ดูแลอากาศในรถอย่างไรให้ healthy ที่สุด

เทรนของการมี Healthy ที่ดีเป็นอีกเทรนหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีก่อนที่ผ่านมา ซึ่งคำว่า Healthy นั้นสามารถนิยามกันออกไปได้อย่างหลากหลายรูปแบบตามหัวข้อนั้น ๆ  ซึ่งวันนี้เราจะขอพูดถึงสภาพอากาศที่ส่งผลให้ร่างกาย Healthy มากขึ้นมาเป็นหัวข้อหลักในบทความนี้นะคะ

               ถึงกระแสข่าวค่า PM 2.5 จะเริ่มเงียบหายไปจากเรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าประเทศไทยถูกจัดให้เป็นประเทศที่มีมลพิษในอากาศสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกแล้ว ซึ่งเราจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนในช่วงต้นปีของทุก ๆ ปีที่ผ่านมา แต่ไม่ว่ากระแสข่าวจะเงียบหายไป แต่จริง ๆ แล้วค่าฝุ่น PM 2.5 นั้นไม่ได้อยู่ห่างไกลจากทุกคนเลย หากเราลองสังเกตบนท้องถนนที่ผู้คนยังขับรถยนต์ปล่อยควันดำ สถานที่ก่อสร้างอาคารตามแหล่งชุมชนต่าง ๆ การเผาไหม้ในที่โล่ง การผลิตไฟฟ้า รวมถึงอุตสาหกรรมต่าง ๆ ก็ยังคงผลิตมลพิษที่ส่งผลเสียให้กับอากาศกันอย่างต่อเนื่อง

               ถึงแม้จะมีมาตรการต่าง ๆ ที่เอาไว้ใช้ควบคุมการก่อมลพิษทางอากาศ เช่น การปรับเงินผู้ที่ขับรถยนต์ที่ปล่อยควันดำ เป็นต้น แต่นั้นก็เป็นเพียงการควบคุมขั้นพื้นฐานที่จะช่วยคุณได้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น และคำถามถัดมา แล้วอะไรกันหล่ะที่จะช่วยเซฟชีวิตของทุกคนให้ห่างไกลจากมลพิษได้? แน่นอนว่าคำตอบที่หลายคนอาจจะรู้กันอยู่ในใจแล้ว..คือ เครื่องฟอกอากาศ แต่โดยทั่วไปแล้วเครื่องฟอกอากาศจะมีขนาดใหญ่ และผู้คนนิยมเปิดใช้งานแต่เฉพาะเวลาอยู่บ้านเท่านั้น ซึ่งถ้าหากมองในความเป็นจริงแล้วคุณอาจจะใช้เวลาอยู่ข้างนอกบ้านพอ ๆ กับเวลาที่อยู่บ้าน หรือบางคนอาจจะใช้เวลาอยู่ข้างนอกบ้านมากกว่าอยู่บ้านเสียอีก ด้วยเหตุนี้ทาง LG จึงได้ออกแบบเครื่องฟอกอากาศขนาดพกพาที่คุณสามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่ รวมถึงในรถยนต์ส่วนตัวของคุณเองด้วย ที่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญสำหรับคนเมืองที่ใช้รถยนต์กันเลยก็ว่าได้ เพราะผู้คนส่วนมากได้ใช้เวลาค่อนข้างนานอยู่ในรถยนต์ส่วนตัว สาเหตุเนื่องมาจากการจราจรที่ติดขัดมากในปัจจุบัน ดังนั้นแล้วการที่เรามีตัวช่วยโดยเครื่องฟอกอากาศ คุณก็จะได้รับอากาศที่บริสุทธิ์มากขึ้น และส่งผลดีให้ร่างกายของคุณนั้น healthy ไปด้วย