วิธีประหยัดไฟในหน้าร้อนแบบง่ายๆ กับ LG

อากาศร้อนกับค่าไฟฟ้าเป็นของคู่กัน ยิ่งในช่วงเดือนเมษายนของบ้านเราแล้ว เมื่ออากาศร้อนมากขึ้นค่าไฟฟ้าก็ยิ่งสูงขึ้นด้วย แต่อากาศร้อนแบบนี้จะห้ามไม่ให้ใช้ไฟฟ้ากันก็อาจจะเกินไปหน่อย ดังนั้นหากเราจะเลือกที่จะใช้ไฟฟ้าแล้ว เราก็ต้องเลือกใช้งานให้คุ้มค่าและประหยัดที่สุด ก่อนที่บิลค่าไฟจะสูงจนต้องทักทุกทีว่า “ค่าไฟขึ้นอีกแล้ว” 😛

ก่อนอื่นเราต้องมาเรียนรู้กันก่อนว่า การใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าให้คุ้มค่านั้น มีความเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมในการใช้ชีวิตของเราด้วย ซึ่งในช่วงปรับตัวอาจจะขัดความรู้สึกกันบ้าง แต่พอผ่านไปสักพักแอดมินเชื่อว่าเราจะค่อยๆ ปรับตัวและชินกับมันไปเอง

สำหรับการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงเลยนั้นก็คือขนาดของเครื่องปรับอากาศและขนาดของพื้นที่ที่เราจะติดตั้ง ซึ่งทั้งสองส่วนควรที่จะสมดุลกัน เพื่อให้เครื่องปรับอากาศสามารถใช้ไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสม ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป

เครื่องปรับอากาศและขนาดของพื้นที่

เมื่อตรวจสอบขนาดของเครื่องปรับอากาศให้เหมาะสมกับพื้นที่แล้ว สิ่งที่เราควรตรวจสอบต่อมาเลยนั้นก็คือ ฉลากรับรองประหยัดไฟเบอร์ 5 แต่อย่าจริงจังกับตัวเลขมากนะครับ เพราะนั้นเป็นแค่ค่าประมาณการเท่านั้น

แอร์เบอร์5

การเลือกเครื่องปรับอากาศที่ดีควรเป็น Inverter ด้วย เพราะเป็นระบบที่จะช่วยปรับรอบความเร็วของคอมเพรสเซอร์ให้เหมาะสมกับความเย็นในห้องขณะนั้นๆ ได้ และเมื่ออุณหภูมิภายในห้องปรับอากาศได้ถึงค่าที่ตั้งไว้แล้ว จะลดรอบความเร็วในการทำงานของคอมเพรสเซอร์ลง และรักษาระดับอุณหภูมิภายในห้องให้คงที่ โดยที่ไม่ตัดรอบการทำงานเหมือนเครื่องปรับอากาศโดยทั่วไป

เครื่องปรับอากาศ Inverter ประหยัดพลังงาน

หมดไปแล้วกับเรื่องของเครื่องปรับอากาศ คราวนี้มาถึงตาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างตู้เย็นกันบ้าง ในหน้าร้อนนี้ตู้เย็นถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญลำดับต้นๆ เลย เพราะเมื่ออากาศร้อน การจะเดินทางออกไปข้างนอกบ้าน อาจจะต้องคิดแล้วคิดอีก แต่การเก็บอาหารไว้ในที่เย็นๆ จะช่วยให้เรา สามารถอยู่บ้านได้อีกเป็นเดือนๆ เลยครับ 🙂

แต่การเลือกใช้งานตู้เย็นในช่วงหน้าร้อน ต้องเข้าใจก่อนว่า เมื่อเรามีการเปิดและปิดประตูตู้เย็นหนึ่งครั้ง เราจะสูญเสียลมเย็นออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ตู้เย็นต้องทำความเย็นใหม่ และยิ่งถ้าเปิดและปิดประตูตู้เย็นบ่อยๆ ก็ย่อมทำให้เราเสียค่าไฟฟ้ามากขึ้นอย่างแน่นอน

เปิดและปิดประตูตู้เย็นบ่อยๆ ทำให้เราเสียค่าไฟฟ้ามากขึ้น

แต่ถ้าเราเลือกใช้ตู้เย็นที่สามารถเปิดใช้งานเฉพาะบางส่วนได้ นั้นจะช่วยทำให้ตู้เย็นของเราไม่ต้องทำงานหนักหลังจากการสูญเสียลมเย็น ซึ่งช่วยทำให้เราสามารถประหยัดไฟฟ้าได้มากขึ้นด้วยครับ

ตู้เย็น LG สามารถเปิดใช้งานเฉพาะบางส่วนได้

เป็นอย่างไรบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับการประหยัดไฟแบบง่ายๆ อาจจะเหนื่อยหน่อยนะครับ เพราะต้องเลือกซื้อกันเลยทีเดียว แต่บางครั้งการลงทุน จะช่วยให้เพื่อนๆ สามารถประหยัดไฟในระยะยาวได้มากเลยครับ อีกทั้งด้วยการรับประกันของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น ยิ่งทำให้เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าของแอลจีได้ไม่ยากเลยครับ 🙂

แอร์ 
ตู้เย็น

เครื่องปรับอากาศ I24H DELUXE INVERTER V 24,000 BTU

ตู้เย็นขนาด 18.5 คิว ตัวเครื่องสีเงินแสตนเลส เงางาม พร้อม DOOR-IN-DOOR™