เคล็ดลับกำจัดฝุ่น ไวรัส แบคทีเรีย ในผ้าให้สิ้นซาก

เชื้อโรค ไวรัส หรือกระทั่งแบคทีเรียปะปนอยู่ในอากาศและเจริญเติบโตได้ดีนั้นปะปนอยู่ในเสื้อผ้าที่คุณสวมใส่ จะมากหรืออยู่กับชนิดของผ้า แต่การกำจัดแบคทีเรียให้สิ้นซากจากเสื้อผ้าตัวเก่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แม้ปัจจุบันเครื่องซักผ้าจะมีเทคโนโลยีที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียได้มากขึ้น อย่างใน เครื่องซักผ้า LG ก็มีฟังก์ชั่น Steam+ ที่ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ในผ้าได้มากถึง 99.9% พร้อมลดรอยยับในผ้าได้มากถึง 30% ให้คุณมั่นใจทุกครั้งที่หยิบเสื้อผ้ามาสวมใส่ 

ทำความเข้าใจความแตกต่างของเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย

แบคทีเรียเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวที่มีขนาดราวๆ 1,000 นาโนเมตร มีจำนวนมาก สามารถอาศัยตามพื้นผิวต่างๆ ได้

เชื้อไวรัส เป็นเพียงอนุภาคเล็กๆ ที่มีขนาดเพียง 20-400 นาโนเมตรเท่านั้น ไวรัสมีอายุสั้นจะอาศัยอยู่ในสิ่งมีชีวิต เช่น คนสัตว์ พืช และจะอาศัยอยูในสิ่งไม่มีชีวิตได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น

ระยะเวลาที่เชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรียจะฝังตัวอยู่ในผ้านานเท่าไหร่

เชื้อไวรัสและแบคทีเรียสามารถเติบโตได้ในเสื้อผ้าทุกตัว แต่ระยะเวลาที่อยู่ได้นั้นขึ้นอยู่กับชนิดของผ้า สำหรับเชื้อไวรัสสามารถมีชีวิตบนผ้าฝ้ายได้นานกว่า

จัดการเสื้อผ้าที่ใส่แล้วให้ถูกวิธีป้องกันไวรัส แบคทีเรียกระจายตัว

หากคิดว่าคุณสัมผัสกับเชื้อไวรัสเมื่อกลับถึงบ้านควรซักผ้าเลยไม่ควรทิ้งไว้ในตระกร้าป้องกันไวรัสแพร่กระจาย และไม่ควรสะบัดเสื้อผ้าก่อนนำเข้าเครื่องซักผ้าป้องกันไวรัสแพร่กระจาย

กำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรียในเสื้อผ้าให้สิ้นซากด้วยการซักผ้า

หากคุณค้นหาวิธีการกำจัดไวรัส แบคทีเรียในเสื้อผ้าจากอินเตอร์เน็ตคุณจะพบวิธีการซักด้วยน้ำที่อุณหภูมิ 70% ขึ้นไป ร่วมกับการใช้สารฟอกขาว ซึ่งเป็นวิธีการที่ช่วยกำจัดไวรัสและแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี แต่วิธีการนี้ใช้ได้กับเนื้อผ้าบางประเภทเท่านั้น ด้วยข้อจำกัดนี้ LG จึงคิดค้นเทคโนโลยี LG Steam+™ ใส่ในเครื่องซักผ้า LG โดยซักผ้าด้วยอุณหภูมิ 60 องศา เป็นระดับความร้อนที่ไม่ทำลายเนื้อผ้าทุกชนิด แต่สามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น, ฝุ่นขนาดเล็กในใยผ้าได้มากถึง 99.9% ทั้งยังช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้าได้ถึง 30%

นอกจากนี้เครื่องซักผ้า LG ยังใช้ประตูกระจกนิรภัยที่มี Stainless Lifter ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99% เพื่อให้การกำจัดไวรัสและแบคทีเรียในผ้ามีประสิทธิภาพสูงที่สุด ให้การกำจัดไวรัส แบคทีเรียในเสื้อผ้าเป็นเรื่องง่ายแต่ทรงประสิทธิภาพด้วย เครื่องซักผ้า LG