ชวนกิน 5 อาหารประโยชน์เยอะ อร่อย สุขภาพดีรับฤดูฝน

หน้าฝนนี้แม้จะมีความชุ่มฉ่ำแต่ก็มาพร้อมกับอากาศที่เปลี่ยนแปลง ทั้งยังเป็นฤดูแห่งการเจริญเติบโตของไวรัส แบคทีเรียซึ่งเป็นที่มาของโรคต่างๆ มากมาย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทานอาหาร ที่ดีมีประโยชน์ป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ที่มากับฤดูฝน อาหารที่ดีจะเกิดได้ก็ต้องเริ่มต้นจากวัตถุดิบที่ดี จัดเก็บในตู้เย็นประสิทธิภาพสูงอย่างตู้เย็น LG NatureFRESH  รุ่น GN-F372PXAK  รุ่นใหม่ล่าสุดจาก LG ที่ช่วยคงความสดของอาหารได้ยาวนานกว่า เพื่อช่วยให้คุณทำเมนูอาหาร สำหรับหน้าฝนที่อร่อยและอุดมด้วยสารอาหาร

  1. แกงเลียง

หน้าฝนนี้อาหาร ร้อนๆ ที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นอย่างแกงเลียงเป็นอีกเมนูที่น่าสนใจมากๆ อุดมไปด้วยสมุนไพรนานาชนิดทั้งพริกไทยดำ กระชาย หอมแดง ทั้งยังมีผักหลากหลายชนิดให้คุณได้รับวิตามินหลากหลาย เป็นเมนูยอดฮิตที่ช่วยบรรเทาอาการหวัด คัดจมูกได้

  1. ข้าวต้ม/โจ๊ก

หน้าฝนมาพร้อมอากาศเย็นถ้าได้ทานข้าวต้มร้อนๆ หรือโจ๊กร้อนๆ สักชามคงช่วยเพิ่มความอบอุ่นแถมยังอยู่ท้องอีกด้วย 

  1. ต้มยำกุ้ง

อาหาร ประจำชาติอย่าง “ต้มยำกุ้ง” อีกอาหารเผ็ดร้อนยอดฮิตที่อุดมไปด้วยสารอาหารและสมุนไพรหลากหลายชนิดทั้งขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกูด และกุ้งก็ยังเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีอีกด้วย

  1. บัวลอยน้ำขิง

“ขิง” สมุนไพรที่ขาดไมได้ในฤดูฝนหรือฤดูหนาวที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ช่วยบรรเทาอาการหวัด ช่วยให้แล้วโล่งคอ โล่งจมูกดี อร่อยอยู่ท้องอีกด้วย ยิ่งได้ทานคู่กับบัวลอยงาดำช่วยให้ทานง่ายและได้ประโยชน์พร้อมความอร่อย

  1. ผลไม้สด / น้ำผลไม้

ในฤดูที่อากาศสับสนอย่างหน้าฝนนั้น ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีถือเป็นอาวุธป้องกันโรคหวัดอย่างดี จะทานสดหรือคั้น ปั่นเป็นน้ำก็ได้ประโยชน์เช่นกัน สำหรับผลไม้ที่เหมาะจะทานในฤดูฝนนั้นได้แก่ ส้มเขียวหวาน มะนาว สตอวร์เบอร์รี่ เกรปฟรุต องุ่น กล้วยน้ำว้า ฝรั่ง ส้มโอ เป็นต้น

5 เมนูอาหาร ที่ LG BLOGGER แนะนำมาให้ทานในวันนี้ สามารถทำทานเองได้ไม่ยาก แต่ต้องเก็บวัตถุดิบ ของสดไว้ในตู้เย็นคุณภาพดีเพื่อคงความสดให้ยาวนาน ไม่ว่าจะทำทานตอนไหนก็ได้คุณค่าครบถ้วน อย่างตู้เย็น LG NatureFRESH  รุ่น GN-F372PXAK รุ่นใหม่ล่าสุดจาก LG มีเทคโนโลยี LinearCooling™ ช่วยรักษาอุณหภูมิในตู้เย็นให้คงที่รักษารสชาติของอาหาร ให้เหมือนเดิมได้ยาวนานถึง 7 วัน

ตู้เย็น LG NatureFRESH  รุ่น GN-F372PXAK ยังมีฟังก์ชัน Door Cooling+™ จุดปล่อยลมเย็นที่ประตูช่วยกระจายความเย็นได้ทั่วถึง 

หากต้องการใช้ของสดก็ไม่จำเป็นต้องรอละลายให้เสียเวลาเพราะตู้เย็น LG NatureFRESH  รุ่น GN-F372PXAK  มี Fresh 0 Zone ลิ้นชักพิเศษที่ช่วยถนอมอาหาร ของสดให้เย็นมากพอโดยไม่จำเป็นต้องนำเข้าช่องแช่แข็ง

แม้ว่าจะต้องแช่ของสด ผัก ผลไม้มากมาย ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นตีกันด้วยเทคโนโลยี Hygiene Fresh ที่อยู่ในตู้เย็น LG NatureFRESH  รุ่น GN-F372PXAK  ช่วยดับกลิ่นและขจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% หมดกังวลเรื่องกลิ่นได้เลย

ตู้เย็น LG NatureFRESH  รุ่น GN-F372PXAK  ยังมาพร้อมที่กดน้ำและทำน้ำแข็งอัตโนมัติให้คุณมีน้ำดื่มเพียงพอตามที่ต้องการ

หน้าฝนนี้เลือกตู้เย็นคุณภาพเพื่อให้คุณได้ทานอาหาร สด สะอาด ปราศจากแบคทีเรียกันดีกว่า