กินตามใจอย่างไรให้สุขภาพดี

คำกล่าวที่ว่า “กินอาหารเป็นยาดีกว่ากินยาเป็นอาหาร” หรือ “You are what you eat” เป็นคำที่ยังใช้ได้จริงตลอดกาล เพราะการมีสุขภาพดี นั้นเริ่มต้นจากการกินอาหารที่ดีนั่นเอง อีกทั้งเทคโนโลยีของตู้เย็นในปัจจุบัน อย่าง LG InstaView Door-in-Door™  ก็มีนวัตกรรมช่วยคงคุณค่าและความสดใหม่ของอาหารให้ยาวนานขึ้น LG BLOGGER ขอแนะนำวิธีการกินอาหารเพื่อให้มีสุขภาพดี

1.กินอาหารให้ครบ 5 หมู่และควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าในแต่ละวันร่างกายควรทานอาหารหลากหลายเพื่อให้ได้ครบถ้วนและมากเพียงพอเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังควรรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่มากหรือน้อยเกินไปอีกด้วย 

2. กินผักผลไม้หลากสีในปริมาณที่พอดีเป็นประจำ

ในผักและผลไม้มีแร่ธาติ วิตามิน และกากใยที่ช่วยเรื่องการดูดซึมคอเลสเตอรอลและไขมัน ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี ยิ่งผักผลไม้ที่มีสีสันแตกต่างกันก็ให้สารอาหารที่ต่างกัน ดังนั้นในแต่ละวันควรเลือกทานผัก  ผลไม้หลากสีเพื่อให้ได้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนเพื่อให้มีสุขภาพดี

การเก็บผักผลไม้ในตู้เย็นให้คงอายุได้ยาวนานขึ้น ควรเลือกตู้เย็นที่มีระบบคงความสดใหม่ อย่าง LG InstaView Door-in-Door™ มีฟังก์ชัน FRESH Balancer™ ให้คุณปรับระดับความชุ่มชื้นเพื่อคงความสดและรสชาติของผักผลไม้ให้เหมือนเดิมมากที่สุด

3. เลือกกินโปรตีนดี

โปรตีนเป็นสารอาหารอีกชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย แม้ในเนื้อสัตว์ทุกชนิดจะเป็นแหล่งโปรตีนแต่ควรเลือกทานเพื่อป้องกันเรื่องไขมัน อาหารประเภทไข่ ปลา เนื้อไม่ติดมันและถั่วชนิดต่างๆ  ล้วนแล้วแต่ให้โปรตีนสูง หากทานในปริมาณที่พอดี

นมก็เป็นอีกแหล่งโปรตีนชั้นดี ทั้งยังมีแคลเซียม วิตามินบี 2 และแร่ธาตุต่าง ๆ เป็นอาหารที่ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ผู้ใหญ่ควรดื่มนมอย่างน้อยวันละ1 แก้ว และหากกังวลเรื่องไขมันอาจเลือกนมพร่องมันเนยแทน

หากต้องเลือกเนื้อสัตว์และของสดมาเก็บไว้ในตู้เย็น ใน LG InstaView Door-in-Door™ มีเทคโนโลยี Hygiene FRESH+™  มีแผ่นกรองอากาศ 5 ชั้น ช่วยกำจัดฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้มากถึง 99.9% ให้คุณหมดกังวลเรื่องกลิ่นไปได้เลย

4. เลือกกินไขมันดี

ไขมันดี (High-Density Lipoprotein: HDL) หมายถึงไขมันคอเลสเตอรอลที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำหน้าที่กำจัดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (Low-Density Lipoprotein: LDL) ซึ่งแหล่งไขมันดีที่ควรกินเป็นประจำเพื่อสุขภาพดีได้แก่ น้ำมันมะกอก น้ำมันทานตะวัน น้ำมันรำข้าว, ผักผลไม้กากใยสูง เช่น แอปเปิ้ล ลูกพรุน ธัญพืชจำพวกข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต รำข้าวเต้าหู้ ถั่วเหลือง อโวคาโด เป็นต้น

5. หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด

ไม่ว่าจะเป็นรสเผ็ดจัด หวานจัด เค็มจัด หรืออาหารที่มีความมันมากๆ ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อร่างกายทั้งเสี่ยงต่อโรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง ดังนั้นการกินให้มีสุขภาพดี ควรกินอาหารที่รสชาติไม่จัดจ้านเกินไป

6. ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอดี

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณพอดีช่วยเพิ่มไขมันดีในร่างกาย ช่วยลดการแข็งตัวและความเข้มข้นของเลือด ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับหัวใจ ส่งเสริมสุขภาพดี แต่หากดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากเกินไปจะส่งผลต่อการทำงานของระบบประสาทก่อให้เกิดโรคพิษสุราเรื้อรัง และยังอาจก่อให้เกิดโรคตับแข็ง โรคกระเพาะอาหารหรือโรคลำไส้มะเร็งหลอดอาหารได้อีกด้วย

หากเลือกดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอดีอย่างเช่นการสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูง ตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door™ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนรักปาร์ตี้ เพราะมี Door-in-Door™ วางเครื่องดื่มได้จำนวนเยอะกว่าแต่เปิดหยิบได้ง่ายกว่า ทั้งยังให้คุณมองเห็นของก่อนหยิบได้เพียงแค่เคาะที่ประตู ไม่ต้องเสียเวลาเปิดปิดหลายครั้ง

เมื่อเลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพดี แล้ว อย่าลืมเลือกตู้เย็น ใน LG InstaView Door-in-Door™ ตู้เย็นที่ช่วยให้คุณเก็บอาหารให้สดได้นานกว่า เก็บอาหาร ของสด และเครื่องดื่มได้มากกว่าที่เคย

ทำความรู้จักตู้เย็น LG InstaView Door-in-Door™ ให้มากขึ้น คลิก