ทำไมเครื่องปรับอากาศถึงต้องใช้สารทำความเย็น R32

หน้าร้อนใครก็อยากอยู่ในห้อง แอร์ เพราะแอร์หรือเครื่องปรับอากาศ ช่วยให้ร่างกายได้รู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลายจากความร้อน ให้การใช้ชีวิตภายในบ้านหรือที่ทำงานได้ดำเนินไปอย่างราบรื่น แม้อากาศภายนอกจะร้อนมาแค่ไหน แต่หากอยู่อาศัยภายในห้องแอร์ เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้ปัญหาเรื่องความร้อนได้โดยทันที แต่ผู้อ่านทราบกันไหมครับ การเปิดแอร์แต่ละครั้งนั้น ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อนมากขึ้น เนื่องด้วยสารทำความเย็นหรือที่นิยมเรียกกันว่า “น้ำยาแอร์” มีผลกระทบต่อชั้นโอโซนและทำให้โลกเกิดภาวะเรือนกระจก คนภายในห้องเย็นสบาย แต่อุณหภูมิโลกค่อย ๆ ร้อนขึ้น เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่อาจส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาสูงขึ้นเรื่อย ๆ

วันนี้ “LG Blogger” นำอีกหนึ่งตัวเลือกใหม่ของการรักษ์โลก กับมาตรฐานน้ำยาแอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่กำลังถูกบังคับใช้ให้กับเครื่องปรับอากาศทุก ๆ รุ่น ซึ่งจะช่วยลดการเกิดภาวะเรือนกระจกถึง 3 เท่า และมีค่าการทำลายชั้นโอโซนเป็น 0 แถมยังมีความเย็นมากขึ้น ช่วยให้ประหยัดค่าไฟมากกว่าเดิม

ดีต่อธรรมชาติ

รู้จักกับสารทำความเย็น

วิวัฒนาการของสารทำความเย็นในเครื่องปรับอากาศได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยการพัฒนามีเป้าหมายให้เกิดความปลอดภัยกับโลกมากที่สุด ปัจจุบันน้ำยาแอร์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมี 3 รุ่น ได้แก่ R22, R410A และ R32 เป็นรุ่นล่าสุด แต่ละรุ่นจะให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน ทั้งด้านการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและด้านการทำความเย็น

ในเครื่องปรับอากาศ LG เป็นสารทำความเย็น R32 ที่มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นสูง ไม่ทำลายชั้นโอโซน แล้วยังส่งผลกระทบต่อภาวะโลกร้อน น้อยกว่าสารทำความเย็น R410 ถึง 3 เท่า ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม Joker123 และการทำความเย็นมากขึ้นอีกด้วย

ดังนั้นเครื่องปรับอากาศ LG DUALCOOL ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dual Inverter Compressor และสารทำความเย็น R32 จึงช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี และยังรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย