วิธีสร้าง Inspiration ง่าย ๆ สำหรับนักออกแบบ

วิธีสร้าง Inspiration ง่าย ๆ สำหรับนักออกแบบ

การดูบางสิ่งบางอย่างซ้ำไปซ้ำมาอยู่เป็นประจำสามารถทำให้เราจดจำสิ่งนั้นได้เป็นอย่างดี หลักการ Inspiration ของนักออกแบบก็เช่นเดียวกัน! หากเพื่อน ๆ เป็นหนึ่งในนักออกแบบที่ต้องการหา Inspiration ให้กับตัวเองอยู่ในตอนนี้ ต้องอ่านบทความนี้เลยค่ะ

Inspiration

Inspiration คือ แรงบันดาลใจ แล้วสำหรับนักออกแบบแรงบันดาลใจเหล่านี้จะมาได้จากที่ไหนบ้าง? เราต้องขออธิบายก่อนเลยว่าแรงบันดาลใจนั้นเกิดจากสิ่งที่เราได้พบเห็น ได้คิด และได้สัมผัสแล้วนำมาพัฒนาเป็นไอเดียใหม่ ๆ ดังนั้นสำหรับนักออกแบบการออกไปดูงานศิลปะต่าง ๆ หรือดูสื่อออนไลน์ที่เกี่ยวกับงานศิลปะเยอะ ๆ จะช่วยให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ได้เยอะเลยค่ะ และเราก็ได้รวบรวมแหล่งค้นหาแรงบันดาลใจเหล่านี้มาไว้ให้เพื่อน ๆ กันแล้วค่ะ

  • Pinterest

Pinterest คือ เว็บไซต์ชุมชนของนักออกแบบและคนทั่วไปที่รวบรวมผลงานการออกแบบต่าง ๆ ไว้มากมาย เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ค้นหางานศิลปะในรูปแบบไหนก็เจอ แถมการแสดงผลยังเป็นแบบ Grid อีกด้วย สามารถดูการดีไซน์ต่าง ๆ ได้เยอะในเวลาเดียวกัน หากใช้จอคอมพิวเตอร์หน้าจอใหญ่แบบ LG UltraWide 21:9 Monitor จะสามารถมองภาพได้เยอะขึ้นอีกหลายเท่าเลยค่ะ

  • Behance

เว็บไซต์ที่รวบรวมงานศิลปะชั้นครูมาไว้ในที่นี่เกือบทั้งหมด Behance เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่เราแนะนำให้เข้าไปใช้อยู่ทุกวัน เพราะมีงานระดับโลกอย่างแบรนด์ Nike และ Adidas มาโชว์และอธิบายที่มาที่ไปของแบรนด์อีกด้วย เพราะเราเข้าใจดีว่าการรู้ถึงแนวคิดของไอเดียงานออกแบบคือสิ่งที่สำคัญสำหรับการสร้างบันดาลใจ

  • งานนิทรรศการศิลปะ

ในกรุงเทพมหานครจะมีงานนิทรรศการศิลปะประเภทต่าง ๆ อยู่เป็นประจำ การไปชมผลงานศิลปะต่าง ๆ ในงานนิทรรศการเหล่านี้ก็สามารถช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักออกแบบได้มากเลยทีเดียว และยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศจริงอีกด้วย เรารับรองได้เลยว่าสิ่งนี้จะช่วยให้นักออกแบบทั้งหลายหาแรงบันดาลใจได้เร็วยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

สรุป

เมื่อโลกของเราได้เปลี่ยนมาใช้สื่อออนไลน์เป็นหลัก สิ่งหนึ่งที่เราอยากฝากไว้ให้สำหรับนักออกแบบนั้นก็คืออุปกรณ์สำคัญ ๆ อย่างจอคอมพิวเตอร์ LG UltraWide 21:9 Monitor ที่ออกแบบมาเพื่อนักออกแบบทุกคนและยังช่วยส่งเสริมการใช้งานในทุกรูปแบบ หากมีไว้สักเครื่องเรารับประกันถึงความคุ้มค่าที่เพื่อน ๆ จะได้รับอย่างแน่นอน