ของใช้สุดรักชิ้นนี้ ต้องซักบ่อยแค่ไหน อยากรู้ต้องอ่าน

ใส่เสื้อผ้าซ้ำๆ หลายๆ ครั้งแล้วค่อยซัก ใครเป็นแบบนี้บ้าง? ที่จริงแล้วการใส่เสื้อผ้า ใช้ของบางอย่างหลายๆ ครั้งก่อนเอาไปซักหรือไปทำความสะอาด ก็เป็นเรื่องปกติที่หลายคนทำกัน ยิ่งเสื้อผ้าหรือของใช้บางชิ้นมีกลิ่นเฉพาะตัวที่ไม่อยากให้หายไป แต่คงไม่ดีแน่หากคุณไม่ทำความสะอาดของใช้สุดรักเหล่านั้นเลย

ดังนั้น LG Blogger ขอแนะนำระยะเวลาที่เหมาะสมที่จะซักหรือทำความสะอาด ของใช้สุดรัก ให้คุณมั่นใจทุกการซักด้วยเครื่องซักผ้า LG ที่มี AI DD™ ระบบถนอมผ้าอัจฉริยะ เลือกโปรแกรมซักให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าทุกชิ้น ให้คุณสวมใส่ชุดโปรดได้ยาวนานกว่า

เสื้อผ้าชิ้นนี้ซักบ่อยแค่ไหนดี?

  • ชุดทำงาน, ชุดนักเรียน, ชุดนักศึกษา 

แม้ดูเหมือนว่าชุดทำงาน ชุดนักเรียน ชุดนักศึกษาที่ใส่ทุกวันไม่ได้เลอะเทอะอะไร แต่ด้วยประเทศไทยเป็นเมืองร้อน อากาศร้อนก็มาพร้อมกับแบคทีเรีย เสื้อผ้ามีเหงื่อไคลดังนั้นเสื้อผ้าที่ใส่ทั้งวันก็ควรซัก ทำความสะอาดทุกวันด้วย เครื่องซักผ้า LG เพื่อสุขอนามัยที่ดีตอนสวมใส่นั่นเอง 

  • เสื้อสูท, เสื้อคลุม 

เสื้อสูทหรือเสื้อคลุมที่ใส่ข้างนอกนั้นอาจไม่ได้โดนเหงื่อโดยตรง ดังนั้นสามารถสวมใส่ได้หลายครั้งก่อนซัก อาจใส่ได้ 3-5 ครั้งแล้วค่อยซักทำความสะอาด ก็ได้

  • ชุดนอน

ชุดนอนที่สวมใส่แต่ตอนนอนเหมือนไม่สกปรกอะไร แต่ในระหว่างที่คุณหลับยาวนานหลายชั่วโมงนั้นอาจมีคราบเหงื่อและความชื้นออกมาจากร่างกาย ชุดนอนอาจกลายเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย ดังนั้นชุดนอนก็เป็นอีกชุดที่ควรซักด้วยเครื่องซักผ้า LG ทุกครั้งหลังสวมใส่

  • ชุดชั้นใน, กางเกงใน, ถุงเท้า

เช่นเดียวกับชุดใส่ทำงานชุดชั้นใน, กางเกงใน, ถุงเท้า ก็เป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ไม่ควรใส่ซ้ำ ควรซักทุกครั้งหลังจากสวมใส่ และควรซัก ทำความสะอาดด้วยมือเพื่อถนอมเนื้อผ้า

  • เสื้อกันหนาว

เสื้อกันหนาว เสื้อโค้ท แจ็กเก็ต เสื้อขนเป็ดที่คุณสวมเป็นเสื้อข้างนอก อาจสวมใส่หลายครั้ง หรือสวมใส่จนหมดฤดูกาลแล้วค่อยซักก็ได้ แต่หากคิดว่านานไปก็อาจซัก ทำความสะอาด หลังจากสวมใส่ครบ 1 เดือนก็ได้

  • เสื้อยีนส์, กางเกงยีนส์

หลายคนทราบดีว่าผ้ายีนส์เป็นผ้าที่ไม่ควรซักบ่อย อย่างเสื้อยีนส์นั้นอาจสวมใส่ได้นาน 1-2 เดือนแล้วค่อยซัก ขณะที่กางเกงยีนส์นั้นอาจสวมใส่ได้ถึง 5-6  ครั้งแล้วค่อยซัก ทำความสะอาดหรืออาจจะทำผึ่งแดดแทนการซักด้วยเครื่องซักผ้าก็ได้

  • ชุดออกกำลังกาย

ชุดที่คุณสวมใส่ออกกำลังกายนั้นเต็มไปด้วยเหงื่อไคล แบคทีเรีย กลิ่นติดตามตัว ดังนั้นควรซัก ทำความสะอาด ทุกครั้งหลังใส่เสร็จ

 ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัวซักบ่อยแค่ไหนดี?

ผ้าเหล่านี้คุณใช้เป็นประจำทุกวัน ยิ่งเป็นที่สะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ ทั้งยังมีเซลล์ผิวที่ตายแล้วติดตามเนื้อผ้าอีกด้วย ดังนั้นผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม ควรซักด้วยเครื่องซักผ้า LG ทุกสัปดาห์ หรือใช้ไป 3-5 ครั้งแล้วค่อยซัก สำหรับผ้าเช็ดหน้าควรซักทุกครั้งหลังใช้ ไม่ควรใช้ซ้ำ

ชุดเครื่องนอนซักตอนไหนดี?

  • ปลอกหมอน, ผ้าห่ม, ผ้าปูที่นอน

ปลอกหมอน, ผ้าห่ม, ผ้าปูที่นอนและผ้าคลุมเตียง ที่คุณใช้นอนทุกคืนนั้นต้องรองรับเหงื่อไคล แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตา ดังนั้นควรซักทำความสะอาด ด้วยเครื่องซักผ้า LG ทุกสัปดาห์ดีที่สุด

  • หมอน

หมอนและหมอนข้างที่คุณหนุนนอนทุกคืนนั้นเป็นแหล่งสะสมเชื้อราและไรฝุ่นชั้นดี ดังนั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรซักอย่างน้อย 3 เดือนครั้ง และซักด้วยน้ำร้อน 60 องศาเพื่อฆ่าเซื้อโรค และอาจซักด้วยการอบแห้ง 2 ครั้งต่อปี

เมื่อทราบแล้วว่าของใช้สุดรักชิ้นไหนควรซักทำความสะอาด บ่อยแค่ไหน การเลือกเครื่องซักผ้าที่ให้คุณซักของใช้สุดรักทุกชิ้นได้อย่างปลอดภัยไม่ทำลายเนื้อผ้า ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน อย่าง เครื่องซักผ้า LG

หลังจากซักก็อบผ้าไปด้วยในเครื่องเดียวด้วยมีเทคโนโลยี LG Steam+™ ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ 99.9% และยังช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้าได้ถึง 30% ด้วย ให้คุณมั่นใจว่าผ้าทุกชิ้นจะได้ความสะอาดที่มากกว่า โดยไม่ต้องกังวลว่าเนื้อผ้าจะเสียทรงเพราะมีเทคโนโลยี AI DD™ ช่วยตรวจสอบชนิดของผ้าและเลือกการหมุนของถังซักให้เหมาะสมกับเนื้อผ้ามากที่สุด ไม่ว่าต้องซักบ่อยแค่ไหนก็ไม่ทำลายเนื้อผ้า 

ทำความรู้จักเครื่องซักผ้า LG ให้มากขึ้นก่อนตัดสินใจซื้อ คลิก