ลดการหยิบจับสิ่งของ ลดการแพร่เชื้อโรคกับ LG Smart ThinQ

Novel Coronavirus 2019 หรือ Covid-19 เป็นไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้นในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2019 ผู้คนในตลาดสดที่ขายสัตว์ป่าต่าง ๆ เริ่มถยอยป่วย และหลังจากนั้นก็เริ่มแพร่ระบาดไปทั่วประเทศจีน เพียงไม่กี่เดือน Covid-19 ก็ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสาเหตุการเดินทางเข้า-ออกระหว่างประเทศของคนจีน และผู้ที่เดินทางไปยังประเทศจีน

               เชื้อ Covid-19 สามารถติดต่อกันได้โดย การติดต่อสื่อสารอย่างใกล้ชิด, น้ำลาย, ไอ หรือ จาม เป็นต้น เชื้อ Covid-19 สามารถมีชีวิตอยู่บนวัตถุของใช้ต่าง ๆ ได้นานถึง 28 วัน หากมือของคุณไปสัมผัสกับเชื้อโดยตรง และมีการสัมผัส ตา จมูก หรือปาก ทางเข้าสู่ร่างกายโดยที่ไม่ได้ล้างมืออย่างดี คุณก็สามารถรับเชื้อ Covid-19 เข้าสู่ร่างกายได้เช่นกัน หากไม่ได้รับการรักษาทันที เชื้ออาจจะเข้าไปทำร้ายปอด และอาจจะทำให้ปอดอักเสบถึงขั้นรุ่นแรงได้

               เราเข้าใจว่าการลดการหยิบจับสิ่งของ สำหรับหลายคนอาจจะยังเป็นเรื่องยากอยู่ เนื่องจากไม่มีเทคโนโลยีที่คอยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่สำหรับผู้ใช้สินค้า LG จะหมดปัญหาเรื่องเหล่านี้ไปด้วยฟังก์ชัน LG Smart ThinQ™  ที่ให้คุณสามารถสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของคุณผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ นอกจากจะทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายขึ้นแล้ว ยังสามารถลดโอกาสในการรับเชื้อ Covid-19 เข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูสินค้าของ LG ที่มีฟังก์ชั่น LG Smart ThinQ™ กันค่ะ

เพื่อลดความเสี่ยงในการรับเชื้อ และการแพร่ระบาดโรค Covid-19 คุณต้องเริ่มจากการป้องกันเชื้อโรคให้ห่างไกลจากตัวคุณ โดยการอยู่บ้าน ลดการหยิบจับสิ่งของ ล้างมือบ่อย ๆ และลดการสัมผัสใบหน้า เพื่อลดโอกาสในการรับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายของคุณค่ะ