หน้าฝนแบบนี้ ขจัดผ้าอับยังไงดี?

เครื่องอบผ้าเป็นอุปกรณ์ที่มีหน้าที่สำคัญเป็นอย่างมากในช่วงหน้าฝนนี้ เนื่องจากเราทราบกันดีอยู่แล้วว่าเรื่องพายุฝนฟ้าคะนองเป็นสิ่งที่เราเอาแน่เอานอนด้วยไม่ได้จริง ๆ ในบางครั้งฝนอาจจะตกติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ทำให้เสื้อผ้าที่เราตากเอาไว้ไม่พบเจอกับแสงแดดเลยสักวันเดียว ก่อให้เกิดเป็นผ้าอับชื้นและส่งกลิ่นเหม็นอับอีกด้วย ในวันนี้เราจะนำโซลูชั่นการขจัดผ้าอับในช่วงหน้าฝนนี้มาฝากกันค่ะ

ใช้เครื่องอบผ้า

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าการใช้เครื่องอบผ้ายังไงก็ยังเป็น Top 1 ในการแก้ไขปัญหาและการขจัดกลิ่นเหม็นอับในเสื้อผ้าในช่วงหน้าฝน แต่จะดีกว่านั้นถ้าเครื่องอบผ้ามีโปรแกรม Allergy Care ที่ทาง LG ของเราได้ออกแบบมาให้ช่วยลดไรฝุ่นขนาดเล็กที่ติดอยู่ตามเสื้อผ้าหลังจากการซัก และขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99% เลยทีเดียว

เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์มากมาย และยังสามารถช่วยป้องกันกลิ่นเหม็นอับในเสื้อผ้าได้อีกด้วย เพียงแค่โรยเบกกิ้งโซดาให้ทั่วเสื้อผ้า หลังจากนั้นทิ้งไว้ 1 คืนแล้วจึงนำเสื้อผ้าไปซัก เพียงเท่านี้ก็จะสามารถป้องกันการเกิดกลิ่นเหม็นอับในเสื้อผ้าได้

กากกาแฟตากแห้ง

ตู้เสื้อผ้าเป็นมุมเล็ก ๆ ที่เรามีไว้สำหรับการเก็บเสื้อผ้า ในบางครั้งเราอาจจะมีจำนวนเสื้อผ้าที่เยอะมากเกินไปจนสร้างความแออัดและไม่มีลมถ่ายเทที่มากพอในบริเวณตู้เสื้อผ้า เกิดเป็นกลิ่นเหม็นอับภายในตู้เสื้อผ้าและส่งผลให้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับตามไปด้วย ดังนั้นการนำกากกาแฟตากแห้งไปวางไว้ตามซอกของตู้เสื้อผ้าจะสามารถช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็นอับได้เช่นเดียวกัน

เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับความรู้ที่เราได้นำเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ หากเพื่อนๆ กำลังมองหาเครื่องอบผ้าที่มีคุณภาพและยังมีโปรแกรมต่าง ๆ ที่ช่วยทำให้ผ้านุ่มฟู หอมสดชื่น และยังสามารถขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ เครื่องอบผ้าของ LG รุ่น RC09VHP2W ก็สามารถตอบโจทย์ให้กับเพื่อน ๆ ได้ในช่วงหน้าฝนนี้