วิธีเลือกตู้เย็นสำหรับครอบครัวขนาดกลาง-ขนาดใหญ่

ในหนึ่งครอบครัวจะมีสมาชิกมากกว่า 2 คนขึ้นไป หากเป็นครอบครัวขนาดกลาง – ใหญ่ อาจจะมีครอบครัวเดี่ยวของสมาชิกในครอบอาศัยรวมอยู่ด้วยทำให้มีสมาชิกเพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ทุกอย่างภายในบ้านต้องถูกคำนวนมาให้ครอบคลุมกับสมาชิกทุกคน หากเป็นเรื่องอาหารการกิน ถ้าเลือกตู้เย็นไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือจำนวนสมาชิกในครอบครัว จะทำให้พื้นที่ในการเก็บอาหารไม่เพียงพอ หรืออาหารวางทับกันจนเน่าเสีย ดังนั้นในวันนี้เราจะนำวิธีการเลือกตู้เย็นสำหรับครอบครัวขนาดกลาง – ขนาดใหญ่ มาให้ได้อ่านกันค่ะ

วิธีเลือกตู้เย็นสำหรับครอบครัวขนาดกลาง – ขนาดใหญ่

  • คำนวณขนาดตู้เย็น

ครอบครัวขนาดกลาง – ขนาดใหญ่ควรจะเลือกใช้ตู้เย็นขนาดไม่ต่ำกว่า 15 คิว (440 ลิตร) เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บอาหารให้มากขึ้น สามารถคำนวณได้จาก กว้าง (ฟุต) x ความสูง (ฟุต) x ความลึก (ฟุต) =  ขนาดคิวบิกฟุต หรือสามารถสอบถามกับพนักงานขายได้เลยค่ะ

  • ชั้นเก็บของที่หลากหลาย

เลือกซื้อตู้เย็นที่มีการออกแบบชั้นวางของที่หลากหลาย เช่น ชั้นเก็บไวน์ ช่องเก็บอาหารอเนกประสงค์ และอื่น ๆ เพื่อให้อาหารและเครื่องดื่มแบ่งประเภทได้อย่างชัดเจน เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น และง่ายต่อการหยิบจับ

  • มีเทคโนโลยีในการเก็บรักษาอาหาร

เป็นเรื่องปกติที่ครอบครัวขนาดกลาง – ใหญ่จะต้องคิดล่วงหน้าและมีแผนสำรอง เพราะด้วยจำนวนสมาชิกที่เยอะเลยทำให้หลายสิ่งหลายอย่างมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ครอบครัวขนาดใหญ่มักเกิดความผิดพลาดในการคำนวณปริมาณอาหารสำหรับ 1 อาทิตย์ หากซื้ออาหารมาเยอะเกินไปและกินไม่หมด อาหารจะเน่าเสีย ดังนั้นควรเลือกซื้อตู้เย็นที่มีเทคโนโลยีในการเก็บรักษาอาหารให้สดและยาวนานมากขึ้นอย่าง FRESHBalancer™, Moist Balance Crisper™, และ Hygience Fresh⁺™ ในตู้เย็น LG ค่ะ

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างค่ะเมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้สำหรับครอบครัวขนาดกลาง – ใหญ่ในการเลือกซื้อตู้เย็น และเราขอแนะนำตู้เย็น LG รุ่น GC-X247CKAV เนื่องจากมีคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง – ใหญ่ มีพื้นที่กว้างจุของได้เยอะ มีชั้นวางของที่หลากหลาย และมีเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยเก็บอาหารให้สดและยาวนานมากยิ่งขึ้นค่ะ