ร้อนนี้ติดแอร์มุมไหนประหยัดไฟ ฮวงจุ้ยดี

หน้าร้อนมาเยือนทีไร หลายบ้านที่ยังไม่ได้ติดแอร์  เครื่องปรับอากาศก็มีความคิดอยากติดแอร์ในห้องนอนกันมากขึ้นหรือบ้านไหนที่มีแอร์อยู่แล้วก็อาจมีความคิดอยากได้แอร์ เครื่องปรับอากาศตัวใหม่ขึ้นมา ซึ่งการติดตั้งแอร์ในมุมที่เหมาะสมหรือที่ใครหลายคนมักบอกว่าติดแอร์ตามฮวงจุ้ย ไม่ใช่เป็นเพียงเรื่องความเชื่อ ความสบายใจเท่านั้น แต่การติดแอร์ตามหลักฮวงจุ้ยยังช่วยให้ห้องเย็น ประหยัดไฟ ทั้งยังส่งผลที่ดีต่อสุขภาพด้วย โดยเฉพาะหากคุณเลือกใช้แอร์  DUALCOOL Puri (IPQ) แอร์ ที่มาพร้อมความเย็นแบบประหยัดไฟ ทั้งยังมีระบบฟอกอากาศ 5 ขั้นตอน มาพร้อม UV Nano ที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในพัดลมด้านในอย่างทั่วถึง ให้คุณได้ทั้งความเย็นและความสะอาดไปพร้อมกัน โดยทำตามหลักฮวงจุ้ยในการติดตั้งแอร์ดังต่อไปนี้

ไม่ติดแอร์ เครื่องปรับอากาศไว้ที่หัวเตียง

ตามหลักฮวงจุ้ย นั้น หากติดตั้งแอร์ไว้เหนือหัวเตียง เหนือศีรษะ ลมจากแอร์ไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นจะทำลายสมดุลของร่างกาย ดึงดูดพลังงานที่ดีในร่างกายทั้งยังมีผลต่อเมตาบอลิซึ่มของร่างกายซึ่งจะส่งผลให้ภูมิคุ้มกันต่ำลง ทำให้ป่วยหรือเป็นหวัดง่าย ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงไม่ควรติดตั้งแอร์ไว้เหนือหัวเตียงหรือเหนือศีรษะนั่นเอง

ไม่ติดแอร์ เครื่องปรับอากาศไว้ที่ปลายเท้า

ตามหลักฮวงจุ้ย เท้าคือศูนย์รวมของเส้นประสาทต่างๆ ของร่างกาย หากเท้าเย็นก็จะส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอ ป่วยง่าย ดังนั้นจึงไม่ควรติดแอร์ไว้ตรงปลายเท้าเช่นกัน

ไม่ติดแอร์ในทิศทางที่ลมจะปะทะตัวตรงๆ

ตามหลักฮวงจุ้ย นั้น หากลมจากแอร์ เครื่องปรับอากาศปะทะกับตัวตรงๆ จะส่งผลต่อโชคลาภที่จะเข้ามา และอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัว ซึ่งในอาจนำสิ่งไม่ดีเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายกว่า ไม่ว่าจะห้องไหนหรือบริเวณใดของบ้าน ก็ไม่ควรติดแอร์ในทิศที่ลมจะปะทะ โดนตัวคนตรงๆ เพราะจะทำให้ร่างกายอ่อนแอ เกิดโรคหรือเจ็บป่วยได้

ไม่ควรติดตั้งแอร์ เครื่องปรับอากาศตรงกับประตูบ้าน

ตามหลักฮวงจุ้ย การติดตั้งแอร์ตรงกับประตูบ้านเพราะจะเป็นการพัดพาเงินทอง โชคลาภออกจากบ้าน ดังนั้นควรติดตั้งแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศในมุมที่ลมจะพัดเข้าบ้านมากกว่า 

ควรติดตั้งแอร์ เครื่องปรับอากาศด้านข้างของห้อง

มุมที่ดีที่สุดที่ควรติดตั้งแอร์คือด้านข้างของห้อง หากเป็นห้องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า อาจติดตั้งในด้านที่ยาวดีกว่าด้านขวางเพื่อให้ลมกระจายตัวได้ดีกว่า อีกทั้งไม่ควรติดตั้งแอร์ในมุมอับหรือมุมที่ลมเย็นจากแอร์กระจายตัวไม่ดี มีสิ่งกีดขวาง อาจใช้การมองด้วยสายตาว่ามุมไหนที่มองเห็นห้องได้โดยรอบก็ให้ติดตั้งแอร์ในมุมนั้น

คอยล์ร้อนก็ควรติดตั้งในมุมที่เหมาะสมเช่นกัน

นอกจากการหามุมที่ดี ตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อติดตั้งแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศแล้ว การติดตั้งคอยล์ร้อนก็เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องหามุมที่เหมาะสมเช่นกัน

คอยล์ร้อนไม่ควรติดห่างจากเครื่องปรับอากาศมากเกินไปเพราะจะทำให้แอร์ทำงานหนักโดยไม่จำเป็น ทั้งยังไม่ควรติดตั้งให้ต่ำหรือสูงจนเกินไป เพราะหากอยู่ต่ำไปอาจเกิดอุบัติเหตุเดินสะดุดหรือเกิดความเสียหายหากน้ำท่วม แต่หากติดตั้งสูงเกินไปก็ยากต่อการซ่อมแซมหรือดูแลรักษา

ติดแอร์ DUALCOOL Puri (IPQ) ตามหลักฮวงจุ้ยได้ทั้งโชคได้ทั้งอากาศสะอาด

เมื่อทราบแล้วว่าควรติดตั้งแอร์หรือเครื่องปรับอากาศที่มุมใดของห้อง การเลือกแอร์หรือเครื่องปรับอากาศที่เหมาะสมกับการใช้งานทั้งยังฟอกอากาศ ให้คุณมั่นใจว่าได้รับอากาศบริสุทธิ์ทุกครั้งที่หายใจ อย่างแอร์ DUALCOOL Puri (IPQ) ที่มีระบบ UV Nano กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่พัดลมภายในไม่ให้ออกมาปะปนในอากาศที่คุณหายใจ ให้คุณได้รับความเย็นสบายอย่างมั่นใจว่าได้อากาศบริสุทธิ์

ใน แอร์ DUALCOOL Puri (IPQ)  ยังมีเทคโนโลยี Dual Inverter Compressor™  ที่เมื่อเปิดแอร์แล้วคอมเพรสเซอร์จะทำความเย็นสูงสุดทันที เพื่อทำอุณหภูมิให้ถึงที่ต้องการ และรักษาความเย็นสม่ำเสมอโดยไม่ต้องเริ่มทำความเย็นใหม่ ทำให้ แอร์ DUALCOOL Puri (IPQ)  ประหยัดพลังงานได้มากขึ้นนั่นเอง

เมื่อคุณเลือกแอร์ที่ดีแล้วติดตั้งตามหลักฮวงจุ้ย รับรองได้ว่าจะได้ทั้งอากาศเย็น สะอาด บริสุทธิ์พร้อมรับโชคลาภเงินทอง และมีสุขภาพที่ดีอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.yourchineseastrology.com/feng-shui/air-conditioner/