มาทำความรู้จัก Linear Compressor กัน

หากพูดถึงตู้เย็นที่ดีอยู่สักเครื่อง ไม่ทราบว่าเพื่อน ๆ คิดถึงตู้เย็นยี่ห้อไหนกันบ้างค่ะ และเพื่อน ๆ ทราบกันหรือไม่ว่าตู้เย็นที่ดีนั้นควรจะประกอบไปด้วยฟังก์ชันอะไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราจะนำทุกคนไปทำความรู้จักกับ Linear Compressor ในตู้เย็นของ LG ที่ได้ออกแบบฟังก์ชันต่าง ๆ มาไว้ให้กับผู้ใช้งานของเราโดยเฉพาะ ไปดูฟังก์ชันของ Linear Compressor กันเลยค่ะ

Linear Compressor

  • ทำงานเงียบกว่าเดิม

เพื่อน ๆ จะสังเกตได้ว่าหลังจากที่เราได้เปิด – ปิดตู้เย็น หรือการนำเอาอาหารเข้าไปเก็บไว้ในตู้เย็นระหว่างวัน เราจะเริ่มได้ยินเสียงของใบพัดการทำงานของคอมเพรสเซอร์ในตู้เย็นทั่วไป ซึ่ง Linear Compressor ตัวนี้ได้ถูกออกแบบตัวคอมเพรสเซอร์มาให้มีการเสียดทานที่น้อยลงในขณะที่ตัวคอมเพรสเซอร์กำลังทำงาน จึงส่งผลทำให้ตู้เย็นทำงานเงียบมากกว่าตู้เย็นรุ่นทั่วไป

  • เพิ่มความทนทานมากกว่าเดิม

ประโยชน์ของการลดแรงเสียดทานของตัวคอมเพรสเซอร์อีกอย่างคือ สามารถเพิ่มความทนทานให้กับตู้เย็นได้ เนื่องจากตัวคอมเพรสเซอร์จะค่อยทำงานอย่างช้า ๆ เมื่อเรานำเอาอาหารเข้าไปเก็บไว้ในตู้เย็น และจะชะลอการทำงานลงเมื่ออาหารอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมและมีอุณหภูมิที่คงที่แล้ว ต่างจากคอมเพรสเซอร์ในตู้เย็นรุ่นทั่วไปที่จะทำงานได้เพียง On และ Off เท่านั้นและยังส่งผลให้ตัวคอมเพรสเซอร์เสื่อมสภาพเร็วขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

  • ช่วยประหยัดพลังงาน

Linear Compressor เป็นคอมเพรสเซอร์ที่สามารถช่วยประหยัดพลังงาน และยังสามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นภายในตู้เย็นได้อย่างคงที่ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดหากเปรียบเทียบกับคอมเพรสเซอร์ในตู้เย็นรุ่นทั่วไป นอกจากจะช่วยประหยัดเงินจ่ายค่าไฟฟ้าแล้ว เพื่อน ๆ ยังสามารถเก็บรักษาอาหารได้นานยิ่งขึ้นไปอีก

  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แม้ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ สามารถช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับเราทุกคนได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมหาศาลในเวลาเดียวกัน นี้จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมหลายอุตสาหกรรมถึงได้ปรับปรุงและพัฒนาให้เครื่องใช้ไฟฟ้าให้สามารถช่วยประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Linear Compressor ของ LG นั้นก็ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้ โดยการออกแบบตัวคอมเพรสเซอร์ที่สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้น้อยลง และใช้สารทำความเย็นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้นต่างจากตู้เย็นรุ่นทั่วไป