ซื้อตู้เย็นใหม่ดูอะไรบ้าง? ฉลากประหยัดไฟเบอร์5 (3ดาว) คืออะไร?

ใกล้ปีใหม่แล้วมีตู้เย็นใหม่รึยัง? ใครที่กำลังมองหาตู้เย็นตู้ใหม่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกยังไง LG Blogger ขอนำเสนอวิธีการเลือตู้เย็นที่จะทำให้คุณได้ตู้เย็นที่ใช่โดยไม่ต้องเสียเวลาคิดนาน 

มองหาฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาว

ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาว ฉลากประหยัดไฟที่บอกค่าการประหยัดไฟสูงสุด ซึ่งอยู่ในตู้เย็นสองประตู LG New Smart Inverter และตู้เย็น LG รุ่นอื่นๆ เช่นกัน ซึ่งฉลกาประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาวเป็นฉลากรุ่นใหม่ที่ทางการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้ปรับปรุงขึ้นมาใช้แทน ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 รุ่นเก่าที่ใช้มายาวนานกว่า 20 ปี โดยแบ่งเกณฑ์ระดับประสิทธิภาพพลังงานออกเป็น 4 ระดับ ได้แก่ เบอร์ 5, เบอร์ 5 ระดับ 1 ดาว, เบอร์ 5 ระดับ 2 ดาว และเบอร์ 5 ระดับ 3 ดาว ยิ่งมีจำนวนดาวมากขึ้น ก็ยิ่งแสดงถึงการประหยัดไฟที่เพิ่มขึ้น ซึ่งตู้เย็น LG ก็มีตู้เย็นที่ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สามดาวให้เลือกซื้ออยู่หลายรุ่น

เลือกความจุที่เหมาะสมกับการใช้งาน

หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า “Q (คิว)” ที่มักมาคู่กันเมื่อพูดถึงตู้เย็น ซึ่งหมายถึงหน่วยวัดขนาดของตู้เย็นมีหน่วยเป็นลูกบาศก์ฟุต (Cubic foot) โดยวัดจาก ความกว้าง x ความสูง x ความลึกของตู้เย็น หากจะคำนวณให้ง่ายขึ้น อาจต้องแปลงหน่วยฟุตเป็นลิตรอัตราส่วน 1 ลิตร = 0.0353147 คิว (ลูกบาศก์ฟุต)  เพื่อให้เห็นภาพง่ายขึ้น จากนั้นก็ให้เลือกขนาดคิวตามจำนวนสมาชิกในบ้านหรือจำนวนคนที่ใช้งานได้ ดังนี้

ใช้งาน 1-2 คน ใช้ความจุประมาณ 200-300 ลิตร ควรเลือกตู้เย็นขนาด 7-13 คิว

ใช้งาน 3-4 คน ใช้ความจุประมาณ 350-530 ลิตร ควรเลือกตู้เย็นขนาด 12-18 คิว

ใช้งาน 5 คน ขึ้นไปใช้ความจุประมาณ 440 ลิตรขึ้นไป ควรเลือกตู้เย็นขนาด 15 คิวเป็นต้นไป 

ตู้เย็นสองประตู LG New Smart Inverter นั้นมีก็ขนาดความจุหรือคิวให้เลือกตั้งแต่ 11.1 คิวไปจนถึง 14 คิว ไม่ว่าสมาชิกในบ้านจะมีกี่คนก็เลือกใช้ตู้เย็น LG ได้เลย

เลือกฟังก์ชันที่ใช่แมตช์กับไลฟ์สไตล์ของคุณ

นอกจากการให้ความเย็นแล้ว ตู้เย็นที่ดีควรมีฟังก์ชันเพื่อความคุ้มค่าอื่นๆ ให้คุณใช้งานได้อย่างชาญฉลาดและช่วยประหยัดได้มากกว่า

  • มีพื้นที่ให้ช่องแช่แข็งและพื้นที่เก็บน้ำแข็งมากกว่า

ตู้เย็น LG New Smart Inverter มีระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติ (Auto Ice Maker) แต่ก็ยังคำนึงถึงพื้นที่จัดเก็บภายในตู้เย็นจึงออกแบบ Spaceplus™ Ice System หรือพื้นที่เก็บน้ำแข็งไว้ที่บานประตู จึงเพิ่มพื้นที่บริเวณช่องแช่แข็งได้มากกว่า

  • มีน้ำดื่มพร้อมดื่มตลอดเวลา

จะดีกว่าไหมหากคุณได้ดื่มน้ำเย็นๆ โดยไม่จำเป็นต้องเสียพื้นที่แช่ขวดน้ำในตู้เย็น ตู้เย็น LG New Smart Inverter  มีที่กดน้ำบนบานประตู (Water Dispenser) ให้คุณไม่ต้องเสียเวลาเปิดตู้เย็นหรือนำขวดน้ำไปแช่รอเวลาให้เย็น 

  • เลิกเสียเวลารอของสดละลาย

อยากปรุงอาหารจากเนื้อสดตอนไหนก็หยิบใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องเตรียมการเอาของสดออกจากทำละลาย เพราะในตู้เย็น LG New Smart Inverter มี Fresh 0 Zone ลิ้นชักพิเศษที่รักษาอุณหภูมิให้ของสดยังสดอยู่ตลอดเวลาโดยไม่แข็งตัว สามารถปรับลดอุณหภูมิได้ตามต้องการด้วย

  • ควบคุมสั่งการตู้เย็นได้ง่ายๆ ผ่าน LG ThinQ

หากคุณไม่อยู่บ้านแต่เย็นนี้จะมีปาร์ตี้ คุณอยากให้เครื่องดื่มหรืออาหารเย็นเร็วกว่าปกติ แค่มี LG ThinQ แอปพลิเคชันที่มาคู่กับเครื่องใช้ไฟฟ้า LG อย่างตู้เย็น LG New Smart Inverter ก็ให้คุณสั่งการปรับเพิ่ม – ลด อุณหภูมิได้ตามต้องการ ทั้งยังสามารถสั่งทำน้ำแข็งเร่งด่วนได้ รับรองได้ว่าคุณจะมีน้ำแข็งเพียงพอสำหรับปาร์ตี้อย่างแน่นอน

การเลือกตู้เย็นใหม่สักเครื่องนั้น นอกจากประหยัดไฟแล้วยังจำเป็นต้องเลือกให้ตรงกับการใช้งานในแต่ละวันด้วย ให้ตู้เย็น LG New Smart Inverter เป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับบ้านของคุณ