รู้หรือไม่! PM2.5 ไม่ใช่ฝุ่นที่เล็กที่สุด รู้จักฝุ่นจิ๋ว 1.0 ที่เครื่องปรับอากาศปกติกรองไม่ได้

เชื่อว่าทุกคนรู้จักฝุ่น PM 2.5 และความน่ากลัวของมันมามากพอแล้ว แต่รู้หรือไม่? ยังมีฝุ่นที่มีอนุภาคเล็กจิ๋วยิ่งกว่า คือ ฝุ่น PM 1.0 หรือเรียกชื่อเต็มได้ว่า Particulate Matter ฝุ่นละอองจิ๋วขนาดไม่เกิน 1 ไมครอน ที่สามารถซึมทะลุถุงลมปอดเข้าไปในเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจ และสมอง ก่อเกิดความเสี่ยงต่อโรคร้ายมากมายในระยะยาว ทั้งโรคหัวใจล้มเหลว และโรคหลอดเลือดสมอง ถึงแม้คุณจะอยู่บ้านที่ปิดมิดชิด เปิดเครื่องปรับอากาศ ก็ไม่สามารถกรองฝุ่นเหล่านั้นได้ 100%

แล้วเราจะรับมือกับปัญหาฝุ่นละออง PM 1.0 นี้ได้อย่างไร? ตราบใดที่ทุกคนยังต้องออกไปใช้ชีวิตข้างนอกเผชิญฝุ่น สิ่งที่ทำได้ในตอนนี้ด้วยตัวเองคงหนีไม่พ้นการใส่หน้ากากอนามัย N95 ทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน หลีกเลี่ยงไปยังสถานที่ที่มีฝุ่นละออง  และเมื่อคุณกลับเข้าบ้าน ก็สามารถควบคุมอากาศให้ปลอดภัยด้วยเครื่องปรับอากาศที่มีการันตีกรองฝุ่น PM 1.0 ได้นั่นเอง

โดยวันนี้ LG มีเทคโนโลยีดีๆ ที่ช่วยให้คุณหมดห่วงเรื่องฝุ่นจิ๋ว PM 1.0 ในบ้าน ด้วยเครื่องปรับอากาศ Dual Inverter 11,300 BTU with Air Purifying System รุ่น IL13R1 ที่มีระบบ Air Purifying System เซ็นเซอร์อัจฉริยะ PM 1.0 สามารถตรวจจับฝุ่นละออง ที่มีขนาดเล็กกว่า 1.0 ไมโครเมตร ได้เป็นอย่างดี ด้วยฟิลเตอร์กรองฝุ่นขนาดใหญ่ ช่วยลดอาการคนเป็นภูมิแพ้เรื้อรัง หรือผู้มีปัญหาเรื่องทางเดินหายใจ ที่มีความจำเป็นต้องเผชิญฝุ่นละอองภายนอก เมื่อกลับเข้าบ้านก็สามารถ Refresh สุขภาพปอดได้สดชื่นแจ่มใสยิ่งขึ้น

อีกทั้งเครื่องปรับอากาศรุ่นนี้ ยังมาพร้อมหน้าจอ Smart Display ที่สามารถแสดงสถานะของอากาศภายในห้องนั้นๆ ได้อย่างชัดเจน เช่น ถ้าหน้าจอปรากฎขึ้นเป็นไฟสีแดง หมายความว่า อากาศขณะนั้นมีมลพิษ หรือฝุ่นละอองเยอะ หากหน้าจอปรากฎไฟสีเขียว หมายความว่าอากาศในขณะนั้นสะอาดบริสุทธิ์ เพราะฝุ่นละอองเหล่านี้ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า การมีระบบตรวจจับอัจฉริยะจะช่วยอำนวยความสะดวกภายในบ้านได้อย่างเหนือชั้นยิ่งกว่า

และอยากให้ทุกคนรู้จักกับ สารทำความเย็น R32 ระบบดีๆ ที่อยู่ในเครื่องปรับอากาศ LG รุ่นนี้ ที่เหนือกว่าแบบ R410 รุ่นปกติ ตรงที่สามารถช่วยลดการทำลายชั้นโอโซนซึ่งส่งผลต่อภาวะโลกร้อนได้ถึง 3 เท่า ช่วยรักษาโลกเราให้มีสภาพอากาศที่ดี ลดปัจจัยก่อเกิดฝุ่นละอองทุกชนิดในระยะยาว พร้อมยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

นอกจากเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ช่วยกรองฝุ่นได้ล้ำลึกถึง PM 1.0 แล้ว ยังมากับฟังก์ชัน DUAL Inverter Compressor ช่วยให้ห้องเย็นเร็วขึ้น และประหยัดพลังงานได้มากขึ้น พร้อมฟังก์ชัน Low Noise ด้วยประโยชน์ของโรตารี่คู่ ช่วยลดการสั่นสะเทือนในระหว่างการหมุนด้วยความเร็วสูง ทำให้เสียงรบกวนน้อยลง ช่วยให้การพักผ่อนของคุณเงียบสงบสบาย เพื่อสุขภาพการนอนหลับของคุณที่เต็มอิ่มกว่า

เพราะปัญหาฝุ่นส่งผลต่อสุขภาพของคุณในระยะยาวถึงชีวิต เริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมตั้งแต่วันนี้ และเลือกเทคโนโลยีดีๆ เป็นตัวช่วย ด้วยเครื่องปรับอากาศ LG Dual Inverter 11,300 BTU with Air Purifying System รุ่น IL13R1 ที่มาพร้อมรับประกันคอมเพรสเซอร์ของเครื่องปรับอากาศนานถึง 10 ปี ทำให้ผู้ใช้งานสบายใจได้ว่าจะได้รับการคุ้มครอง อย่างยาวนานตลอดอายุการใช้งาน สนใจสินค้าอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lg.com/th/air-conditioner-inverter/lg-IL13R1