ไปเที่ยวฮาโลวีน…รอยลิปสติกติดที่เสื้อทำไงดี ?

เรียกได้ว่าพึ่งผ่านพ้นช่วงฮาโลวีนไปหมาดๆ แอดมินเองก็มีโอกาสได้ไปร่วมงานฮาโลวีนที่บ้านของเพื่อนมาด้วย แต่ด้วยความที่แอดมินเมามันกับแสงสีมากไปหน่อย ไม่ทันได้ระวังตัว เลยเผลอไปชนกับผีแม่นาคเข้าอย่างจัง งานนี้ก็ต้องขอโทษขอโพยกันไปตามมารยาท แต่พอเข้าห้องน้ำเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะรอยลิปสติกของผีแม่นาค…ดันมาติดอยู่บนเสื้อของเราด้วย

ตายละ !! กลับไปแม่บ้านคงต้องสงสัยแน่ๆ ทำไงดีนะ…เผอิญเพื่อนที่เป็นเจ้าของงานเดินเข้ามาพอดี แอดมินเลยขอความช่วยเหลือสักหน่อย เพื่อนก็เลยช่วยบอกขั้นตอนในการซักผ้ากำจัดรอยลิปสติกมาให้…เอาเป็นว่าเพื่อน ๆ ดูไปพร้อมกับแอดมินเลยดีกว่าครับ

วิธีการซักผ้าที่ติดรอยลิปสติก

  1. ชุบน้ำบริเวณคราบและทาด้วยผลิตภัณฑ์ซักฟอก
  2. หากคราบยังไม่ออก ใช้ฟองน้ำชุบเมธิลแอลกอฮอล์ (หาซื้อได้ตามร้านขายยา) แล้วค่อยๆ ซับคราบออก ก่อนที่จะทาบริเวณคราบด้วยน้ำมันยูคาลิปตัล
  3. ซักตามปกติในน้ำร้อนถึงร้อนจัด (อย่าลืมตรวจเช็คป้ายแสดงวิธีการดูแลเสื้อผ้านั้นด้วยว่าสามารถทนความร้อนได้ถึงกี่องศา)

TrueSteam เครื่องซักผ้า

แต่ด้วยวิธีการซักผ้าด้วยน้ำร้อน จะให้มาต้มน้ำร้อนก็คงวุ่นวาย โชคดีที่เพื่อนแอดมินบอกว่า เครื่องซักผ้าที่เขาใช้อยู่มีตัวทำน้ำร้อนด้วย แค่กดเข้าโหมดการซักด้วยไอน้ำร้อน เพียงแค่ทำตามขั้นตอน แล้วโยนเสื้อผ้าลงไป เท่านี้ก็เรียบร้อย….รอดตัวไปสำหรับงานนี้ ครั้งหน้าแอดมินคงต้องระวังตัวสักหน่อยแล้ว อาจจะไม่โชคดีเหมือนคราวนี้ก็ได้ แหะ ๆ !!