มาดูความสุขของบ้านสีเขียวและประเทศสีเขียวกันเถอะ!

สิ่งมหัศจรรย์สีเขียวที่เราเรียกว่าต้นไม้นั้นได้ให้คุณประโยชน์กับเหล่ามนุษย์ชาติและโลกมาเป็นเวลาแสนนาน แต่เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่ต้นไม้ทั่วโลกถูกทำร้ายโดยฝีมือมนุษย์เอง โดยไม่ได้ตระหนักเลยว่ากำลังทำลายเครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุดของโลก

ปลุกต้นไม้

ในปัจจุบันมนุษย์ได้รับผลกระทบจากการทำลายป่าอย่างมากยกตัวอย่างเช่น ออกซิเจนของโลกลดน้อยลงเนื่องจากต้นไม้นั้นเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนชั้นดีเยี่ยม และในปัจจุบันมีหลายองค์กรของประเทศต่างๆได้ตระหนักถึงการรักษาต้นไม้ไว้และปลูกต้นไม้ทดแทน โดยคอนเซ็ปของรัฐบาลคือการผลักนำต้นไม้ให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนตัวอย่างเช่น การปลูกต้นไม้ให้เยอะขึ้นบนตัวอพาร์ทเม้นท์คอนโด ออฟฟิต ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น และมีหลายผลการวิจัยที่พิสูจน์ออกมาแล้วว่าต้นไม้นั้นสามารถรถลดความเครียดของผู้คนได้

คุณภาพชีวิตที่ดี

การเข้าไปอยู่ในพื้นที่สีเขียวที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ได้เห็นทัศนียภาพ ได้สัมพัทธ์กลิ่น ได้ยินเสียงของธรรมชาติจะส่งผลกระทบโดยตรงทางสมอง จิตใจ ทางอารมณ์ ช่วยลดความเครียด ช่วยทำให้ผู้คนรู้สึก และยิ่งถ้าเพื่อน ๆ เล่นเกม Joker123 จะได้รับความสุขและธรรมชาติสามารถทำให้ฮอร์โมนและสารเคมีในสมองเปลี่ยนแปลงได้หรือเข้าใจง่ายๆคือธรรมชาติบำบัดนั้นเอง หากคนเรามีความสุขทางอารมณ์และจิตใจแล้ว ผู้คนก็จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีตามมาด้วย เป็นเสมือนเครื่องกรองอากาศ เครื่องกรองความสุขของคนเรากันเลย เรามาดูกันว่ามีประเทศไหนบ้างที่เป็นประเทศสีเขียวของโลกบ้าง

ประเทศสิงคโปร์

ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงประเทศของเรานี้เอง เป็นประเทศเล็กๆที่เป็นผู้นำระดับโลกด้านเศษฐกิจ บ้านเมืองสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดี เราจะมองเห็นต้นไม้ได้ตลอดถนนหนทางอยู่ทุกที่ด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมที่นำเอาต้นไม้มาเป็นเอกลักษณ์ ภายในประเทศมีสถานที่ทำกิจกรรมมากมายพร้อมการนำต้นไม้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในยุคสมัยใหม่อย่างลงตัว

Singapore

Jewel Changi ห้างสรรพสินค้าใกล้ Airport

ประเทศเม็กซิโก

ประเทศเม็กซิโกเป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือซึ่งบ้านเมืองเต็มไปหมอกควันหรือที่เรียกกันขำๆคือบ้านเมืองสีเทา เมื่อไม่นานมานี้เองผู้คนต่างตระหนักถึงปัญหาหมอกควันที่เกิดจากอุตสากรรมและควันดำที่เป็นอัตรายต่อผู้คน และตระหนักถึงภาวะความเครียด ความกดดันของผู้คนที่ส่งผลให้เกิดปัญหาความรุนแรงตามมาจากการที่ผู้คนอาศัยอยู่ในประเทศแห่งคอนกรีตที่ไม่ได้พบเห็นธรรมชาติ แต่ถ้าวันนี้คุณเดินทางไปเที่ยวประเทศเม็กซิโกคุณจะเห็นต้นไม้ได้ง่ายดายตามถนนไปหมด

Mexico

ต้นเสาทางด่วนประเทศเม็กซิโก อ้างอิงภาพจาก www.progrss.com

ประเทศญี่ปุ่น

ถ้าให้คิดถึงประเทศที่สะอาดสะอ้านและแถมยังมีต้นไม้เยอะจนถือได้ว่าเป็นประเทศแห่งสีเขียวแล้ว เชื่อได้ว่าหลายคนคงนึกถึงประเทศญี่ปุ่นไว้ลำดับต้นๆ การรักษากฎระเบียบ การรักษาความสะอาด ถือเป็นรากฐานสำคัญของวัฒนธรรมชาวญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วประเทศญี่ปุ่นยังเป็นประเทศผู้นำทางด้านเศรษฐกิจโลกที่ผู้คนก็มีคุณภาพชีวิตที่ดีอีกด้วย

Japan

ขอบคุณภาพจาก www. jpninfo.com

ประเทศออสเตรเลียและประเทศเกาหลีใต้

ประเทศออสเตรเลียและประเทศเกาหลีใต้  2 สองประเทศนี้ได้รับคำขนานความจากทั่วโลกว่าเป็นประเทศสีเขียวเช่นกัน ประเทศเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในเรื่องมลพิษอากาศและน้ำ

Korea

ประเทศเกาหลี

ประเทศนิวซีแลนด์

ประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอากาศบริสุทธ์ดั่งมีเครื่องฟอกอาหาศให้ผู้คนหายใจเลยกันเลยทีเดียว เหตุผลเป็นเพราะว่าประเทศนิวซีแลนด์มีต้นไม้เยอะ และผู้คนของประเทศนี้คุ้นชินกับธรรมชาติและถือได้ว่าเป็นประเทศที่ผู้คนมีความสุขมากและความเครียดน้อยกันเลยทีเดียว

New zealand