เปิดแอร์ยังไงให้เย็นฉ่ำ!! เคล็ดลับการปรับแอร์ที่หลายคนอาจไม่รู้

แสงแดด และอากาศร้อนของเมืองไทยที่เราต้องเผชิญนั้น นับว่าทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน แน่นอนว่าตัวช่วยอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึงเลยก็คือ การเปิดใช้แอร์ ดังนั้นการใช้แอร์ที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั้น ต้องมาจากการเข้าใจฟังก์ชั่นการทำงานของตัวเครื่องที่ถูกต้องนั่นเอง

วิธีการปรับแอร์ให้เย็นฉ่ำ

Auto Mode

          เป็นการตั้งให้เครื่องทำงานอัตโนมัติ แอร์จะตั้งอุณหภูมิและความเร็วพัดลมด้วยตัวเองตามอุณหภูมิของห้องที่เซนเซอร์วัดได้ หรือเรียกว่าให้แอร์คำนวนให้นั่นเอง ซึ่งเป็นโหมดที่หลายๆ บ้านเลือกใช้ เพราะสะดวกที่สุด เพียงกดปุ่มเปิด/ปิดแอร์เพียงอย่างเดียว

Cool Mode

เหมาะสำหรับคนที่ขี้ร้อนหรือขี้หนาว เพราะเป็นโหมดทำความเย็นตามอุณหภูมิที่เรากำหนด

Dry Mode

          ทำหน้าที่ควบคุมความชื้นในอากาศ ให้คุณรู้สึกอยู่สบายมากยิ่งขึ้น

Fan Mode

ในโหมดนี้แอร์จะทำงานเฉพาะในส่วนของพัดลม ลมที่ออกมาจากแอร์จะเป็นลมอุณหภูมิห้องปกติ ไม่ใช่ลมเย็น อุณหภูมิที่เราตั้งบนรีโมทจะไม่มีผลอะไรในโหมดนี้ สามารถตั้งค่าได้เฉพาะความเร็วของพัดลมเท่านั้น เหมาะสำหรับห้องที่มีอากาศหมุนเวียนจากภายนอกครับ

และปุ่มสุดท้ายที่ผมอยากแนะนำเลยก็คือ…

ระบบควบคุมพลังงานอัจฉริยะ (Active Energy Control)

เป็นปุ่มที่อยู่บนรีโมทในแอร์ LG ทำหน้าที่ในการประหยัดพลังงาน และที่พิเศษสุดเลยก็คือ คุณสามารถควบคุมค่าไฟตามต้องการได้ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

Chilling-during-hot-summer-night

เพียงแค่เข้าใจการทำงานของแอร์ในแต่ละฟังก์ชั่น เราก็สามารถใช้แอร์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ประหยัดไฟ และที่สำคัญ “เย็นฉ่ำชื่นใจ” อีกด้วยล่ะครับ