ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว เมื่อเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า LG Inverter

เครื่องใช้ไฟฟ้า’ เป็นผลิตภัณฑ์ช่วยอำนวยความสะดวกที่เปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งในบ้าน ที่เราต้องเลือกทั้งฟังก์ชั้นและดีไซน์ก่อนจะตัดสินใจซื้อ โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหญ่ อย่างตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ และเครื่องซักผ้า นอกจากนี้ปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงคือ ‘ความคุ้มค่าระยะยาว’ เช่น การช่วยประหยัดพลังงาน ประสิทธิภาพสูงขึ้น พร้อมด้วยสมรรถนะความทนทานดีเยี่ยม

ระบบ Inverter คือเทคโนโลยีอัจฉริยะเปรียบดังสมองกลของเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำหน้าที่สั่งการ ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ทำงานอย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพในหลากหลายรูปแบบ ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดพลังงานโดยรวมได้สูงสุดถึง 40% โดยยังคงศักยภาพการทำงานได้อย่างดีเยี่ยมสมบูรณ์แบบ

แอร์ inverter

แอร์ LG Dual Inverter Compressor ยอดเยี่ยมอย่างคาดไม่ถึง การันตีคุณภาพจาก TUV Rheinland เพราะเป็นการผสานกันของโรเตอรี่คู่ ที่ช่วยเสริมให้คอมเพรสเซอร์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นในระดับ 100hz – 120hz ซึ่งเป็นระดับที่ทำให้อุณหภูมิเย็นเร็วทันใจขึ้นถึง 40% พร้อมค่าการประหยัดพลังงานที่อยู่ในระดับ 10hz – 20hz คิดเป็นการประหยัดพลังงานสูงถึง 70% เลยทีเดียว นอกจากนี้การทำงานของเครื่องปรับอากาศ LG ในระบบ Dual Inverter Compressor เมื่อทำความเย็นถึงจุดที่ตั้งไว้แล้ว ระบบจะสั่งการให้ลดความเร็วรอบมอเตอร์โดยอัตโนมัติ แทนการรีสตาร์ทเครื่องใหม่ ซึ่งเป็นการประหยัดพลังงานได้อย่างอัจฉริยะ เมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศ Non-Inverter ในขนาดเท่ากันนั้นเอง

Inverter Linear Compressor

ตู้เย็น LG Inverter Linear Compressor การทำงานของตู้เย็นคือการรักษาความเย็นตลอดเวลา โดยตู้เย็นระบบทั่วไป (Non-Inverter) มอเตอร์จะทำงานหนักด้วยอัตราสูงสุดอย่างต่อเนื่อง และเมื่อทำความเย็นถึงระดับที่ตั้งไว้ มอเตอร์ก็จะหยุดทำงาน แต่ทันทีที่เราเปิดตู้เย็นจะทำให้อุณหภูมิในตู้เย็นลดลง แม้เพียงเล็กน้อย แต่ก็ส่งผลให้มอเตอร์ที่หยุดทำงานต้องรีสตาร์ทพร้อมทำงานด้วยอัตราสูงสุดอีกครั้ง เพื่อเร่งทำอุณหภูมิในตู้เย็นให้เย็นใหม่ ดังนั้นหากเรายิ่งเปิดตู้เย็น Non-Inverter บ่อยครั้งก็ยิ่งเปลืองไฟ ตรงกันข้ามกับตู้เย็นระบบ Inverter ที่ถูกออกแบบมาให้รักษาอุณหภูมิให้คงที่อยู่ตลอดเวลา จึงมั่นใจในความทนทานและประหยัดพลังงานได้อย่างหมดห่วง และถ้ายิ่งเป็นคอมเพรสเซอร์แนวนอนระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ออกแบบการเคลื่อนที่ของกระบอกลูกสูบให้มีการเสียดสีน้อยที่สุดจาก 4 จุด เหลือเพียง 1 จุด ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็น และประหยัดพลังงานในระยะยาวได้เพิ่มขึ้น 32% ทั้งยังทนทานพร้อมทำงานเงียบขึ้น 25% อีกด้วย

ไมโครเวฟ LG Smart Inverter ก็ทำงานยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความร้อน พร้อมการควบคุมอุณหภูมิที่แม่นยำ ช่วยให้คุณปรุงอาหารได้สุขเร็ว ทั่วถึง และหลากหลายยิ่งขึ้น

neochef inverter

เครื่องดูดฝุ่น LG Smart Inverter Motor ต่างจากระบบทั่วไป เพราะแอลจีออกแบบมอเตอร์ให้ไม่มีแปรงถ่าน และลดจุดเสียดสีภายใน ตัวเครื่องผ่านการทดสอบศักยภาพการทำความสะอาดได้สูงถึง 94% ด้วยประสิทธิภาพที่ดีเลิศ พร้อมพลังทำความสะอาดอย่างยอดเยี่ยม แอลจีจึงกล้ารับประกันการใช้งานมอเตอร์นาน 10 ปีเลยทีเดียว

เครื่องซักผ้า LG Inverter Direct Drive Motor เครื่องซักผ้าระบบทั่วไป (Non-Inverter) จะมีระบบหมุนซักเพียงทิศทางเดียว แตกต่างจากเครื่องซักฟ้าระบบ Inverter ที่จะช่วยซักและถนอมผ้าให้สะอาดมากยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชั่นการหมุนซัก 6 ทิศทาง (6 Motion DD) อีกทั้งระบบ Inverter ยังสามารถลดเสียงรบกวน และการสั่นสะเทือนขณะซักอีกด้วย แต่แอลจีไม่หยุดเพียงเท่านั้น เราล้ำไปอีกขั้น ด้วยประสิทธิภาพของ Inverter Direct Drive Motor เทคโนโลยีมอเตอร์ต่อตรง ไม่มีสายพาน จึงช่วยให้เครื่องซักผ้าทำงานเงียบ นิ่ง และทนทานมากขึ้นไปอีก

Inverter_Direct_Drive_เครื่องซักผ้า

สรุปได้ว่าหัวใจสำคัญของเครื่องใช้ไฟฟ้าต้องมีระบบ Inverter รองรับ เพราะนอกจากช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังเป็นสมองอันชาญฉลาดคอยสั่งการให้มอเตอร์ทำงานอย่างต่อเนื่องมีประสิทธิภาพดีสม่ำเสมอนั่นเอง และหากคุณกำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบ Inverter ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ หรือเครื่องดูดฝุ่น สามารถแวะชมสินค้าได้ที่ https://www.lg.com/th ครับ