4 วิธีเลือกจอเกมมิ่งให้ถูกใจ ภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด

สำหรับเกมเมอร์แล้ว นอกจากอุปกรณ์สำคัญอย่างเมาส์และคีย์บอร์ดแล้ว จอ Monitor เองก็เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การเล่นเกมลื่นไหล สร้างโอกาสที่จะได้รับชัยชนะให้มากขึ้นอีกด้วย

บทความนี้ LG Blogger จึงจะมาแนะนำ 4 วิธีเลือกจอเกมมิ่งให้ถูกใจ ได้ภาพลื่นไหลสมจริงไม่มีสะดุด มาดูกันเลยว่าต้องทำการเลือกอย่างไรบ้าง!

4 วิธีเลือกจอเกมมิ่งให้ภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด

วิธีเลือกจอเกมมิ่งที่เรากำลังจะแนะนำนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไป แต่ก็เป็นรายละเอียดที่ควรจดจำเอาไว้ให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสักเครื่องหนึ่ง

โดยวิธีที่เราแนะนำนั้น มีด้วยกันดังนี้

Refresh Rate ยิ่งสูงยิ่งเหนือชั้น

เกมเมอร์หลายๆ คนนั้นคงจะคุ้นเคยกับสิ่งที่เรียกว่า FPS หรือ Frame Rate per Second ซึ่งยิ่งสูงมากเท่าไหร่ภาพก็จะยิ่งดูสมูธมากเท่านั้น โดยสิ่งที่จะทำให้หน้าจอสามารถรัน FPS สูงๆ ได้นั้นขึ้นอยู่กับ Refresh Rate นั่นเอง จึงเป็นปัจจัยแรกที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

Response Time ยิ่งต่ำยิ่งดี

Response Time หรือ ค่าการตอบสนองของภาพ โดยจะมีหน่วยเป็น ms ซึ่งยิ่งตัวเลขน้อยก็ยิ่งทำให้เกิด Afterimage ได้น้อยลง ส่งผลให้กราฟฟิก และการเคลื่อนไหลของเกมนั้นเป็นไปอย่างสมูธมากยิ่งขึ้น

ความละเอียดของจอไม่ควรต่ำกว่า Full HD

ยิ่งความละเอียดของจอมีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งแสดงสีสันและรายละเอียดภายในเกมออกมาได้ชัดเจนขึ้นมากเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้คุณดื่มด่ำกับกราฟฟิกอันทรงพลังได้ดียิ่งขึ้น โดยแนะนำว่าควรเลือกจอที่มีความละเอียดระดับ Full HD ขึ้นไปจะช่วยแสดงผลของเกมในยุคนี้ออกมาได้ดีที่สุด

ฟังก์ชันเสริมเพิ่มความลื่นไหลของภาพ

ในการเล่นเกมนั้นหลายๆ คนอาจจะเผชิญเข้ากับปัญหาภาพกระตุก หรือภาพเกิดการฉีกขาดในบางจังหวะ แต่ทั้งนี้ บริษัทผู้พัฒนาการ์ดจอชื่อดังอย่าง NVIDIA และ AMD นั้นได้ทำการผลิตฟังก์ชันเพื่อลดการเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมา โดยเรียกว่า NVIDIA® G-SYNC® และ AMD FreeSync™

ซึ่งทั้ง 2 ฟังก์ชันนี้จะเปิดใช้งานได้ก็ต่อเมื่อ CPU ที่เชื่อมต่อกับหน้าจอนั้นติดตั้งการ์ดจอของค่ายนั้นๆ อยู่ เพราะฉะนั้น หากต้องการเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ จึงควรเช็คให้ดีว่า CPU ของคุณใช้การ์ดจอของค่ายใด หรือเลือกซื้อจอที่สามารถใช้งานทั้ง 2 ฟังก์ชันนี้ได้ภายในเครื่องเดียว

ด้วยคุณสมบัติด้านการแสดงภาพเหล่านี้ LG Blogger จึงมั่นใจว่าจะถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่าง

UltraGear™ จอเกมมิ่งที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเกมเมอร์

หากคุณกำลังมองหาจอเกมมิ่งตัวใหม่ เราขอแนะนำ LG UltraGear™ ที่มีครบทุกความต้องการของเกมเมอร์ภายในเครื่องเดียว ด้วยคุณสมบัติดังนี้

  • Refresh Rate สูงถึง 144 Hz
  • Response Time ต่ำเพียง 1 ms เท่านั้น
  • ความละเอียดหน้าจอระดับ Full HD
  • พร้อมใช้งานทั้งฟังก์ชัน NVIDIA® G-SYNC® และ AMD FreeSync™

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมจะซัพพอร์ตการเล่นเกมของคุณอย่างเต็มที่! อ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ LG UltraGear™ ได้ที่ >>> LG UltraGear™

ค้นหาสถานที่จัดจำหน่ายใกล้คุณ >>> สถานที่จำหน่าย