วิธีการดูแลรักษาเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ไม่ว่าจะเป็นบ้านไหนก็ต้องมี เครื่องซักผ้า เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดเสื้อผ้าของเรา แต่การดูแลรักษาเครื่องซักผ้านั้นก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้เครื่องซักผ้าของเรามีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดูแลเครื่องซักผ้าฝาหน้า

front-loader-wm-1

– ไม่ควรทิ้งผ้าที่ซักเสร็จแล้วไว้ในเครื่องเป็นเวลานานๆ เพราะว่าหลังจากที่ซักผ้าเสร็จแล้ว เราควรนำผ้าออกไปตากเลย ไม่อย่างงั้นเครื่องซักผ้าจะมีความชื้นอยู่ภายในจะมีโอกาสทำให้เกิดรา และเกิดกลิ่นอับชื้นได้ง่ายๆ

– เช็ดยางตรงขอบประตู ทุกครั้งที่ใช้งานเสร็จ เพราะยางตรงขอบประตูถือว่าเป็นจุดอ่อนของเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าเลย ยิ่งถ้าเราไม่ดูแลให้ดี มันอาจจะรั่วหรือขึ้นราได้ง่ายๆ เราจึงจำเป็นต้องเช็ดขอบยางให้แห้งทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ

ทำความสะอาด ช่องใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะถ้าเราไม่เคยทำความสะอาดช่องใส่น้ำยาเลย อาจะทำให้เกิดเชื้อราขึ้นได้ แทนที่เราจะได้น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมๆ เราอาจจะได้กลิ่นอับชื้นมาแทน และถ้าเล่นเกม Joker123 ไปด้วยจะทำให้การซักผ้าออกมาไม่ดี

– เปิดฝาหน้าเครื่องทิ้งไว้ทุกครั้งหลังการใช้งานเสร็จ เพราะว่าจะทำให้เครื่องซักผ้าไม่มีความชื้นสะสม ลดโอกาสเกิดราที่ยางขอบประตูได้อีกด้วย และยังเป็นการช่วยรักษาเครื่องซักผ้าของเราได้เป็นอย่างดี