6 เคล็ดวิธีเลือกลำโพงบลูทูธให้เสียงดีถูกใจ!

ลำโพงบลูทูธ เป็น Gadget ที่หลายๆ คนมีติดบ้านไว้สำหรับดูหนังฟังเพลง จัดปาร์ตี้เล็กๆ หรือพกพาออกไปใช้ฟังเสียงดนตรีนอกบ้าน

แต่ปัจจุบันลำโพงบลูทูธนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อหลายราคา แบบนี้เราควรเลือกซื้อยังไงดีล่ะ?

บทความนี้ LG Blogger จึงจะขอแนะนำ 6 วิธีเลือกลำโพงบลูทูธให้เสียงดีถูกใจคุณ มาดูกันเลยว่าต้องเลือกจากอะไรบ้าง!

6 วิธีเลือกลำโพงบลูทูธให้ถูกใจ มีอะไรบ้าง?

วิธีเลือกลำโพงบลูทูธนั้นจริงๆ แล้วไม่ได้ยากมากมาย เพราะสินค้าแต่ละตัวนั้นมักจะบอกรายละเอียดของตัวเครื่องเอาไว้อย่างชัดเจนอยู่แล้ว เพียงแต่เราต้องเข้าใจในปัจจัยเหล่านั้นให้ดีๆ

โดย 6 ปัจจัยที่เราขอแนะนำให้ใช้ในการเลือกลำโพงบลูทูธนั้น มีด้วยกันดังนี้

  1. ขนาดของตัวเครื่อง

ลำโพงบลูทูธนั้นมีตั้งแต่ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือสำหรับใช้งานในบ้านหรือพกพาไปไหนมาไหน ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับใช้ในงานประชาสัมพันธ์ต่างๆ

แน่นอนว่าขนาดของลำโพงยิ่งใหญ่มากเท่าไหร่ ความดังของเสียงก็ยิ่งดังมากเท่านั้น ซึ่งในจุดนี้คุณต้องถามตัวเองก่อนว่าตั้งใจจะนำไปใช้ในวัตถุประสงค์ใด

  1. กำลังของลำโพง

กำลังของลำโพงนั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่จะใช้บอกคุณภาพเสียงที่จะส่งออกมาได้ในระดับหนึ่ง โดยจะถูกนับเป็นกำลังวัตต์ (W)

แม้ว่าจะเป็นลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก แต่หากมีกำลังวัตต์ที่สูงก็ยิ่งส่งมอบคุณภาพเสียงได้เป็นอย่างดี หากคุณต้องการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก แนะนำว่ากำลังขับตั้งแต่ 3 – 5 วัตต์นั้นก็นับว่าเพียงพอแล้ว

  1. ความจุแบตเตอรี่

แน่นอนว่าขณะที่กำลังเพลิดเพลินอยู่ คุณคงไม่อยากถูกขัดใจจากการที่ลำโพงบลูทูธของคุณแบตเตอรี่หมดใช่ไหมล่ะ โดยเฉพาะการพกออกไปข้างนอกบ้านที่ไม่สามารถหาแหล่งชาร์จไฟฟ้าตลอดเวลาได้ ดังนั้นปัจจัยด้านความจุของแบตเตอรี่จึเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว

  1. การเชื่อมต่อและเวอร์ชันของ Bluetooth

ความยากง่ายของการเชื่อมต่อก็เป็นสิ่งสำคัญ เมื่อถึงเวลาต้องใช้งานคุณคงไม่อยากหัวหมุนด้วยการเชื่อมต่อที่ยากลำบาก 

นอกจากนี้เวอร์ชันของ Bluetooth ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกคุณภาพเสียงที่จะส่งไปยังลำโพงอีกด้วย โดยแนะนำว่าให้เลือกซื้อลำโพงบลูทูธที่มี Bluetooth เวอร์ชันตั้งแต่ 4.2 ขึ้นไป จะช่วยให้ได้รับฟังคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้น

  1. วัสดุและความทนทาน

สำหรับใครที่ชอบเดินทางโดยพกพาลำโพงบลูทูธไปด้วยนั้น อย่ามองข้ามข้อนี้ไปเลยเชียว คุณควรเลือกซื้อลำโพงที่วัสดุมีความทนทาน ทนต่อการขีดข่วนและแรงกระแทก ไม่ใช้วัสดุที่ผุกร่อนง่าย เพื่อป้องกันกรณีต่างๆ เช่น ลืมทิ้งเอาไว้ในรถยนต์กลางอากาศร้อน เกิดการกระแทกหรือทำหล่น รวมไปถึงคุณสมบัติกันน้ำเผื่อกรณีที่มีฝนตก หรือน้ำหกใส่อีกด้วย

  1. ฟังก์ชันเสริมอื่นๆ

นอกจาก 5 ข้อที่กล่าวมาแล้ว ฟังก์ชันเสริมของตัวลำโพงเองก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาไม่แพ้กัน เช่น สามารถต่อลำโพงพร้อมกัน 2 ตัวได้ เพื่อรับฟังเสียงแบบ Surround หรือระบบสั่งการผ่านแอปพลิเคชัน เพราะฉะนั้นจึงต้องตัดสินใจให้ดีก่อนเลือกซื้อ!

ขอแนะนำ LG XBoom Jellybean ลำโพงจิ๋วพลังแจ๋ว

ลำโพงบลูทูธ LG XBOOM GO รุ่น Jellybean พร้อมมอบประสบการณ์ดนตรีที่ยอดเยี่ยมให้กับคุณทุกที่ทุกเวลา ด้วยการพัฒนาระบบเสียงร่วมกับ MERIDIAN ผู้นำด้านระบบเสียงจากประเทศอังกฤษ มาพร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 10 ชั่วโมง! 

ให้คุณสัมผัสกับคุณภาพเสียงระดับพรีเมียมในราคาที่คุณจับต้องได้

สัมผัสประสบการณ์เสียงเหนือระดับไปกับ Jellybean ของเราได้ที่ >>> ลำโพงบลูทูธ LG XBOOM Go รุ่น Jelly Beans PL2S.DTHALLK

ค้นหาสถานที่จัดจำหน่ายใกล้คุณ >>> สถานที่จำหน่าย