แนะนำวิธีลดอาการปวดหลังของผู้สูงอายุ

สวัสดีครับเพื่อนๆ อาการปวดหลังที่มักเกิดขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้น ยิ่งผู้สูงอายุยิ่งจำเป็นต้องระมัดระวังตัวเองมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีลดอาการปวดหลังของผู้สูงอายุ

อาการปวดหลัง

วิธีลดอาการปวดหลังของผู้สูงอายุ

  1. นอนราบแผ่นหลังติดพื้น : เราควรหาที่นอนไม่นุ่มและไม่แข็งจนเกินไป เพื่อใช้ในการนอนราบกับพื้น แล้วดันแผ่นหลังให้ติดพื้นเกร็งหน้าท้อง ค้างไว้ 1 วินาที แล้วพัก จากนั้นทำซ้ำประมาน 2-3 ครั้ง จะช่วยให้แผ่นหลังที่อ่อนล้ากลับมาอยู่ในสภาพปกติ จัดเรียงกระดูกและกล้ามเนื้อให้กลับมาเข้าที่เหมือนเดิม
  2. ประคบน้ำแข็ง : นำแผ่นเจลเย็นประคบตามบริเวณที่เราปวดประมาน 10 นาที ความเย็นจากน้ำแข็ง จะช่วยลดการอักเสบของกล้ามเนื้อได้
  3. นอนงอเข่า : นอนราบ ยกเข่าขึ้นมาทีละข้าง ใช้แขนดึงรั้งค้างเอาไว้ 10 วินาที และสลับข้างยกค้างไว้ 10 วินาทีเท่ากัน จะช่วยลดอาการปวดหลังบริเวณหลังส่วนล่างได้
  4. นั่งไขว้ขา บิดเอว : นั่งขัดสมาธิบนพื้น ยกขาข้างขวาพาดทับขาซ้าย ให้ขาซ้ายยังงอเข่านอนลงชิดพื้นอยู่ ขาขวาตั้งเข่าขึ้น เอามือขวาแตะพื้นขวา มือซ้ายแตะท้ายทอย เอียงตัวไปทางขวาให้สุด ค้างไว้ 5 วินาที จากนั้นกลับมาหน้าตรง วางมือซ้ายบนพื้นข้างลำตัวด้านซ้าย มือขวาแตะท้ายทอย บิดเอวไปทางขวา ค้างไว้ 5 วินาที จากนั้นจึงสลับข้างและทำเหมือนเดิม
  5. ดึงแขนข้ามไหล่ : ยกแขนข้างขวาขึ้นตรงๆ บิดแขนซ้ายไปด้านหลัง ปลายนิ้ววางไว้กลางหลัง งอศอกเฉพาะศอกขวาลงมา พยามเอานิ้วมือขวาแตะนิ้วมือซ้ายที่กลางหลังให้ได้มากที่สุด ค้างไว้ท่านี้ประมาน 10 วินาที แล้วสลับข้างค้างไว้ 10 วินาทีเท่ากัน

เพียงเท่านี้เราก็สามารถลดอาการปวดหลังได้แล้ว เพื่อน ๆ สามารถหาเกม Joker123 มาเล่นช่วงระหว่างเราพักได้นะครับ และทาง LG ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้จึงออกแบบเครื่องซักผ้า LG TwinWash ที่มีความสูงที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระ เพื่อช่วยลดอาการปวดหลังจากการก้มใส่ผ้าและเก็บผ้า