8 เคล็ดลับการทำความสะอาดห้องนอนให้สะอาดทุกซอกทุกมุม

หลายคนอาจคิดว่าการทำความสะอาดห้องนอนให้สะอาดนั้นดูเหมือนไม่ใช่เรื่องยาก แค่กวาดๆ ถูๆ ก็น่าจะสะอาดแล้ว ไม่น่าจะมีอะไร แต่วันนี้ LGBlogger จะมาเผย 8 กลเม็ดเคล็ดลับในการดูแลทำความสะอาดห้องนอนที่ง่าย สะดวก และสะอาดยิ่งกว่ามาฝากกันครับ

 1. ทำความสะอาดหลังตู้ ผนังตู้ และภายในตู้เสื้อผ้า เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำบิดหมาด หรือใช้น้ำยาดักเก็บฝุ่นจะช่วยลดการเกาะของฝุ่นให้น้อยและช้าลงได้
 2. ทำความสะอาดซอกมุมต่างๆ และใต้เตียง ตัวช่วยที่จะสามารถกำจัดจุดฝุ่นที่ดีที่สุดคือ เครื่องดูดฝุ่น ผมขอแนะนำ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น LG HOMBOT ด้วยดีไซน์ตัวเครื่องทรงสี่เหลี่ยม พร้อมขนแปรงที่ยาวขึ้น ช่วยให้ทำความสะอาดบริเวณซอกมุมที่เข้าถึงยากได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยังมี Digital Bumper เซนเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางและพื้นต่างระดับ สามารถทำงานและกลับเข้าแท่นชาร์จได้อย่างอัตโนมัติเมื่อแบตเตอร์รี่ใกล้หมด
  ใต้เตียง
 3. ทำความสะอาดโคมไฟ / อุปกรณ์แต่งห้อง นับเป็นอีกจุดหนึ่งที่หลายๆ คนมองข้ามไป ในการทำความสะอาด ควรหากระดาษหรือถุงมารองไว้เพื่อกันฝุ่นที่ร่วงและกระจายลงมา หลังจากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดมาเช็ดให้ทั่ว หรือใช้ลูกกลิ้งกาวมาดักเก็บฝุ่นได้เช่นกัน
 4. ผ้าม่าน หากผ้าม่านของคุณเป็นม่านจีบ ให้รวบผ้าตามจีบและรัดด้วยเชือกอย่างหลวมเพื่อให้จีบคงรูป ถอดผ้าม่านออกจากราวและซักทำความสะอาดได้ตามปกติ และควรซักแยกกับผ้าประเภทอื่น
 5. หมอน แนะนำให้นำออกตากแดดอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ครั้ง และควรซักหากหมอนของคุณเป็นประเภทที่ซักได้
  หมอนสะอาด
 6. ที่นอน หากสามารถนำออกมาตีฝุ่น และตากแดดที่ระเบียงได้ก็จะดีครับ แต่อีกทางเลือกที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันคือ การใช้ เครื่องดูดฝุ่น Inverter ในการดูดฝุ่นบนที่นอน เพราะเป็นการกำจัดไรฝุ่นได้อย่างดีทีเดียว
 7. รางหน้าต่าง สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีหัวเปลี่ยนทรงแคบ ในการดูดฝุ่นบริเวณซอกแคบอย่างรางหน้าต่าง หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย LG CordZero ประสิทธิภาพเยี่ยม หมดปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอ หรือสายพันกันไปได้เลย
 8. 8. ล้างทำความสะอาดแอร์เบื้องต้น ถอดล้างแผ่นกรองอากาศออกมาล้างอย่างสม่ำเสมอ อาจใช้น้ำยาอ่อนๆ ถูเบาๆ ให้ทั่ว (ห้ามใช้แปรงขัดโดยอันขาด เพราะอาจทำให้แผ่นกรองขาดได้) และล้างออกด้วยน้ำสะอาดเพียงเท่านี้ก็สะอาดเรียบร้อยแล้วครับ

Credit: http://www.baanlaesuan.com/46666/diy/home-maintenance-tips/bedroom-clening/