ซื้อเครื่องซักผ้า…ขนาดเท่าไหร่ดีถึงจะเหมาะสม ?

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว LGBlogger ทุกคน เครื่องซักผ้าถือเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เรานิยมใช้กันในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะช่วยผ่อนแรงให้กับเราแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาได้อีกด้วย ทำให้เราสามารถไปทำกิจกรรมอื่นๆ ได้โดยไม่ต้องกังวล และเมื่อเรามีความตั้งใจในการซักผ้าแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะต้องเลือกเครื่องซักผ้าให้เหมาะสมกับปริมาณการใช้งานของครอบครัวเรา วันนี้แอดจึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกขนาดความจุของเครื่องซักผ้าให้เข้ากับปริมาณในการใช้งานมาฝากกันครับ

วิธีการเลือกขนาดความจุของเครื่องซักผ้า เริ่มจากการคำนวณปริมาณในการใช้งานเสื้อผ้าของคนในครอบครัวของเราก่อนว่าแต่ละคนมีการใช้งานมากน้อยเพียงใด เช่น ภายในครอบครัวมีสมาชิก 3 ท่าน แต่ละท่านใช้งานเสื้อผ้าสัปดาห์ละ 20 ชิ้น เป็นต้น หลังจากนั้นให้คำนวณปริมาณผ้าเป็นน้ำหนัก และลองเฉลี่ยน้ำหนักการซักในแต่ละครั้งของครอบครัวเรา

วิธีคำนวณปริมาณในการซักผ้า

  • ใส่ผ้าจนเกือบเต็มถังซัก หรือน้ำหนักผ้าในการซักเท่ากับความจุที่ระบุไว้ที่ตัวเครื่อง หากใส่ผ้ามากจนเกินไป จะทำให้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดลดลง
  • ผ้าบางชนิดมีขนาดใหญ่แต่น้ำหนักเบา จึงอาจทำให้บางครั้งถังซักเต็มก่อนจะได้น้ำหนักผ้าตามความจุสูงสุด เช่น ผ้าผู้ที่นอน ผ้าห่ม เสื้อผ้าร่ม

ข้อมูลอ้างอิงสำหรับน้ำหนักผ้าที่ซัก

ประเภท น้ำหนัก
ผ้าเช็ดหน้า (ผ้าฝ้าย) 16 กรัม
ถุงเท้า (ผ้าทอผสม) 50 กรัม
กางเกงใน (ผ้าฝ้าย) 50 กรัม
ผ้าขนหนู (ผ้าฝ้าย) 70 กรัม
กระโปรงชั้นใน (ผ้าทอผสม) 150 กรัม
เสื้อยืดแขนยาว (ผ้าฝ้าย) 150 กรัม
เสื้อเชิ้ด(ผ้าทอผสม) 200 กรัม
เสื้อสตรี (ผ้าทอผสม) 200 กรัม
ผ้าขนหนูอาบน้ำ (ผ้าฝ้าย) 300 กรัม
ชุดนอน (ผ้าฝ้าย) 500 กรัม
กางเกงยีนส์ (ผ้าฝ้าย) 600 กรัม

เมื่อรู้ปริมาณในการใช้งานเสื้อผ้าเราก็สามารถเลือกซื้อเครื่องซักผ้าให้เหมาะกับ Lifestyle ของครอบครัวเราได้แล้วครับ ซึ่งหากใครกำลังมองหาเครื่องซักผ้าไว้ใช้งานกันสักเครื่องสามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.lg.com/th/washing-machine