เครื่องปรับอากาศที่มาพร้อมระบบฟอกอากาศ

สวัสดีคะทุกคน อย่างที่ทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่าบ้านเมืองของเรานั้นนับวันสภาพอากาศยิ่งแย่ขึ้นไปทุกที หากเปรียบเทียบกกับเมื่อหลายสิบปีก่อน เนื่องจากการก่อสร้างของอุตสาหกรรมที่มากขึ้น และการเผาไหม้ของคาร์บอนไดออกไซด์ที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เกิดมลภาวะทางอากาศ เราสามารถมองเห็น PM2.5 ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นในช่วงปลายปีจนถึงต้นปี เพราะลมหน้าหนาวไม่มากพอเท่ากับหน้าร้อนที่จะสามารถพัดฝุ่น PM2.5 ให้ผ่านไปได้ กลายเป็นว่าฝุ่น PM2.5 จึงฟุ้งกระจายให้เราเห็นๆ กันอยู่ทุกวันนี้

                เครื่องปรับอากาศก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่คู่บ้านของเรากันทุกคน แต่จะดีแค่ไหนกันถ้าเครื่องปรับอากาศที่บ้านของเราสามารถฟอกอากาศได้ในตัว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูเครื่องปรับอากาศแอร์อินเวอร์เตอร์ Dual Inverter ที่มีระบบฟอกอากาศในตัว ไปดูกันเลยค่ะว่าทำไมบ้านของเราควรมีเครื่องปรับอากาศแอร์อินเวอร์เตอร์ Dual Inverter

1. Air Purifying System

เครื่องปรับอากาศที่มาพร้อมระบบฟอกอากาศด้วยเซ็นเซอร์อัจริยะ PM1.0 เหมือนกับเครื่องฟอกอากาศ สามารถตรวจจับฝุ่นขนาดเล็กกว่า 1.0 ไมโครเมตรได้อย่างแม่นยำ

2. Smart Display

Smart Display หน้าจอ LED ที่แสดงสถานะสภาพอากาศในห้องนั้นๆ โดยแบ่งเป็นเชดสีจากสีเขียวไปจนถึงสีแดงเข้ม ถ้าหน้าจอแสดงสีเขียว หมายความว่า อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ถ้าหน้าจอแสดงสีแดงจนถึงสีแดงเข้ม หมายความว่าอากาศมีมลพิษ และมีฝุ่นละอองเยอะ ความอันตรายของอากาศจะบอกตามเชดสีจากแดงสดไปจนถึงแดงเข้ม

3. Micro Dust Filter

เครื่องปรับอากาศที่มาพร้อมแผ่นฟิลเตอร์กรองอากาศขนาดใหญ่  Micro Filter ที่สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้อย่างแม่นยำ

4. สารทำความเย็น R32

มีสารช่วยทำความเย็น R32 ในเครื่องปรับอากาศ เป็นสารที่มีประสิทธิภาพในการทำความเย็น ไม่ทำลายชั้นโอโซน และไม่ส่งผลให้เกิดผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนได้มากกว่า 3 เท่าหากเปรียบเทียบกับสารทำความเย็น R410 และมีประสิทธิภาพในการทำความเย็นมากกว่า

                นอกจากจะได้รับความเย็นและความสดชื่นจากเครื่องปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพในการทำงานแล้ว ยังได้รับอากาศที่สะอาดและบริสุทธิ์ไปด้วย เรียกได้ว่า 2 in 1 กันไปเลย เหมาะกับประเทศไทยที่มีอากาศร้อนชื้นบวกด้วยมลภาวะที่เต็มไปด้วย ฝุ่น PM2.5 มากๆ ค่ะ