เหตุผลที่ LG กล้ารับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี

หากจะเลือกแอร์หรือเครื่องปรับอากาศสักตัว นอกจากดูขนาดกำลังความเย็น (BTU) ที่เหมาะสมกับขนาดของสถานที่ ดูเรื่องฉลากประหยัดไฟ รวมถึงดีไซน์และฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอื่นๆ แล้ว การเลือกแอร์ที่มีคอมเพรสเซอร์ ระบบอินเวอร์เตอร์ ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญเช่นกัน

คอมเพรสเซอร์คือหัวใจของเครื่องปรับอากาศ

คอมเพรสเซอร์ คือหัวใจสำคัญของเครื่องปรับอากาศ หากเปรียบเทียบกับรถก็คือเครื่องยนต์นั่นเอง ดังนั้นหากเลือกคอมเพรสเซอร์ดี ก็ช่วยยืดอายุแอร์ให้ยาวนานขึ้นด้วยเช่นกัน แต่หากคอมเพรสเซอร์ มีปัญหาทำงานได้ไม่เต็มที่ ก็อาจส่งผลให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้ไม่เต็มที่ สิ้นเปลืองพลังงานมากกว่าที่ควรจะเป็น 

เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์คืออะไร

เพราะคอมเพรสเซอร์ คือหัวใจที่จะกำหนดการใช้พลังงาน เครื่องปรับอากาศ LG ได้ใส่เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์แบบโรตารี่คู่เข้าไปในคอมเพรสเซอร์ทุกตัว ด้วยเทคโนโลยี Dual Inverter Compressor™ ของ LG สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นให้เร็วขึ้น ช่วยเรื่องการประหยัดพลังงาน ให้ความเย็นมากกว่า รวดเร็วกว่า ทั้งยังทำงานได้เงียบกว่า จึงสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศ LG ได้อีกด้วย 

หากเป็นคอมเพรสเซอร์ทั่วไปเมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศแล้ว เมื่อคอมเพรสเซอร์ทำอุณหภูมิเย็นสุดแล้วก็จะตัดการทำงานเหมือนปิดสวิตซ์และเริ่มทำความเย็นขึ้นไปใหม่ โดยไม่สามารถปรับความเร็วของคอมเพรสเซอร์ได้ตามต้องการ

ขณะที่เทคโนโลยี Dual Inverter Compressor™  ในเครื่องปรับอากาศ LG เมื่อเปิดเครื่องปรับอากาศแล้ว คอมเพรสเซอร์จะทำความเย็นสูงสุดทันที เพื่อทำอุณหภูมิให้ถึงที่ต้องการ จากนั้นก็ยังคงปรับความเร็วของคอมเพรสเซอร์อย่างต่อเนื่อง  ให้ความเย็นสม่ำเสมอเพื่อรักษาอุณหภูมิไว้ เมื่อไม่ต้องเริ่มทำความเย็นใหม่ก็ช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่านั่นเอง

เหตุผลที่ LG กล้ารับประกัน คอมเพรสเซอร์นานถึง 10 ปี

เทคโนโลยี Dual Inverter Compressor™  ในเครื่องปรับอากาศ LG นั้นยังมีระบบการทำงานภายในที่ส่งเสริมให้คอมเพรสเซอร์ คงทน ให้ความเย็นอย่างรวดเร็ว ด้วยการปรับปรุงโครงสร้างคอมเพรสเซอร์ ดังนี้

  • เพิ่มขนาดท่อปล่อยน้ำมันช่วยให้มีเหลือน้ำมันอยู่ภายในคอมเพรสเซอร์มากกว่าปกติ ป้องกันไม่ให้คอมเพรสเซอร์ เกิดรอย ขีดข่วน หรือถลอก
  • พัฒนาบริเวณเก็บน้ำมันโดยการเพิ่มขนาด Extra Stator ทําให้ค่าการใช้พลังงานลดลง ช่วยปรับกระบวนการทําความเย็นของ Stator Coil
  • ปรับเปลี่ยนวัสดุเคลือบผิวภายนอกให้มีความทนทานต่อรอยขีดข่วน และรอยถลอกได้มากกว่าเดิม

หากคุณเลือกเครื่องปรับอากาศ LG ที่มีเทคโนโลยี Dual Inverter Compressor™ นอกจากแอร์ที่มีฟังก์ชั่นเพื่อความสะดวกสบายแล้ว  ยังให้ความเย็นรวดเร็วแต่เสียงเงียบ ไม่รบกวน อายุการใช้งานยาวนาน ทนทานและประหยัดพลังงานมากขึ้น ข้อได้เปรียบเหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลที่ เครื่องปรับอากาศ LG กล้ารับประกัน คอมเพรสเซอร์ นานถึง 10 ปี 

ทำความรู้จัก เครื่องปรับอากาศ LG ให้มากขึ้นกันเถอะ