แค่พูด Hi LG ก็สั่งการทีวีได้ดั่งใจ ด้วย Hand-Free Voice Control สู่ชีวิตใหม่ไร้การสัมผัส

สังคมไร้การสัมผัส หรือ Touchless Society กำลังเป็นที่พูดถึงเป็นประเด็นใหญ่ในยุค New Normal เพราะคุณรู้หรือไม่? ว่าสิ่งของรอบตัวของเรานั้นเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคแบคทีเรียมากมายขนาดไหน อย่างเช่น ธนบัตร 1 ใบ ที่เราใช้มือสัมผัสจับอยู่ทุกวัน มีเชื้อแบคทีเรียสะสมมากถึง 2.6 หมื่นตัว และแบคทีเรียนี้ยังอยู่ได้นานถึง 9 วันเลยทีเดียว

ส่งผลให้เทคโนโลยีสมัยนี้ต่างพัฒนาเพื่อตอบรับสังคมการไร้สัมผัสมากขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดเชื้อโรค และมอบความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยในทุกที่ ตั้งแต่การจ่ายเงินสด, การรับบัตร, รับพัสดุ ไปจนถึงการกดลิฟท์ หรือแม้กระทั่งกดปุ่มเพื่อเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า ทีวี เครื่องปรับอากาศ ก็สามารถสั่งการผ่านระบบดิจิทัล หรือผ่านเสียงได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งทาง LG นั้นก็ได้มีการพัฒนาในส่วนนี้เช่นกัน นั่นก็คือ Hand-Free Voice Control หรือก็คือฟีเจอร์การสั่งงานด้วยเสียงแบบอัจฉริยะ ที่มีอยู่ใน “ทีวี LG NanoCell 8K Smart TV รุ่น 75NANO95” ทีวีอัจฉริยะที่เพียงคุณพูดคำว่า “Hi LG” ก็สามารถสั่งการปิดทีวี หรือเปิดแอปพลิเคชั่น เข้า Netflix, Apple TV, YouTube เพื่อรับชมคอนเทนต์สนุกๆ ได้ดั่งใจ ให้คุณสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่น พร้อมไปกับการเลือกสรรความบันเทิงได้ตามอารมณ์ โดยไม่มีการสัมผัสจากมือเลยแม้แต่น้อย

หรือหากใครยังคงถนัดการใช้รีโมท ก็สามารถใช้งานเมจิกรีโมท ควบคุมทีวีง่ายดายเสมือนมีเมาส์ไร้สาย สามารถใช้เลื่อนขึ้น-ลง คลิกกดปุ่ม พิมพ์ข้อความ รวดเร็วกว่ารีโมททั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งตัวรีโมทนี้ก็สามารถใช้งานควบคู่กับการสั่งงานด้วยเสียง ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ได้เช่นกัน

ลองนึกภาพตาม เมื่อคุณก้าวเท้าเข้าสู่บ้าน ในขณะที่มือของคุณกำลังถือของพะรุงพะรัง และเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานพร้อมทิ้งตัวลงนอนเต็มที่ เพียงแค่พูดคำว่า “Hi LG” เพื่อเปิดรายการทีวีสุดโปรดสักเรื่อง ผ่านหน้าจอที่แสดงผลแบบ NanoCell 8K สีสันบริสุทธิ์สุดสมจริง ภาพคมชัดระดับ 8K มาพร้อมระบบเสียง Dolby Atmos กระหึ่มคมชัดรอบทิศทาง โดยที่คุณไม่ต้องหารีโมทให้เสียเวลา แค่นี้ก็พร้อมเข้าสู่บรรยากาศการผ่อนคลายในแบบส่วนตัวของคุณได้อย่างเต็มที่แล้วล่ะ

อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับผู้ที่นอนหลับยากในยามกลางคืน เพียงสั่งการด้วยเสียงแบบ Hand-Free Voice Control เพื่อเปิดคลิป ASMR ผ่าน YouTube เพื่อขับกล่อมบรรยากาศให้ผ่อนคลาย จนเมื่อเริ่มรู้สึกเข้าสู่ห้วงนิทราแล้ว จะใช้เมจิกรีโมทเพื่อปิดทีวี หรือจะสั่งการด้วยเสียง ก็ทำให้ช่วงเวลาการนอนของคุณยังคงต่อเนื่องไม่ถูกปลุกให้เสียมู้ดแต่อย่างใด