเหยคงความหอมให้เสื้อผ้า

โยนน้ำยาปรับผ้านุ่มทิ้งไปแล้วควควาหมอมให้เสื้อผ้าของคุณด้วยการผสมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชอบ อย่างเช่นกลิ่นลาเวนเดอร์กับน้ำเปล่า จากนั้นสเปรย์ลงบนผ้าแล้วนำไปซักตามปกติแค่นี้ก็จะได้ผ้าหอมสดชื่นแล้ว

  1. กำจัดกลิ่นสัตว์เลี้ยงติดเสื้อผ้าด้วยน้ำส้มสายชู

คนรักสัตว์หลายคนคงเคยประสบปัญหากลิ่นตัวสัตว์เหม็นติดเสื้อผ้า ขจัดปัญหานี้ได้ง่ายๆ ด้วยการผสมน้ำส้มสายชูครึ่งถ้วยกับผลิตภัณฑ์ซักผ้าแล้วซักตามปกติ แค่นี้ก็ไม่มีกลิ่นมา

กวนใจแล้วหลังจากขจัดคราบสกปรกกวนใจแล้ว เพิ่มความมั่นใจว่าเสื้อผ้าของคุณจะปราศจากกลิ่นอับ แบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ต่างๆ ด้วยการนำเสื้อผ้าชุดเก่งเข้าเครื่องถนอมผ้า LG Styler ให้เทคโนโลยี TrueSteam™ ใช้ไอน้ำสะอาดบริสุทธิ์ทำความสะอาดผ้าอย่างล้ำลึกโดยไม่ทำลายเนื้อผ้า